Top 10 chiến lược giao dịch phổ biến nhất

Reviewsantot.com – Nếu bạn là người muốn trở thành một nhà giao dịch, bạn biết rất rõ rằng công việc này sẽ phức tạp, đầy thử thách và rủi ro.

top-10-chien-luoc-giao-dich-pho-bien-nhat-reviewsantot

Để thành công trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, bạn sẽ cần phát triển một bộ công cụ và chiến lược mà bạn có thể bổ sung vào “kho vũ khí” giao dịch của mình.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về 10 chiến lược giao dịch phổ biến nhất được các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng trên tất cả các thị trường tài chính, từ cổ phiếu, forex cho đến tiền điện tử.

Chiến lược giao dịch số 1 – Mua và nắm giữ

Đúng như tên gọi, mua và giữ là chiến lược bạn sử dụng mỗi khi mua một tài sản với ý định giữ tài sản đó trong một khoảng thời gian nhất định bất kể biến động giá của nó.

Điều này được thực hiện với kỳ vọng thu được lợi nhuận lâu dài và đó là chiến lược được sử dụng trong nhiều năm (và đôi khi, thậm chí nhiều thập kỷ).

Đây là một trong những chiến lược giao dịch phổ biến nhất dành cho những người đầu tư vào cổ phiếu hoặc các tài sản khác có lợi nhuận chậm nhưng ổn định (chẳng hạn như quỹ tương hỗ hoặc quỹ chỉ số.)

Nếu bạn là nhà đầu tư mua và nắm giữ, điều này có nghĩa là bạn tin rằng khả năng thu được lợi nhuận tiềm năng lâu dài cuối cùng sẽ lớn hơn rủi ro biến động thị trường ngắn hạn. Có nhiều ưu và nhược điểm đối với chiến lược mua và nắm giữ thụ động.

Trong thế giới tiền điện tử, chiến lược này thường được gọi là HODLing. HODLing là một chiến lược đầu tư trong đó các nhà đầu tư mua tiền điện tử và giữ nó trong thời gian dài. Thuật ngữ “HODL” được đặt ra trong một diễn đàn Bitcoin, nơi người dùng viết sai chính tả từ “HOLD”.

Kể từ đó, thuật ngữ này về cơ bản đã được hiểu đồng nghĩa với chiến lược nắm giữ tiền điện tử với kỳ vọng giá của chúng sẽ tăng trong dài hạn.

Chiến lược giao dịch số 2 – Đầu tư giá trị

Đầu tư giá trị đã được phổ biến bởi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, người được nhiều người coi là nhà đầu tư giá trị vĩ đại nhất thế giới.

Chiến lược này liên quan đến việc mua một cổ phiếu hoặc tài sản bị thị trường định giá thấp, với niềm tin rằng giá trị thực của chúng sẽ được công nhận và tăng lên khi điều kiện thị trường thay đổi.

Bởi vì chiến lược này thường liên quan đến việc tìm kiếm các công ty có nền tảng cơ bản rất mạnh và lợi thế cạnh tranh, nên nó đã trở thành lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư muốn đầu tư nhưng vẫn giữ được một mức an toàn nhất định.

Chiến lược giao dịch số 3 – Giao dịch xoay vòng

Giao dịch xoay vòng (Swing trading) là một chiến lược giao dịch phổ biến nhằm mục đích kiếm lợi nhuận nhanh chóng do biến động giá ngắn hạn, thường là trong vài ngày.

Trong khi một số nhà giao dịch xoay vòng mở vị thế của họ và giữ chúng trong vài ngày, những người khác có thể tăng cao tới vài tuần. Thông thường, những nhà giao dịch kiểu này tìm kiếm những tài sản được kỳ vọng sẽ tăng giá trong ngắn hạn và sau đó họ bán chúng khi đạt được mục tiêu lợi nhuận cụ thể.

Nếu được thực hiện đúng, giao dịch swing có thể là một cách giao dịch hiệu quả, mặc dù nó đòi hỏi rất nhiều thử nghiệm và sai sót, cùng rất nhiều kỷ luật.

Chiến lược giao dịch số 4 – Giao dịch theo xu hướng

Giao dịch theo xu hướng chủ yếu là tìm kiếm những cổ phiếu hoặc tài sản đang trên đà tăng giá, thường có nghĩa là chúng đang tăng giá hoặc đang đạt được khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với bình thường.

Nếu bạn là một nhà giao dịch theo xu hướng tăng, bạn thường tập trung vào việc mua cổ phiếu dựa trên đà tăng của chúng và sau đó bán chúng khi xu hướng đó bắt đầu đảo ngược.

Giao dịch theo xu hướng từ lâu đã dựa trên ý tưởng rằng xu hướng thị trường sẽ tiếp tục trong một thời gian trước khi chúng đảo chiều và đó là một chiến lược mà bạn chắc chắn nên có trong kho vũ khí giao dịch của mình cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Chiến lược giao dịch số 5 – Lướt sóng (Scalping)

Scalping Trading Strategy

Giao dịch lướt sóng là một phương thức giao dịch liên quan đến việc mua và bán tài sản một cách nhanh chóng, thường chỉ trong khoảng vài phút hoặc thậm chí vài giây.

Với ý tưởng tối đa hóa lợi nhuận trên mỗi giao dịch và tận dụng chênh lệch giá mua cũng như những chênh lệch nhỏ trên thị trường, điều này đã trở thành một chiến lược tần suất rất cao được một bộ phận nhỏ các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng.

Nếu bạn muốn giao dịch lướt sóng có hiệu quả với mình, chỉ cần biết rằng bạn cần phải nhanh chóng, thực hiện táo bạo, hành động với mức chênh lệch thấp và quan trọng nhất là có phản xạ khá tốt.

Chiến lược giao dịch số 6 – Giao dịch trong ngày

Chiến lược giao dịch trong ngày đã trở nên phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử do tính biến động được hình thành trước của nó.

Chiến lược này bao gồm việc mở các vị thế mua và bán đối với một cổ phiếu hoặc một tài sản khác thường trong cùng một ngày giao dịch và thường sử dụng phân tích kỹ thuật để cố gắng dự đoán biến động giá trong ngắn hạn. Mặc dù các nhà giao dịch trong ngày quan tâm đến việc kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ trên mỗi giao dịch, nhưng một số sẽ chơi lớn hơn bằng cách sử dụng đòn bẩy để khuếch đại lợi nhuận của họ.

Mặc dù đôi khi mang lại lợi nhuận cao nhưng chiến lược giao dịch cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên đây không phải là chiến lược tốt nhất để áp dụng nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa học cách quản lý rủi ro và tâm lý giao dịch. Trong thế giới tiền điện tử, nhiều nhà giao dịch thích giao dịch trong ngày vì có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử giúp việc giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận.

Chiến lược giao dịch số 7 – Giao dịch theo vị thế, hay giao dịch trung hạn

Giao dịch theo vị thế là một chiến lược trong đó các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư giữ một vị thế cụ thể trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng và chủ yếu đưa ra quyết định dựa trên xu hướng kinh tế vĩ mô và phân tích cơ bản.

Các nhà giao dịch vị thế thường quan tâm đến các xu hướng dài hạn và họ nhắm đến việc thu lợi từ những biến động giá lớn hơn này trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù chắc chắn nó ít căng thẳng và ít tốn adrenaline hơn so với giao dịch trong ngày hoặc giao dịch xoay vòng, nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và kỷ luật của trader.

Chiến lược giao dịch số 8 – Giao dịch chênh lệch giá (Arbitrage)

Giao dịch chênh lệch giá có nghĩa là mua và bán một số tài sản và chứng khoán nhất định và cố gắng tận dụng sự chênh lệch giá giữa chúng.

Trong một ví dụ, một nhà giao dịch chênh lệch giá (còn được gọi là nhà giao dịch chênh lệch giá) có thể mua một đồng tiền điện tử trên một sàn giao dịch nơi nó bị định giá thấp và sau đó bán nó trên một sàn giao dịch khác nơi nó được định giá quá cao, thu lợi từ chênh lệch.

Mặc dù nó mang lại tiềm năng lợi nhuận nhưng nó đòi hỏi phải suy nghĩ rất nhanh, truy cập vào nhiều nền tảng trong đó tài sản có thể được mua và bán cũng như sự hiểu biết sâu sắc về động lực thị trường.

Chiến lược giao dịch số 9 – Giao dịch quyền chọn

Giao dịch quyền chọn là một loại hình giao dịch trong đó bạn có thể đặt cược vào giá tương lai của giá tài sản với sự trợ giúp của một thứ gọi là hợp đồng quyền chọn.

Nếu bạn là nhà giao dịch quyền chọn, bạn có thể mua quyền chọn “Call” nếu bạn tin rằng tài sản sẽ tăng giá hoặc quyền chọn “Bit” nếu họ tin rằng cổ phiếu có thể tăng giá.

Quyền chọn phần lớn được sử dụng để đầu cơ và phòng ngừa rủi ro, cho phép nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ các biến động của thị trường hoặc thậm chí bảo vệ họ khỏi thua lỗ. Tuy nhiên, nó cũng có mức độ rủi ro cao tương tự như các phương thức đầu tư đầu cơ khác.

Chiến lược giao dịch số 10 – Tạo lập thị trường

Tạo lập thị trường là một chiến lược được sử dụng bởi các nhà giao dịch muốn cung cấp tính thanh khoản cho thị trường bằng cách thu hút sự tham gia của các nhà giao dịch.

Các nhà tạo lập thị trường mua ở mức giá được gọi là giá “giá thầu”. Đây là mức giá cao nhất mà người mua sẵn sàng trả cho một loại tiền điện tử cụ thể hoặc một tài sản khác. Sau đó, họ bán tài sản đó với giá “chào bán”. Đây là mức giá thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận cho tiền điện tử của họ.

Bằng cách cung cấp cả lệnh mua và lệnh bán, nhà tạo lập thị trường về cơ bản có thể thu hẹp chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Điều này cải thiện đáng kể hiệu quả của thị trường và giúp các nhà giao dịch khác dễ dàng mua và bán tiền điện tử hơn.

Trong thế giới tiền điện tử, tạo lập thị trường có thể là một chiến lược mang lại lợi nhuận vì nó cho phép các nhà giao dịch nắm bắt được sự khác biệt khác nhau giữa giá mua và giá chào bán. Sự khác biệt này được gọi là sự phát tán.

Bạn nên nhớ rằng việc tạo lập thị trường cũng có mức độ rủi ro cao vì bạn, với tư cách là nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư, phải nắm giữ một kho tiền điện tử cụ thể để có thể thực hiện giao dịch.

Chiến lược giao dịch tiền điện tử nào phù hợp với bạn?

Vì thị trường tiền điện tử về bản chất rất dễ biến động nên điều quan trọng là bạn phải luôn nhận thức được những rủi ro liên quan và có những mục tiêu thực tế về kết quả của chiến lược mà bạn sắp sử dụng.

Điều cực kỳ quan trọng là luôn cập nhật tất cả các tin tức và sự phát triển mới nhất trong thế giới tiền điện tử. Nếu bạn có thể thu thập đủ dữ liệu và sử dụng chiến lược phù hợp để giao dịch hoặc đầu tư tiền của mình, bạn có thể sẽ thành công hơn nhiều so với những người không làm như vậy.

Cuối cùng, giao dịch tiền điện tử thành công đòi hỏi sự kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng và kỷ luật. Bằng cách giữ một cái đầu lạnh, thực hiện nghiên cứu và kiên nhẫn, bạn có thể đạt được những lợi ích đáng kể trong thị trường mới không ngừng phát triển này.

Theo dõi Reviewsantot để cập nhật các kiến thức giao dịch nhanh nhất:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/