Tin nóng 31/08/2023 – Đô la Úc tăng đột biến sau khi PMI của Trung Quốc đánh bại; AUD/USD có thể tăng lên 0,66 không?

  • AUD/USD đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng.
  • AUD tăng sau khi hoạt động sản xuất của Trung Quốc vượt kỳ vọng.
  • Các mức chính cần theo dõi trong AUD/USD là gì?

TRIỂN VỌNG ĐÔ LA ÚC VỚI ĐÔ LA MỸ VÀ PMI TRUNG QUỐC

Đồng đô la Úc tăng giá nhanh chóng so với đồng đô la Mỹ do những dấu hiệu dự kiến cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc có thể đang hồi sinh. PMI sản xuất NBS của Trung Quốc tăng nhẹ lên 49,7 trong tháng 8 so với 49,4 dự kiến và 49,3 trong tháng 7. PMI phi sản xuất của NBS đã chậm lại ở mức 51,0 so với mức 51,1 dự kiến và 51,5 trong tháng Bảy. Trong khi lĩnh vực sản xuất vẫn đang trong tình trạng thu hẹp, sự cải thiện mang lại sự an ủi rằng các biện pháp kích thích gần đây đang lan rộng ra nền kinh tế.

Dữ liệu hôm thứ Năm phù hợp với dữ liệu vĩ mô Trung Quốc ít tồi tệ hơn dự kiến gần đây, nhìn chung đã không gây choáng ngợp, như Chỉ số Bất ngờ Kinh tế cho thấy. Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Trung Quốc đã phục hồi nhẹ gần đây, nhưng nó không quá xa so với mức thấp giữa năm 2020 (mức Covid) đã khiến các nhà phân tích hạ cấp ước tính tăng trưởng cho năm hiện tại. Trung Quốc là điểm đến xuất khẩu lớn nhất của Úc và những thay đổi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có xu hướng có ý nghĩa đối với nền kinh tế Úc.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Biểu đồ 5 phút AUD/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã phản ứng bằng một loạt các biện pháp kích thích có mục tiêu trong những tháng gần đây trong nỗ lực phục hồi sự phục hồi hậu Covid đang chững lại và lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, với một gói kích thích lớn dường như không được bàn (do rủi ro liên quan đến việc tạo ra sự mất cân bằng trong nền kinh tế), tâm lý rủi ro rộng hơn có thể sẽ thúc đẩy AUD trong thời gian tạm thời.

Biểu đồ hàng tuần AUD/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Hiện tại, khẩu vị rủi ro đã được hạn chế vì dữ liệu mềm gần đây không cho thấy sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, hạn chế lợi suất của Hoa Kỳ và đè nặng lên đồng đô la Mỹ trên toàn cầu. Sự ổn định trong tâm lý rủi ro đã làm lu mờ mức lạm phát vừa phải của Úc, làm giảm nhu cầu tăng lãi suất thêm của Ngân hàng Dự trữ Úc. Xem “Đô la Úc giảm sau CPI; Đường nào cho AUD/USD, AUD/JPY?” xuất bản ngày 30 tháng 8.

Biểu đồ 240 phút AUD/USD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

AUD/USD: Bắt đầu uốn cong cơ bắp

Trên biểu đồ kỹ thuật, AUD / USD đang cố gắng vượt qua mức trần quan trọng ở mức cao nhất của tuần trước là khoảng 0,6500. Một sự phá vỡ quyết định ở trên có thể mở đường cho đường trung bình động 200 phiên trên biểu đồ 240 phút (hiện ở mức khoảng 0,6600).

Áp lực giảm giá đối với AUD/USD đã giảm bớt gần đây – một khả năng được nêu rõ trong bản cập nhật trước đó. Xem “Đô la Mỹ gặp phải sự kháng cự sau Powell; Hành động giá EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD,” được công bố vào ngày 28 tháng 8 và “Đô la Úc có vẻ sẽ bù đắp khoản lỗ trước CPI; AUD/USD, AUD/NZD, AUD/JPY,” ngày 29 tháng 8.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.