Tin nóng 28/09/2023 – Chứng khoán Châu Á hôm nay: Nikkei ở mức hỗ trợ ngắn hạn, dầu thô Brent hướng tới mức cao nhất trong tháng 9

Các dự báo kinh tế về chứng khoán Châu Á đổ dồn vào Nikkei và ASX 200 khi các chỉ số này đang có những biến động biến động bất ngờ cùng với các dữ liệu mới nhất về giá dầu thô

  • Nikkei đã tìm thấy sự giảm nhẹ trong thời gian ngắn; ASX 200 chịu nhiều tổn thất hơn
  • Sự không chắc chắn trong chính sách của Fed và mối đe dọa đóng cửa chính phủ Mỹ
  • Giá dầu leo thang do dầu thô giảm, nguồn cung toàn cầu thắt chặt

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức chứng khoán và thị trường mới nhất hôm nay

Tóm tắt thị trường chứng khoán

Phố Wall đã cố gắng ổn định qua đêm từ đợt bán tháo gần đây, bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và đồng đô la Mỹ (+ 0,4%). Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng thêm 5 điểm cơ bản (bp) để đạt trên 4,60%, với đường cong lợi suất thể hiện một giao dịch giảm kéo dài khi những người tham gia thị trường mua vào câu chuyện rằng lãi suất cao sẽ kéo dài lâu hơn. Có lẽ một điều cần theo dõi trong trung hạn là sự đảo ngược cuối cùng của chênh lệch lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm / 2 năm, có xu hướng xảy ra trước suy thoái trong bốn lần qua.

Chính sách của FED và chỉ số kinh tế của Mỹ là tâm điểm chú ý

Trước mắt, số liệu cuối cùng cho GDP quý 2 của Mỹ sẽ được theo dõi. Cho rằng dữ liệu có thể nhìn ngược, phản ứng với dữ liệu có thể tồn tại trong thời gian ngắn, ngăn chặn bất kỳ sai lệch đáng kể nào so với lần đọc ban đầu. Kỳ vọng hiện tại đang tìm kiếm một sự gia tăng nhẹ trong tốc độ tăng trưởng GDP lên 2,1% từ 2% trước đó.

Thay vào đó, trọng tâm chính có thể xoay quanh bất kỳ manh mối nào về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ từ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Do thiếu dữ liệu kinh tế quan trọng từ cuộc họp gần đây của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho đến nay, ông có thể sẽ bám sát kịch bản cuộc họp ban đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và để ngỏ khả năng tăng lãi suất bổ sung, mặc dù vẫn phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu sắp tới.

S&P 500 hiện đang quay trở lại để kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn của mô hình kênh tăng dần kể từ tháng 10 năm 2022, mang đến thời điểm cân nhắc cho người mua. Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của nó cũng quay trở lại mức quan trọng 50 – đường giữa có thể xác định xu hướng rộng hơn phía trước. Bất kỳ thất bại nào trong việc bảo vệ mức hỗ trợ của đường xu hướng kênh phía dưới có thể mở đường cho việc kiểm tra lại mức 4.150 tiếp theo.

Nguồn: biểu đồ IG

 

Chứng khoán châu Á mở rộng

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa hỗn hợp, với sự thay đổi của các chỉ số Nikkei -0,70% và ASX +0,24% tại thời điểm viết bài. Thị trường Hàn Quốc hôm nay và ngày mai nghỉ Trung thu. Lịch kinh tế tương đối yên tĩnh ngày nay có thể khiến tâm lý thị trường trở nên trầm lắng hơn, trong khi sự dè dặt đối với việc chấp nhận rủi ro có thể tiếp tục xoay quanh những diễn biến trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc.

Việc đình chỉ giao dịch cổ phiếu của Evergrande tại Trung Quốc và chủ tịch của công ty này bị cảnh sát giám sát càng làm tăng thêm khả năng thanh lý, trong khi khả năng giải cứu từ chính quyền vẫn khó xảy ra do họ có hàng loạt biện pháp gián tiếp hơn để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản.

Có lẽ một điểm cần theo dõi là chỉ số Nikkei 225, chỉ số này đang cố gắng bảo vệ mép dưới của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày ở mức 32.000. Mức này cũng trùng với mức thoái lui Fibonacci 23,6%, với bất kỳ thất bại nào trong việc giữ vững khả năng mở đường để kiểm tra lại mức 30.800 tiếp theo, nơi có hỗ trợ đường xu hướng kênh thấp hơn. Hiện tại, đà tăng trong ngắn hạn vẫn còn yếu, với Đường trung bình động hội tụ/phân kỳ (MACD) hàng ngày đang tìm cách cắt xuống dưới đường 0.

Nguồn: biểu đồ IG

Điểm chính cần theo dõi: Giá dầu Brent cần kiểm tra lại mức cao gần đây

Sự thoái lui gần đây của giá dầu thô Brent đã được chứng minh là chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi giá đã tăng hơn 3% trong hai ngày giao dịch vừa qua, dường như đang hướng tới việc kiểm tra lại mức cao nhất trong tháng 9 gần đây ở mức 95,00 USD. Một tuần nữa tồn kho dầu thô của Mỹ giảm đáng kể qua đêm tiếp tục củng cố xu hướng nguồn cung thắt chặt hơn (-2,17 triệu so với dự kiến -0,32 triệu) kể từ tháng 8 năm nay, vượt xa những lo lắng về điều kiện tăng trưởng của Trung Quốc và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Tâm lý thị trường: Triển vọng giá dầu thô

Phía trước, cần theo dõi xem liệu đỉnh tháng 9 có thể bị vượt qua để hình thành mức cao mới cao hơn và củng cố xu hướng tăng phổ biến kể từ tháng 6 năm nay hay không. Chỉ báo MACD hàng tuần của nó đã vượt lên trên đường 0 như một dấu hiệu cho thấy động lượng tích cực đang có, trong khi chỉ số RSI trên 50 cũng khiến người mua nắm quyền kiểm soát vào thời điểm hiện tại. Sự tăng giá hơn nữa có thể khiến mức 98,00 USD được coi là điểm kháng cự tiếp theo cần vượt qua.

Nguồn: biểu đồ IG

Dự đoán giá dầu thô trong 12 tháng tiếp theo

Dầu thô Brent dự kiến sẽ giao dịch ở mức 95,74 USD/thùng vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong tương lai, chúng tôi ước tính nó sẽ giao dịch ở mức 103,19 trong thời gian 12 tháng.

 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: