Tin nóng 27/09/2023 – Dự báo EUR/USD: Giảm xuống dưới 1,05 đô la trong bối cảnh niềm tin của người tiêu dùng Đức suy giảm

Tỷ giá EUR/USD gặp áp lực khi tâm lý người tiêu dùng Đức suy giảm và môi trường kinh tế vĩ mô dao động vẽ nên một dự báo ảm đạm, định vị USD thuận lợi.

  • EUR / USD đã phải đối mặt với mức giảm 0,20% vào thứ Ba, đóng cửa phiên ở mức 1,05722 đô la.
  • Tâm lý người tiêu dùng Đức đang dưới kính hiển vi, cho thấy sự suy yếu hơn nữa.
  • Lập trường diều hâu của ECB đẩy EUR / USD về mức ngang giá trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm.

Cùng Reviewsantot phân tích tại bài viết dưới đây.

du-bao-eur-usd-giam-xuong-duoi-105-do-la-trong-boi-canh-niem-tin-cua-nguoi-tieu-dung-duc-suy-giam-reviewsantot

Tổng quan về phiên ngày Thứ Ba

Vào thứ ba, các EUR/USD giảm 0,20%. Sau khi mất 0,49% vào thứ Hai, EUR/USD kết thúc phiên ở mức 1,05722 USD.

Một phiên giao dịch ảm đạm khác chứng kiến EUR/USD tăng lên mức cao 1,06091 USD trước khi trượt xuống mức thấp nhất vào thứ Ba là 1,05620 USD.

Tâm lý người tiêu dùng Đức chiếm vị trí trung tâm

Nền kinh tế Đức sẽ được chú ý một lần nữa vào ngày hôm nay. Tâm lý người tiêu dùng Đức sẽ là tâm điểm. Môi trường kinh tế vĩ mô xấu đi, môi trường lãi suất và sự không chắc chắn của thị trường lao động cho thấy niềm tin của người tiêu dùng tiếp tục suy yếu.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số khí hậu tiêu dùng như thế nào? 

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số khí hậu tiêu dùng GfK sẽ giảm từ -25,5 xuống -26,0. Sự suy giảm niềm tin rõ rệt hơn sẽ báo hiệu sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Việc giảm chi tiêu sẽ giảm bớt áp lực lạm phát do nhu cầu thúc đẩy. Tuy nhiên, tiêu dùng tư nhân của Đức chiếm hơn 50% nền kinh tế Đức. Xu hướng giảm chi tiêu sẽ hỗ trợ triển vọng kinh tế xấu đi.

EUR / USD sẽ chịu áp lực do triển vọng lãi suất ECB cao hơn trong thời gian dài hơn và môi trường kinh tế vĩ mô xấu đi.

Ngoài những con số, bình luận của ECB cũng cần được xem xét. Bình luận diều hâu trong bối cảnh triển vọng kinh tế ảm đạm sẽ duy trì quỹ đạo của EUR / USD hướng tới ngang giá.

Đơn đặt hàng lâu bền cốt lõi của Hoa Kỳ

Chiều nay, các đơn hàng lâu bền cốt lõi cũng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Sự sụt giảm đơn đặt hàng bất ngờ sẽ gây ra lo lắng về việc Mỹ hạ cánh cứng. 

Chỉ số PMI dịch vụ của Hoa Kỳ yếu hơn mong đợi và số liệu về niềm tin của người tiêu dùng đã sớm đưa ra những dấu hiệu cảnh báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đang bắt đầu gặp khó khăn.

Các nhà kinh tế dự báo đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi sẽ tăng 0,1% trong tháng 8 so với mức tăng 0,5% trong tháng 7.

Những con số dự kiến về tình hình đầu tư EUR/USD 

Trong khi những con số yếu hơn dự kiến có thể gây ra những bàn tán về suy thoái kinh tế, Fed có thể sẽ gạt những con số đó sang một bên. Khu vực sản xuất của Mỹ chiếm chưa tới 20% GDP. Khu vực dịch vụ và tiêu dùng tư nhân đang thúc đẩy áp lực lạm phát do nhu cầu.

Lãi suất cao hơn sẽ chống lại tác động của điều kiện thị trường lao động chặt chẽ và tăng trưởng tiền lương. Tăng trưởng tiền lương nhẹ nhàng hơn sẽ hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và giảm bớt áp lực lạm phát do nhu cầu.

Dự báo ngắn hạn

Những nhà đầu cơ giá lên của đồng đô la Mỹ vẫn nắm quyền kiểm soát. Trong khi các vết nứt trong nền kinh tế Mỹ đang xuất hiện, khu vực đồng euro đang hướng tới một cuộc suy thoái kinh tế rõ rệt. Chính sách tiền tệ và sự phân kỳ kinh tế nghiêng về phía đồng đô la Mỹ, đưa dưới 1,05 đô la vào chơi.

Hành động giá EUR/USD

EUR/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm. Một sự gia tăng bất ngờ trong niềm tin của người tiêu dùng Đức sẽ hỗ trợ sự phá vỡ trên mức kháng cự $ 1,06342. Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế Mỹ sẽ cần tránh gây ra lo ngại suy thoái.

Mức kháng cự ảnh hưởng đến đầu tư như thế nào? 

Việc không vượt qua mức kháng cự $ 1,06342 sẽ khiến mức hỗ trợ $ 1,05230 hoạt động. Sự sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng và sự tăng vọt của hàng hóa lâu bền cốt lõi của Mỹ sẽ báo hiệu một sự sụt giảm mạnh.

RSI hàng ngày 14 phiên ở mức 28,33 cho thấy EUR/USD trong vùng quá bán.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD gửi tín hiệu giá giảm

EUR/USD dao động dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá giảm. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1,05230 sẽ giúp phe gấu chạy ở mức dưới $ 1,05.

Tuy nhiên, việc quay trở lại mức 1,06 đô la sẽ hỗ trợ EUR / USD di chuyển đến mức kháng cự 1,06342 đô la.

RSI 14 giờ 4 phiên ở mức 32,61 cho thấy EUR/USD giảm qua mức hỗ trợ $ 1,05230 trước khi đi vào vùng quá bán.

Biểu đồ 4 giờ EUR/USD

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá giảm.

Cập nhật tình hình đầu tư và dự báo EUR/USD hằng ngày tại Reviewsantot