Tin nóng 22/10/2022 – Dự báo dữ liệu kinh tế tuần tới: Báo cáo PMI, Quyết định của Ngân hàng Trung ương và lạm phát sắp tới

Nền kinh tế toàn cầu vẫn nhạy cảm với các chỉ số chính, bao gồm PMI dịch vụ, báo cáo lao động và hành động của ngân hàng trung ương, khi các nhà đầu tư điều hướng rủi ro thị trường. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau đây:

  • PMI khu vực tư nhân tháng 10 sẽ ấn định vào thứ Ba.
  • Quyết định lãi suất của ECB và cuộc họp báo quan trọng đối với EUR/USD vào thứ Năm.
  • Vào thứ Sáu, lạm phát, chi tiêu cá nhân và tâm lý người tiêu dùng của Mỹ kết thúc một tuần bận rộn.

du-bao-du-lieu-kinh-te-tuan-toi-bao-cao-pmi-quyet-dinh-cua-ngan-hang-trung-uong-va-lam-phat-sap-toi-reviewsantot

Đối với đồng đô la Mỹ

Số PMI khu vực tư nhân của Hoa Kỳ trong tháng 10 sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Ba. Các thị trường sẽ thấy nền kinh tế Mỹ hoạt động như thế nào vào đầu quý 4.

Hoạt động của ngành dịch vụ sẽ là tâm điểm, đóng góp hơn 75% cho nền kinh tế Mỹ. Ngoài PMI tiêu đề, các nhà đầu tư phải xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả, việc làm và số lượng đơn đặt hàng mới. Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ sẽ giảm từ 50,1 xuống 49,8.

Vào thứ Năm, số liệu GDP trong quý 3 sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của nhà đầu tư đối với đồng đô la Mỹ. Số liệu PMI và GDP dịch vụ tốt hơn mong đợi có thể thúc đẩy đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất. Tuy nhiên, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp cũng cần được xem xét. Điều kiện thị trường lao động vẫn là yếu tố quyết định lãi suất của Fed.

Các số liệu về lạm phát, chi tiêu cá nhân và tâm lý người tiêu dùng sẽ kết thúc một tuần bận rộn. Lạm phát ổn định, chi tiêu và tâm lý lạc quan có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ.

Ngoài các chỉ số kinh tế, bình luận của Fed cũng cần được xem xét. Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu vào thứ Năm trong lịch kinh tế.

Biến động đồng EUR

Vào thứ Ba, số liệu về tâm lý người tiêu dùng từ PMI của Đức và khu vực tư nhân sơ bộ đối với khu vực đồng euro sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với đồng tiền này.EUR/USD. PMI dịch vụ của Đức, Pháp và Eurozone có thể sẽ có nhiều tác động hơn đến EUR.

Hoạt động của ngành dịch vụ suy giảm sẽ củng cố kỳ vọng của thị trường về suy thoái kinh tế của khu vực đồng Euro. Lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 70% nền kinh tế Eurozone. Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ của Eurozone sẽ giảm từ 48,7 xuống 48,6.

Số liệu về tâm lý kinh doanh của Đức sẽ cần được xem xét vào thứ Tư. Tuy nhiên, ảnh hưởng của các con số có thể xoay quanh số PMI.

 

Vào thứ Sáu, số liệu GDP của Pháp trong quý 3 cũng cần được xem xét. Sự thu hẹp bất ngờ của nền kinh tế Pháp sẽ gây áp lực lên EUR/USD.

Ngoài các chỉ số kinh tế, ECB sẽ được chú ý vào thứ Năm. Quyết định lãi suất của ECB và cuộc họp báo sẽ chuyển hướng. Các nhà kinh tế kỳ vọng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,5%. Để tránh bất ngờ, Chủ tịch ECB Lagarde sẽ định hướng cho EUR/USD.

Biến động Bảng Anh

Thị trường lao động Vương quốc Anh và khu vực tư nhân sẽ là tâm điểm chú ý. Đây có thể là một phiên thứ Ba đầy biến động đối với Pao.

Báo cáo tổng quan thị trường lao động bị trì hoãn sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào đầu phiên. Sau khi mức tăng lương chậm hơn dự kiến, số lượng người yêu cầu bồi thường và tỷ lệ thất nghiệp ở Anh cần được xem xét. Số đơn yêu cầu bồi thường tăng cao hơn dự kiến ​​và tỷ lệ thất nghiệp tăng sẽ gây áp lực lên Bảng Anh.

Tuy nhiên, số liệu PMI của khu vực tư nhân trong tháng 10 cũng cần được xem xét. PMI ngành dịch vụ sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn, chiếm hơn 70% nền kinh tế Vương quốc Anh. Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ sẽ tăng từ 49,3 lên 49,8.

Ngoài những con số, thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ BoE, ngài Jon Cunliffe cũng có lịch phát biểu vào thứ Năm.

Biến động đô la Canada

Ngân hàng Canada sẽ tác động đến sự thèm muốn của người mua vào thứ Tư. Các nhà kinh tế dự báo lãi suất tăng 25 điểm cơ bản lên 5,25%. Để tránh bất ngờ, thị trường sẽ tập trung vào các tuyên bố và cuộc họp báo đi kèm. Việc tăng lãi suất ôn hòa có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của nhà đầu tư đối với đồng đô la Canada.

Ngoài những con số, tâm lý rủi ro thị trường và ảnh hưởng đến giá dầu thô cũng sẽ ảnh hưởng đến mặt số.

Biến động Đô la Úc

Các đô la Úc sẽ nằm trong tay PMI khu vực tư nhân và RBA vào thứ Ba. Sau Biên bản họp RBA diều hâu bất ngờ, Trợ lý Thống đốc RBA Michelle Bullock sẽ phát biểu vào thứ Ba. Việc hỗ trợ tăng lãi suất RBA sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la Úc. PMI khu vực tư nhân yếu hơn dự kiến ​​​​trong tháng 10 có thể hạn chế các cuộc thảo luận diều hâu về RBA.

Tuy nhiên, con số lạm phát quý 3 có thể sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến đồng đô la Úc. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm sẽ giảm từ 6,00% xuống 5,30%, báo hiệu lạm phát dai dẳng. Tỷ lệ lạm phát cao hơn dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đặt cược vào việc tăng lãi suất RBA.

Vào thứ Sáu, giá sản xuất cho quý 3 cũng sẽ cần được xem xét. Xu hướng tăng giá sản xuất sẽ cho thấy áp lực lạm phát do nhu cầu tăng lên. Điều đáng chú ý là xu hướng tăng cũng có thể dẫn đến giá tiêu dùng tăng.

Biến động đồng đô la Kiwi

Không có chỉ số kinh tế nào từ New Zealand ảnh hưởng đến sự thèm ăn đối với Đô la Kiwi. Việc thiếu các chỉ số kinh tế sẽ khiến đồng đô la Kiwi rơi vào tâm lý rủi ro thị trường. Tin tức cập nhật từ Trung Đông sẽ tác động đến nhu cầu đối với các loại tiền tệ hàng hóa.

Biến động Yên Nhật

PMI của khu vực tư nhân và lạm phát sẽ tác động đến Yen Nhật tuần này. Vào thứ Ba, PMI sơ bộ của khu vực tư nhân cho tháng 10 cần được xem xét. PMI Dịch vụ có thể sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn đến nhu cầu đối với đồng Yên. Lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản chiếm hơn 70% nền kinh tế Nhật Bản. Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ sẽ giảm từ 53,8 xuống 52,9.

Vào thứ Sáu, lạm phát sẽ lại được chú ý. Con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​sẽ gây áp lực buộc Ngân hàng Nhật Bản phải thoát khỏi lãi suất âm. Các thị trường cũng mong đợi những điều chỉnh tiếp theo đối với chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất.

Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Tokyo sẽ giảm từ 2,5% xuống 2,3% trong tháng 10. Lạm phát quốc gia giảm từ 3,2% xuống 3,0% trong tháng 9, với lạm phát cơ bản lần đầu tiên giảm xuống dưới 3,0% kể từ tháng 8 năm 2022.

Biến động Trung Quốc

Lợi nhuận công nghiệp sẽ được chú ý vào thứ Sáu. Các chỉ số kinh tế gần đây của Trung Quốc cho thấy môi trường kinh tế vĩ mô đang được cải thiện. Lợi nhuận công nghiệp giảm ít rõ rệt hơn sẽ củng cố quan điểm rằng các biện pháp kích thích đang có hiệu lực.

Các nhà kinh tế dự báo lợi nhuận công nghiệp sẽ giảm 9,0% từ tháng 1 đến tháng 9 so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng 8, lợi nhuận công nghiệp giảm 11,7%.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: