Tin nóng 20/10/2022 – Dự báo giá Vàng hôm nay XAU/USD: Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của vàng

Giá vàng tăng trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông và sự bất ổn của Fed, thúc đẩy triển vọng ngắn hạn tăng giá đối với XAU/USD.

  • Lợi suất thực tế giảm và tâm lý rủi ro xấu đi hỗ trợ vàng.
  • Các diễn giả của Fed sẽ đến vào cuối ngày hôm nay khi thị trường nghiền ngẫm về bài phát biểu của Powell.
  • XAU/USD quá mua có thể đẩy cao hơn không?

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các thông tin mới nhất về giá vàng hôm nay và các dự báo cho thời gian sắp đến

Vị thế trú ẩn an toàn của vàng được tái khẳng định

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông và triển vọng không chắc chắn từ Cục Dự trữ Liên bang, vàng (XAU/USD) Giá cả đang tăng mạnh.

Vàng giao ngay và vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đều ghi nhận mức tăng, lặp lại danh tiếng của kim loại quý này như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn địa chính trị. Những bình luận gần đây của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant gợi ý về một cuộc xâm lược trên bộ vào Gaza, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn và thúc đẩy việc mua vàng trú ẩn an toàn.

Dự báo ngắn hạn tỷ giá XAU/USD

Giá vàng đã tận dụng tâm lý giảm rủi ro trên khắp các thị trường tài chính trong khi nhận được sự thúc đẩy bổ sung từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào đêm qua. Căng thẳng ở Trung Đông đã leo thang trong tay kim loại màu vàng trú ẩn an toàn trong khi trái phiếu chính phủ Mỹ nhận được sự nâng đỡ trên đường cong (lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm). Do đó, lợi suất thực tế (tham khảo đồ họa bên dưới) đang giảm khiến tài sản không chịu lãi trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

LỢI SUẤT THỰC TẾ CỦA MỸ (10 NĂM)

Nguồn: Refinitiv

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu rằng ngân hàng trung ương có khả năng giữ nguyên lãi suất vào tháng 11 để thu thập thêm dữ liệu và đánh giá tình trạng của nền kinh tế Mỹ. Điều đó đang được nói, không có đề cập đến việc đang ở đỉnh và có thể có phạm vi thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa nếu cần thiết. Từ góc độ ôn hòa hơn, ông trích dẫn lợi suất cao hơn được hỗ trợ trong việc giữ các điều kiện chính sách tiền tệ hạn chế.

Nhìn chung, thị trường đang kỳ vọng vào hướng dẫn như vậy nên không có bất ngờ thực sự; tuy nhiên, thị trường tiền tệ ‘ôn hòa’ định giá lại dự báo lãi suất (xem bảng bên dưới) với đợt cắt giảm đầu tiên dự kiến vào khoảng tháng 7 thay vì tháng 9 trước bài phát biểu.

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI QUỸ FED NGỤ Ý

Nguồn: Refinitiv

Theo dõi lạm phát của Powell

Mặc dù thừa nhận một số tiến bộ trong việc kiềm chế lạm phát, Powell vẫn kiên định theo đuổi mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương. Trong nhận xét của mình, Powell nhấn mạnh rằng mặc dù tốc độ lạm phát đã giảm tốc nhưng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng. Một loạt các đợt tăng lãi suất kể từ tháng 3 năm 2022 đã đưa lãi suất chuẩn lên mức cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, thị trường dự đoán Fed có thể dễ dàng tăng lãi suất thêm.

 

Lịch kinh tế hôm nay tương đối im ắng và sẽ chứng kiến thị trường tiêu hóa các bình luận của Fed ngày hôm qua cũng như theo dõi căng thẳng địa chính trị. Nhiều bài phát biểu của Fed sẽ diễn ra trong suốt cả ngày nhưng không có khả năng thúc đẩy sự biến động vì bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell sẽ là tâm điểm.

Lịch kinh tế vàng

Nguồn: DailyFX

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Hành động giá XAU/USD hàng ngày hiện cho thấy cặp tiền này giao dịch trong vùng quá mua của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) khi những người đầu cơ giá lên tìm cách kiểm tra mức cao dao động tháng Bảy năm 1987.42. Điều này xảy ra sau khi phá vỡ trên ngưỡng kháng cự đường xu hướng (màu đen) và đường trung bình động 200 ngày (màu xanh lam). Cuối tuần này sẽ rất quan trọng cho lễ khai mạc vào tuần tới và chủ yếu là theo lệnh của cuộc chiến Israel-Hamas. Những người đầu cơ giá lên nên thận trọng xung quanh các mức cực đoan này và nên thực hiện quản lý rủi ro hợp lý.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ chuẩn bị bởi Warren Venketas, IG

Mức kháng cự:

  • 2000.00
  • 1987.42

Mức hỗ trợ:

  • 1950.00
  • Kháng cự đường xu hướng/MA 200 ngày (xanh dương)

Vượt qua các mức kháng cự quan trọng và giao dịch trên các đường trung bình động chính thường báo hiệu một xu hướng tăng mạnh. Với dữ liệu này, tâm lý thị trường đối với vàng dường như đang tăng giá.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: