Cổ phiếu GOOGL nên Mua, Bán hay Giữ vào tháng 10 năm 2023?

Giữa sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo thế hệ, công ty mẹ của Google là Alphabet (GOOGL) nổi bật như một nhà lãnh đạo ngành công nghệ

  • Cổ phiếu Alphabet (GOOG, GOOGL) sẽ tăng giá nhờ AI.
  • Công ty đã nhiều lần công bố kết quả tài chính khả quan.
  • Mức định giá hiện tại của cổ phiếu GOOG là rất hấp dẫn.

Với việc cổ phiếu Alphabet (NASDAQ: GOOG, NASDAQ: GOOGL) sẵn sàng hưởng lợi lớn từ thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang phục hồi nhanh chóng và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), cổ phiếu của Alphabet chắc chắn đáng mua vào thời điểm này.

Hơn nữa, công ty đang phát triển nhanh chóng trong khi mức định giá cổ phiếu GOOG vẫn hấp dẫn. Tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật những phân tích mới nhất về cổ phiếu GOOGL và cơ hội mua cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

co-phieu-googl-nen-mua-ban-hay-giu-vao-thang-10-nam-2023-reviewsantot

Sự trở lại của thị trường quảng cáo kỹ thuật số Hoa Kỳ và cuộc cách mạng AI

Trong nửa đầu năm 2023, mức chi tiêu của các nhà tiếp thị Hoa Kỳ cho quảng cáo tìm kiếm trực tuyến và thương mại điện tử đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Dựa trên tốc độ tăng trưởng hiện tại, vào năm 2024, doanh thu quảng cáo tìm kiếm được dự đoán sẽ tăng 17%. Đây chắc chắn là tin tuyệt vời cho Alphabet, công cụ tìm kiếm Google của họ đang dẫn đầu trong danh mục này. Thêm vào đó, khi những lo lắng về suy thoái kinh tế ở Mỹ giảm dần và tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục mạnh mẽ, các công ty thậm chí có thể chi tiêu nhiều hơn dự đoán.

GOOGL stock - Is GOOGL Stock a Buy, Sell or Hold in October 2023?

Cổ phiếu GOOGL: Bùng nổ trong trận chiến AI 

Sự phát triển của AI sẽ thúc đẩy đáng kể chi tiêu cho cơ sở hạ tầng đám mây, mang lại lợi ích cho đơn vị Google Cloud của Alphabet. Đó là bởi vì AI dựa vào cơ sở hạ tầng quy mô lớn được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn. Morgan Stanley (NYSE: MS) cũng đồng ý rằng Google Cloud sẽ được thúc đẩy nhờ sự phát triển của AI. Và luận điểm đó có thể đã bắt đầu có hiệu lực khi Google Cloud lần đầu tiên tạo ra lợi nhuận hoạt động vào quý 1 năm 2023. Hơn nữa, nó cũng tạo ra lợi nhuận hoạt động trong quý trước.

Cũng đáng chú ý là Alphabet đã cải tiến chatbot hỗ trợ AI, Bard. Ngoài ra, chatbot có thể tự kiểm tra bằng cách quét các trang web để đánh giá phản hồi của nó. Điều này cũng cho phép người dùng xem lại thông tin mà Bard tìm thấy. Không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến những điểm này, ngân hàng đầu tư Wedbush coi Alphabet là một thế lực đáng kể trong lĩnh vực AI.

Sức mạnh trí tuệ nhân tạo mang đến cho cổ phiếu Alphabet

Vào tháng 3 năm 2022, Google tách nhóm công nghệ điện toán lượng tử của mình thành một công ty riêng.

Sức mạnh của cổ phiếu Google về trí tuệ nhân tạo bao gồm quảng cáo kỹ thuật số, Nền tảng đám mây của Google, YouTube và các sản phẩm phần cứng tiêu dùng. Cổ phiếu GOOGL chỉ là một cổ phiếu trí tuệ nhân tạo đáng để theo dõi.

Tại hội nghị các nhà phát triển Google vào giữa tháng 5, công ty đã trình diễn cách sử dụng các công cụ AI trong nhiều ứng dụng, bao gồm Google Workspace, Google Maps, thực tế ảo và tìm kiếm dựa trên giọng nói. Google cũng đang thảo luận về cách quảng cáo sẽ phát triển khi AI tổng hợp được thêm vào tìm kiếm.

Tăng trưởng mạnh mẽ và bảng cân đối kế toán tuyệt vời

Doanh thu của Alphabet đã tăng 7% trong quý 2 so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, thu nhập ròng của công ty đã tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Và các nhà phân tích trung bình dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu của nó đã tăng lên gần 10% so với cùng kỳ trong quý trước. Điều này dự báo tăng trưởng lợi nhuận cũng có khả năng tăng cao trong quý 3.

Alphabet có bảng cân đối kế toán khá lành mạnh

Công ty có 118 tỷ USD tiền mặt và chỉ có 29,4 tỷ USD nợ. Khoản thặng dư này cho thấy Alphabet có bảng cân đối kế toán thận trọng và có thể loại bỏ khoản nợ của mình mà không gặp nhiều khó khăn. 

Kết quả là, GOOG có vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ lãi suất cao vì công ty có thể hưởng lãi từ lượng tiền mặt tích trữ khổng lồ của mình. Ngoài ra, công ty có thể sử dụng một phần số tiền dư thừa của mình để thực hiện các thương vụ mua lại nhằm thúc đẩy kết quả tài chính của mình trong dài hạn.

Định giá thấp và hiệu suất tuyệt vời

Tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn của Alphabet là 20,9 lần là khá thấp. Những phân tích cho thấy cổ phiếu của Alphabet (NASDAQ: GOOGL) dường như bị định giá thấp một cách khiêm tốn. Tình hình tài chính của công ty mạnh mẽ và lợi nhuận mạnh mẽ. Tăng trưởng của nó xếp hạng tốt hơn 63,08% các công ty trong ngành Truyền thông tương tác.

Ngoài ra, với việc cổ phiếu Alphabet vẫn giao dịch ở mức giảm 7,6% so với mức cao nhất mọi thời đại, nó giao dịch ở tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) chỉ là 29,1, thấp hơn so với mức P/E 29,7 của chỉ số Nasdaq-100. Điều này khiến Alphabet trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ nghìn tỷ đô la rẻ nhất theo số liệu đó, vì vậy bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để mua trước những tiến bộ hơn nữa về AI trong báo cáo quý 3 sắp tới.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: