3 chiến lược đơn giản cho các nhà giao dịch Euro

Các nhà giao dịch Euro (EUR) suy đoán về sức mạnh của nền kinh tế Eurozone, so với các đối tác lớn của nó. Mối quan hệ giữa đồng euro (EUR) và đô la Mỹ (USD) đánh dấu cặp ngoại hối có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới, với chênh lệch thấp và biến động giá rộng hỗ trợ dòng cơ hội sinh lời liên tục.

3-chien-luoc-don-gian-cho-cac-nha-giao-dich-euro-reviewsantot

Mặc dù có nhiều cách để giao dịch cặp EUR / USD, ba chiến lược đơn giản đã luôn có hiệu quả. Chúng có thể được thực hiện bởi các nhà giao dịch ngoại hối ở mọi cấp độ kỹ năng. Những người tham gia mới hơn có thể giảm quy mô vị thế để kiểm soát rủi ro trong khi những người chơi có kinh nghiệm có thể tăng quy mô để tận dụng tối đa các cơ hội. Cùng Reviewsantot phân tích 3 chiến lược đơn giản cho các nhà giao dịch Euro tại bài viết dưới đây. 

1. Mua pullback hoặc bán pullback

Xu hướng EUR / USD đẩy theo cả hai hướng và đưa giá từ mức này sang mức khác trong một vòng phản hồi tích cực có thể tạo ra động lượng đáng kể.

Tuy nhiên, chuyển động nhanh chóng này có xu hướng xì hơi khi phương trình cung/cầu thay đổi, thường bẫy những người đến sau ở các vị trí sẽ được thực hiện thua lỗ khi cặp tiền tệ đảo ngược và đi theo hướng ngược lại.

Chiến lược pullback 

Chiến lược pullback tận dụng chuyển động ngược xu hướng này. Nó liên quan đến việc xác định các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng có thể kết thúc sự dao động giá và khôi phục hướng xu hướng ban đầu.

Các mức này thường ở mức cao hoặc thấp trước đó cũ

ng như ở các mức quan trọng được xác định bởi Fibonacci thoái lui, đường trung bình động và điểm khởi đầu của lực đẩy ban đầu.

2. Mua breakout và bán breakdown

Cặp EUR / USD thường nghiền qua lại trong các ranh giới hạn chế trong thời gian dài, thiết lập các phạm vi giao dịch được xác định rõ ràng mà cuối cùng sẽ mang lại xu hướng mới, cao hơn hoặc thấp hơn.

Sự kiên nhẫn trong các giai đoạn củng cố này thường được đền đáp bằng các mục giao dịch rủi ro thấp khi hỗ trợ hoặc kháng cự cuối cùng bị phá vỡ, nhường chỗ cho một đợt tăng giá hoặc bán tháo mạnh.

Thời điểm tốt nhất để tận dụng tối đa chiến lược mua – bán 

Thời điểm tốt là cần thiết để tận dụng tối đa chiến lược đơn giản này. Vào quá sớm và phạm vi có thể giữ và kích hoạt sự đảo chiều. Vào lệnh quá muộn và bạn có nguy cơ thực hiện tốt trên mức hỗ trợ mới hoặc dưới mức kháng cự mới.

Nó thường là một ý tưởng tốt để giảm rủi ro thời gian bằng cách mở một vị trí một phần khi cặp tiền phá vỡ hoặc xuống và thêm vào nó trong lần thoái lui nhỏ đầu tiên.

3. Nhập các mẫu phạm vi hẹp

EUR / USD thường sẽ tăng hoặc rơi vào một rào cản đáng kể và sau đó đi ngủ, in các thanh giá phạm vi hẹp làm giảm sự biến động và tăng mức độ thờ ơ.

Thật trùng hợp, giao diện yên tĩnh này thường đánh dấu tín hiệu vào mạnh mẽ cho sự đột phá hoặc sự cố. Sử dụng chiến lược này, một nhà giao dịch vào vị thế trong mô hình phạm vi hẹp, với một điểm dừng chặt chẽ được đặt trong trường hợp có sự đảo chiều lớn.

Thiết lập này thường in một thanh NR7, đánh dấu thanh giá phạm vi hẹp nhất trong bảy thanh cuối cùng. Ban đầu được quan sát thấy trên thị trường tương lai Hoa Kỳ vào những năm 1950, mô hình mạnh mẽ nhưng đơn giản này dự đoán rằng các thanh giá sẽ mở rộng trong một sự đột phá hoặc phá vỡ khá lớn. Đây cũng là một mục nhập rủi ro thấp vì mức dừng lỗ có thể được đặt rất gần với giá vào lệnh.

Khái niệm cặp tiền tệ EUR / USD


EUR /USD là một cặp tiền tệ. Nó đại diện cho mối quan hệ giữa hai loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Về giá trị, báo giá cho EUR / USD sẽ cho biết số lượng đô la Mỹ cần thiết để mua 1 euro.

Điều gì ảnh hưởng đến giá trị của EUR/USD?

Tỷ giá hối đoái cặp tiền tệ EUR / USD có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế và chính trị ở Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc khu vực đồng euro. Hành động của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể ảnh hưởng đến sự lây lan. Chính sách tiền tệ của các nước có nền kinh tế lớn cũng vậy, chẳng hạn như Đức. Để giao dịch hiệu quả, điều quan trọng là các nhà giao dịch và nhà đầu tư phải luôn cập nhật những gì đang xảy ra ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Làm thế nào để trở thành 1 nhà giao dịch giỏi - Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương

Phân tích kỹ thuật có thể giúp những người giao dịch EUR / USD không?

Cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật đều có thể cung cấp thông tin cho giao dịch ngoại hối và ra quyết định đầu tư. Phân tích cơ bản liên quan đến việc sử dụng dữ liệu kinh tế để thiết lập các điểm vào và ra giao dịch. Phân tích kỹ thuật sử dụng các mô hình biểu đồ của hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật liên quan để thực hiện thời gian. Phân tích kỹ thuật có thể hữu ích hơn cho những người giao dịch tích cực trong thị trường ngoại hối có tính thanh khoản cao, chuyển động nhanh. Tuy nhiên, bạn không bị giới hạn trong loại phân tích này hay loại khác.

Nói tóm lại

Như đã mô tả ở trên, các nhà giao dịch đồng euro mới và có kinh nghiệm có thể thực hiện ba chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả tận dụng lợi thế của việc lặp lại hành động giá.

Các nhà giao dịch vốn chủ sở hữu cũng có thể áp dụng các kỹ thuật này với Currency Shares Euro Currency Trust (FXE), theo dõi cặp ngoại hối trong thời gian thực. ETF đòn bẩy và nghịch đảo cũng có thể được giao dịch nếu bạn có các kỹ năng cần thiết để quản lý rủi ro bổ sung.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: