Tin nóng 19/11/2023 – Dự báo hàng tuần về Bitcoin: Sự chậm trễ của ETF và thất bại trong dao động hàng tuần có thể khiến BTC giảm xuống còn 30.000 USD

Động lực tăng giá gần đây của Bitcoin đã gặp phải ngưỡng kháng cự khi đạt mốc 37 nghìn đô la đáng kể. Tuy nhiên, thị trường đã bước vào giai đoạn hợp nhất, với giá dao động trong phạm vi được xác định là $37 và $35K.

  • Giá bitcoin đang ở ngã ba đường và có thể sớm bắt đầu một động thái biến động khác.
  • Sự chậm trễ phê duyệt ETF giao ngay, cùng với sự thất bại hàng tuần, có thể khiến giá giảm xuống còn 31.000 USD.
  • Mặt khác, một nến hàng ngày quyết định đóng cửa trên mức 41.333 USD sẽ làm giảm bớt luận điểm giảm giá.

Theo dõi bài viết Reviewsantot của để cập nhật các thông tin và dự báo mới nhất về đồng Bitcoin

Tổng quan về đồng Bitcoin

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo trì hoãn quyết định ETF của họ, giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến sự tăng giá nhanh chóng, điều này thật vô lý. Hiện tại, BTC đang lơ lửng dưới mức 38.000 USD, khiến các nhà đầu tư phải đoán trước động thái tiếp theo của nó.

Tính đến Chủ nhật, Bitcoin đang giao dịch ở mức 36.538 USD, đánh dấu mức tăng gần 0,50%. Điều này đi kèm với những phát triển đáng chú ý, chẳng hạn như nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán cho việc bán ô tô tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, sự quan tâm ngày càng tăng đối với Hàn Quốc, nơi phí bảo hiểm tiền điện tử đang tăng lên, với giao dịch Bitcoin cao hơn gần 1.300 USD so với mức trung bình toàn cầu. Trong khi đó, số dư Bitcoin do cá voi nắm giữ đã đạt mức cao mới, cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong động lực thị trường và niềm tin của nhà đầu tư.

Bitcoin ETF bị trì hoãn, tăng hay giảm?

Các nhà phân tích cho rằng rất có thể quỹ ETF giao ngay sẽ được phê duyệt trước ngày 10 tháng 1 năm 2024. Diễn biến này, khi xảy ra, sẽ là một kịch bản cực kỳ lạc quan cho toàn bộ hệ sinh thái. Do tiềm năng phát triển này, dòng vốn vào rất lớn khiến thị trường biến động trở lại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng với sự biến động giá Bitcoin theo một trong hai hướng, ít nhất là cho đến khi quyết định ETF này được xác nhận và niêm phong. Trong vòng vài phút, BTC có thể phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng ở mức 35.000 USD và kiểm tra lại phạm vi hỗ trợ từ 31.000 USD đến 30.000 USD. Nếu một động thái như vậy xảy ra, nó sẽ gây ra sự hoảng loạn hàng loạt và gây ra tình trạng thanh lý trị giá hàng triệu đô la Mỹ.

Giá Bitcoin có thể trượt thấp hơn không?

Từ quan điểm lịch sử, tháng 11 là tháng tăng giá nhất đối với Bitcoin, với lợi nhuận trung bình hàng tháng là gần 38%. Tuy nhiên, tháng 12 kém tháng 11 5 bậc với mức tăng 11,96% trong lịch sử 14 năm.

Mặc dù mức tăng ròng khi đóng nến hàng tháng là dương nhưng điều đó không có nghĩa là giá Bitcoin sẽ không giảm xuống và sau đó phục hồi.

SEC trì hoãn các ứng dụng ETF BTC-Spot

Bitcoin (BTC) đã giảm 4,48% vào thứ Năm. Đáng chú ý, đây là phiên giảm thứ 5 trong 6 phiên gần đây. Sau khi đạt mức cao nhất năm 2023 là 38.029 USD vào ngày 9 tháng 11 năm 2023, hy vọng về thị trường ETF giao ngay BTC vào cuối năm đã mờ dần.

Cửa  sổ phê duyệt  để SEC quyết định 12 đơn đăng ký ETF giao ngay BTC được mở vào Thứ Hai, ngày 13 tháng 11 và đóng cửa vào Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11. Tính đến cuối giờ làm việc vào Thứ Năm, SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ đơn đăng ký ETF tiền điện tử giao ngay nào và có vẻ như họ sẽ không làm như vậy cho đến ít nhất là tháng Giêng.

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin gợi ý về tín hiệu bán tiềm năng

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch bên trong một công cụ phá vỡ giảm giá hàng tuần, kéo dài từ 28.805 USD đến 41.330 USD và đã cân bằng FVG hàng tuần, kéo dài lên tới 37.386 USD. Do đó, khả năng đảo chiều là rất cao.

BTCđược giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày , khẳng định tín hiệu giá tăng. Việc BTC quay trở lại mức 37.000 USD sẽ hỗ trợ vượt qua mức kháng cự 37.600 USD để nhắm mục tiêu mức cao nhất ngày 9 tháng 11 là 38.029 USD.

Thêm phần đáng tin cậy cho triển vọng giảm giá này là tín hiệu bán của Chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI), như đã chỉ ra trong bài viết trước. Mô hình kỹ thuật này dự báo có từ một đến bốn nến đỏ giảm. Nếu triển vọng như vậy trở thành hiện thực, nó sẽ phù hợp với triển vọng giảm giá đã nêu ở trên.

Với hai dấu hiệu bán này, nếu BTC tạo ra Mô hình thất bại dao động (SFP) hàng tuần, nó có thể sẽ tạo ra đỉnh cục bộ. SFP được hình thành khi nến hàng tuần hiện tại quét qua mức cao nhất hàng tuần trước đó, nhưng không tạo ra mức đóng cửa dưới nến hàng tuần trước đó.

Trong trường hợp này, SFP sẽ hình thành nếu BTC vượt qua mức cao hàng tuần trước đó là 37.972 USD và tạo ra nến hàng tuần đóng ở mức hoặc dưới 37.064 USD. Động thái này sẽ là tín hiệu bán dự báo xu hướng tăng có thể kết thúc hoặc một đợt thoái lui sắp xảy ra.

Số liệu trên chuỗi

Ngoài sự sụt giảm về số địa chỉ hoạt động hàng ngày, các số liệu như Sự thống trị trên mạng xã hội và Khối lượng cũng giảm thấp hơn kể từ ngày 25 tháng 10. Vì vậy, giá Bitcoin tăng từ khoảng 35.000 USD lên 39.000 USD đã được hình thành trong khi các số liệu chính đang giảm, cho thấy một nhà cái, chờ sụp đổ.

Nếu điều này vẫn chưa đủ thì cũng đã có sự khác biệt được ghi nhận giữa việc tăng giá và chỉ số MVRV giảm trong 30 ngày. Tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực hiện (MVRV) trong 30 ngày là số liệu được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

Các điểm quan trọng cần lưu ý

MVRV 30 ngày của Bitcoin dao động quanh mức 16% vào ngày 24 tháng 10, điều này cho thấy rằng 16% trong số tất cả các nhà đầu tư mua BTC đều có lãi. Điều thú vị là, những khoản lợi nhuận chưa thực hiện này đã giảm khi nhiều chủ sở hữu đặt lợi nhuận hơn, điều này đáng lẽ phải đẩy tiền điện tử tiên phong xuống thấp hơn, nhưng thay vào đó, nó lại tăng giá. Sự không tuân thủ này là một dạng phân kỳ giảm giá khác, gợi ý về một đợt bán tháo sắp xảy ra.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào khả năng sụt giảm vào nửa cuối tháng 11 có thể kéo giá Bitcoin xuống mức tâm lý 30.000 USD. Bất chấp tín hiệu giảm giá, triển vọng tăng giá dài hạn của Bitcoin vẫn không bị đe dọa.

Việc thoát khỏi mức hỗ trợ 30.000 USD có thể là mức thấp cao hơn khởi đầu một chặng mới của đợt tăng giá năm 2023 tới rào cản quan trọng tiếp theo ở mức 46.681 USD.

Mặc dù khó có thể xảy ra, nhưng nếu giá Bitcoin tạo ra một nến hàng tuần đóng cửa dưới 24.800 USD, thì nó sẽ tạo ra mức đáy thấp hơn và đe dọa đợt tăng giá năm 2023. Nếu BTC không thể thiết lập mức cao cao hơn sau khi tạo mức thấp thấp hơn thì đó có thể là dấu hiệu nhận biết về sự điều chỉnh dốc đối với mức hỗ trợ hàng tuần tiếp theo ở mức 15.476 USD.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: