Tin nóng 19/11/2023 – Dự báo vàng (XAU/USD), Bạc (XAG/USD): Rào cản kỹ thuật ngăn chặn đà tăng?

  • Vàng và Bạc đều phải đối mặt với những rào cản kỹ thuật để bắt đầu tuần .
  • Dữ liệu của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục, liệu nó có giúp duy trì đà tăng giá không?
  • Thị trường đang định giá việc cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 5 năm 2024, dự kiến ​​điều này sẽ liên tục thay đổi khi dữ liệu tiếp tục được phát hành.

Giá vàng đã có một tuần tuyệt vời khi tăng tới 3,19% vào thứ Sáu trước khi sự sụt giảm trong phiên giao dịch tại Mỹ khiến kim loại quý giao dịch ở mức $1981/oz tại thời điểm viết bài. Cùng Reviewsantot dự báo tình hình bạc, vàng tại bài viết dưới đây. 

Lạm phát Mỹ và nhận xét của Fed

Giá vàng được hưởng lợi vào đầu tuần khi chỉ số CPI của Mỹ tốt hơn nhiều so với dự kiến, khiến kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 được cải thiện. Các thị trường hiện đang định giá mức cắt giảm lãi suất vào tháng 5 năm 2024 ở mức 47,9%, tăng từ mức 29,6% ở  một tuần trước. 

 

Việc bán tháo Lợi tức trái phiếu Mỹ cũng góp phần hỗ trợ trong khi tình hình bất ổn đang diễn ra ở Trung Đông vẫn tiếp diễn. Điều này chứng kiến Vàng vi phạm ngưỡng $1950 và đạt mức cao hàng ngày là $1970,91. Tiếp theo là sự không chắc chắn vào thứ Tư trước khi một sự thiếu sót khác trong dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ Năm đã khiến Vàng bị đẩy mạnh hơn nữa về mốc $2000/oz.

Tình hình tuần trước: Phút dự trữ liên bang, Fedspeak và dữ liệu của Hoa Kỳ

Sắp bước vào tuần lễ nghỉ lễ bị rút ngắn ở Hoa Kỳ và Vàng phải đối mặt với rủi ro từ dữ liệu của Hoa Kỳ, điều này có thể tiếp thêm sinh lực cho Đô la Mỹ và kéo Vàng xuống thấp hơn. Tâm lý rủi ro cũng có thể ảnh hưởng khi căng thẳng ở Trung Đông cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Về mặt dữ liệu của Cục Dự trữ liên bang 

 

Về mặt dữ liệu, chúng tôi đã công bố Biên bản của Cục Dự trữ Liên bang, điều này khó có thể gây ra bất kỳ sự ngạc nhiên nào. Đã có những dấu hiệu tích cực kể từ cuộc họp trước của Fed, về lạm phát và dữ liệu lao động yếu đi ở Mỹ, nghĩa là bất kỳ lời tuyên bố lạc quan nào trong biên bản của Fed đều có thể bị bỏ qua. Ngoài ra còn có nhà ở, đơn đặt hàng lâu bền và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp đều đến hạn, những điều này cũng có thể chứng kiến ​​những thay đổi ngắn hạn trong tâm lý đối với Đồng đô la.

 

Nếu tính tất cả những điều trên, bất kỳ nhược điểm đáng kể nào xảy ra đối với Hoa Kỳ và việc thị trường lao động hạ nhiệt hơn nữa chắc chắn có thể chứng kiến ​​một đợt bán tháo tiếp theo đối với Đô la Mỹ.

Triển vọng Kỹ thuật và Quyết định cuối cùng

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, Vàng đang trên đường đóng cửa trong phạm vi kháng cự quan trọng và do đợt bán tháo vào thứ Sáu, một đợt thoái lui tiếp theo có thể xảy ra vào đầu tuần tới. Khu vực giữa $1977-$1984 cung cấp một loạt các điểm hợp lưu tiếp tục được duy trì trong khung thời gian hàng ngày.

 

Có mức thoái lui/giảm giá Fib trong khoảng 0,618-0,786 cũng đang diễn ra và nếu mức cao thứ Sáu giữ vững vào thứ Hai, chúng ta có thể gặp phải một đợt bán tháo nhẹ để bắt đầu tuần. Lưu ý quan tâm duy nhất đến từ việc xem xét các đường trung bình động khi đường MA 50 ngày đang hướng tới một đường giao nhau trên đường MA 100 ngày trong hình thành một đường giao cắt vàng và là dấu hiệu của đà mua.

 

Các lĩnh vực hỗ trợ chính cần chú ý đến vào khoảng 1968,55, 1959,47 và 1950,00 đều có thể cung cấp hỗ trợ trước khi mức thấp của tuần trước vào khoảng 1931,65 xuất hiện.

 

Biểu đồ hàng ngày của Vàng (XAU/ USD ) – ngày 17 tháng 11 năm 2023

Tình hình giá Bạc

 

Giá bạc cũng đã chạm vào vùng kháng cự quan trọng và một thử nghiệm khác về đường xu hướng giảm dần dài hạn. Đây là lần chạm thứ tư của đường xu hướng giảm dần với mỗi lần chạm sau lần chạm thứ ba thường làm tăng khả năng bị phá vỡ. Tuy nhiên, các chân nến đang có dấu hiệu cho thấy đà tăng có thể sắp hết hơi vì ở một giai đoạn vào thứ Sáu, chúng ta đã giao dịch nến hàng ngày dưới dạng nến sao băng ở một giai đoạn nào đó.

 

Không thể loại trừ khả năng thoái lui vào đầu tuần theo xu hướng tương tự như Vàng. Hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 23,26, nơi chúng tôi cũng có các đường MA 100 và 200 ngày đang nghỉ ngơi và có thể là chìa khóa cho việc tiếp tục tăng giá vào tuần tới. Nếu chúng ta muốn phá vỡ mức thấp hơn thì chúng ta có sự hỗ trợ được cung cấp bởi MA 20 ngày quanh mốc 23,00 và MA 50 ngày ở mốc 22,68.

 

Ngoài ra, nếu chúng ta vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần thì chúng ta có mức 24,33 trước khi vùng tâm lý 25,00 xuất hiện.

 

Các cấp độ chính cần để mắt tới:

 

Mức hỗ trợ

 

  • 23,26
  • 23:00
  • 22,68

Mức kháng cự

 

  • 23:80
  • 24.32
  • 25:00

Biểu đồ hàng ngày về Bạc (XAG/USD) – ngày 17 tháng 11 năm 2023

Nguồn: TradingView

 

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/