3 cổ phiếu cổ tức hoàn hảo cho các nhà đầu tư mới bắt đầu

Đầu tư cổ tức có thể là một chiến lược đầu tư tuyệt vời. Cổ phiếu chia cổ tức trong lịch sử đã vượt trội so với S&P 500 với ít biến động hơn. Nếu muốn tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động những cổ phiếu chia cổ tức này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu

  • Sempra (SRE): Công ty tiện ích có rào cản gia nhập cao.
  • AbbVie (ABBV): Gã khổng lồ dược phẩm với các dịch vụ sản phẩm quan trọng.
  • Chevron (CVX): Công ty năng lượng tích hợp được định vị cho nhu cầu dài hạn.

Theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu các cơ hội và tiềm năng mà nhóm 3 cổ phiếu trên có thể mang lại cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường

3-co-phieu-co-tuc-hoan-hao-cho-cac-nha-dau-tu-moi-bat-dau-reviewsantot

Tại sao cổ phiếu cổ tức là một sự lựa chọn đúng đắn

Trong khi hiện tượng giao dịch cổ phiếu meme (ám chỉ các cổ phiếu tăng giá mạnh nhờ hiệu ứng lan truyền trên mạng xã hội) đã giúp khơi dậy sự quan tâm đến lĩnh vực chứng khoán, các nhà cung cấp thu nhập thụ động thường cung cấp một nền tảng vững chắc hơn, do đó đảm bảo xem xét kỹ hơn về cổ phiếu cổ tức cho người mới bắt đầu. Chắc chắn, đây không phải là những ý tưởng quyến rũ nhất. Nhưng họ sẽ hướng bạn đi đúng hướng cho một chặng đường dài.

Chủ yếu, cổ phiếu cổ tức cho người mới bắt đầu cho phép các nhà đầu tư xây dựng sự giàu có của họ thông qua hai cơ chế: tăng vốn và chi trả cổ tức. Kết hợp lại, tổng lợi nhuận – một lần nữa trong suốt vài năm – sẽ giữ cho danh mục đầu tư của bạn trong màu đen. Đồng thời, những ý tưởng tương đối an toàn và có thể dự đoán này đại diện cho sự thúc đẩy sự tự tin.

Thứ hai, chúng ta có thể đang bước vào một môi trường kinh tế không chắc chắn. Từ lạm phát cao đến xung đột toàn cầu leo thang, không thiếu các yếu tố rủi ro tồn tại. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là thị trường sẽ sụp đổ vào ngày mai. Tuy nhiên, các công ty trả cổ tức có xu hướng được thành lập và ổn định hơn so với các công ty cùng ngành theo định hướng tăng trưởng của họ.

3 cổ phiếu cổ tức tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bạn có thể an tâm khi bắt đầu với những doanh nghiệp đã được chứng minh này. Đây là những cổ phiếu cổ tức hàng đầu này là những món hời vững chắc ngày hôm nay và mang lại triển vọng về cả thu nhập ổn định và giá cổ phiếu tăng trong tương lai

Công ty cổ phần dịch vụ năng lượng Sempra (SRE)

Investors | Sempra

Thoạt nhìn, Sempra (NYSE:SRE) có vẻ không phải là một trò chơi lý tưởng đối với cổ phiếu chia cổ tức cho người mới bắt đầu. Nhìn vào tình hình tài chính của công ty, tỷ lệ tiền mặt trên nợ của công ty tiện ích này ở mức 0,04 lần. Điều đó còn tệ hơn khoảng 84% các đối thủ trong ngành. Ngoài ra, Altman Z-Score của nó là 1,07 cho thấy có thể xảy ra sự cố. Nếu chúng ta đang nói về bất kỳ doanh nghiệp nào khác, tôi có thể muốn nói rằng, hãy tiếp tục.

Tuy nhiên, Sempra là một công ty tiện ích tại các thị trường cao cấp ở Nam California nên nó có liên quan lâu dài. Về cơ bản, nó được hưởng lợi từ sự độc quyền tự nhiên. Đó chỉ là một cụm từ hoa mỹ có nghĩa là rào cản gia nhập rất cao. Ngay cả khi một công ty muốn cạnh tranh với Sempra, công ty đó sẽ phải trải qua vô số thủ tục và quy định. Kết quả là, SRE in ra lợi nhuận ổn định.

Và điều đó rõ ràng được xếp vào phần thu nhập thụ động. Hiện tại, Sempra đưa ra tỷ suất kỳ hạn là 3,29%. Ngoài ra, tỷ lệ xuất chi ở mức hợp lý là 49,75%, tạo điều kiện tin cậy về tính bền vững của lợi nhuận. Cuối cùng, các nhà phân tích đánh giá SRE là mức mua vừa phải đồng thuận với mục tiêu giá trung bình là 80,56 USD.

Công ty dược phẩm của Mỹ AbbVie (ABBV)

Thương hiệu Abbvie S.r.l của nước nào? Có tốt không? Các dòng sản phẩm

Có trụ sở chính tại Bắc Chicago, Illinois, AbbVie (NYSE:ABBV) là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới. Theo hồ sơ công khai, sản phẩm chính của công ty là Humira, được cơ quan quản lý phê duyệt để điều trị các bệnh tự miễn khác nhau. Chúng bao gồm viêm khớp dạng thấp, bệnh Crohn, bệnh vẩy nến mảng bám và viêm loét đại tràng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể sớm đánh giá cao AbbVie vì việc mua lại Allergan.

Với việc mua lại, công ty hiện kiểm soát Botox, một loại protein gây độc thần kinh cực mạnh. Thông qua việc tiêm, bệnh nhân sử dụng Botox để làm mờ nếp nhăn, từ đó tạo điều kiện để họ trông trẻ hơn. Về cơ bản, điều đó sẽ rất quan trọng vì sự thay đổi thế hệ đối với thế hệ trẻ và Thế hệ Z. Mặc dù ngoại hình luôn quan trọng nhưng điều đó thậm chí còn quan trọng hơn đối với những nhóm tuổi này.

Phải thừa nhận rằng đó là một lập luận hoài nghi nhưng điều đó cũng khiến ABBV trở thành một trong những cổ phiếu chia cổ tức cho người mới bắt đầu. Hiện tại, công ty đạt tỷ suất dự phóng là 4,39%, cao hơn nhiều so với tỷ suất trung bình của ngành chăm sóc sức khỏe là 1,58%. Hơn nữa, các nhà phân tích đánh giá ABBV là mức mua vừa phải với mục tiêu giá 169,67 USD, ngụ ý mức tăng trưởng hai con số.

Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron (CVX)

Chevron Stock (NYSE:CVX): If You Can't Beat 'Em, Join 'Em - TipRanks.com

Là một gã khổng lồ về năng lượng hydrocarbon tích hợp, Chevron (NYSE:CVX) dường như đang phải đối mặt với một cuộc chiến thua cuộc trước sự phù hợp. Với các lực lượng chính trị và tư tưởng đang hướng tới các nguồn năng lượng sạch và tái tạo, CVX ban đầu dường như không phải là một sự đặt cược dài hạn khả thi. Và công bằng mà nói, hiệu suất thị trường của nó không thực sự đáng khích lệ. Kể từ khi mở cửa tháng 1, CVX đã mất gần 16% giá trị vốn chủ sở hữu.

Tuy nhiên, các yếu tố kinh tế rộng hơn cho thấy Chevron có thể có thời hạn sử dụng lâu hơn dự kiến.

Ví dụ, trong khi các chính phủ trên thực tế đã đưa xe điện vào họng chúng ta, thì việc đó lại không diễn ra suôn sẻ. Nhu cầu xe điện đã giảm mạnh trong năm nay, kéo theo sự sụt giảm của các nhà khai thác trong chuỗi giá trị của ngành. Nói cách khác, mọi người vẫn đang lái những chiếc ô tô chạy bằng động cơ đốt trong và điều đó có thể không thay đổi trong một thời gian nữa.

Kết hợp động lực này với sự gia tăng dân số và đột nhiên thế giới cần nhiều nguồn năng lượng hơn chứ không phải ít hơn. Về cơ bản, tôi có xu hướng tin tưởng vào tỷ suất lợi nhuận kỳ hạn 4,11% của Chevron. Ngoài ra, tỷ lệ xuất chi 40,52% của nó là rất hợp lý, tạo điều kiện tin cậy vào thu nhập thụ động.

Cuối cùng, các nhà phân tích đánh giá CVX là mức mua vừa phải với mục tiêu 183,33 USD, dự đoán mức tăng gần 25%.

Các nhà đầu tư thu nhập nên tìm kiếm điều gì ở một cổ phiếu cổ tức?

Có rất nhiều điều cần xem xét khi tìm kiếm cổ phiếu cổ tức tốt nhất. Đầu tiên, và quan trọng nhất, bạn nên chắc chắn rằng bạn hiểu doanh nghiệp cơ bản và chiến lược của nó; Chỉ vì một công ty trả cổ tức không có nghĩa là nó không thể sụp đổ và đốt cháy.

Nếu bạn thường thích những gì bạn thấy, thì bạn nên xem xét chất lượng của cổ tức bao gồm lịch sử thanh toán và tỷ lệ chi trả như một phần của tổng thu nhập. Sau đó, bạn nên xem xét số lượng cổ tức đó và tiềm năng tăng trưởng trong các khoản thanh toán trong tương lai.

Tóm lại

Các nhà đầu tư thích cổ tức vì chúng cải thiện đáng kể lợi nhuận đầu tư chứng khoán, giảm rủi ro danh mục đầu tư tổng thể và mang lại lợi thế về thuế, trong số những lợi thế khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều cung cấp khoản thanh toán hàng quý.

 

Các công ty lớn, được thành lập có lợi nhuận an toàn hơn thường được coi là lựa chọn cổ tức tốt nhất, nhưng khá hiếm khi thấy các doanh nghiệp tăng trưởng cao hoặc khởi nghiệp công nghệ cung cấp cổ tức cho cổ đông của họ. Trong thời kỳ lãi suất tăng, các nhà đầu tư thu nhập phải lưu ý rằng các cổ phiếu có lợi suất cao có xu hướng gặp khó khăn. Do đó các cổ phiếu trên có thể là một cơ hội đầu tư hấp dẫn và an toàn cho người mới bắt đầu.

 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: