Tin nóng 18/08/2023 – Dự báo giá dầu thô: Chuỗi thắng 7 tuần có nguy cơ khi các nhà giao dịch bán lẻ thay đổi mức độ tiếp xúc

  • Chuỗi 7 tuần tăng giá dầu thô sắp kết thúc?
  • Các nhà giao dịch bán lẻ đang bắt đầu lạc quan về hàng hóa
  • Đây là dấu hiệu cho thấy giá dầu có thể tiếp tục giảm

Cùng Reviewsantot nhận định tình hình giá dầu thô hôm nay tại bài viết dưới đây.

du-bao-gia-dau-tho-chuoi-thang-7-tuan-co-nguy-co-khi-cac-nha-giao-dich-ban-le-thay-doi-muc-do-tiep-xuc-reviewsantot

Bất chấp đà tăng của ngày thứ Năm, giá dầu thô WTI chắc chắn sẽ giảm -3,5% trong tuần này cho đến nay. Đó không chỉ là tuần tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 5 mà còn chấm dứt chuỗi 7 tuần tăng giá. Để đáp lại, các nhà giao dịch bán lẻ đã bắt đầu trở nên lạc quan hơn. Có thể thấy điều này bằng cách xem xét IG Client Sentiment (IGCS), thường hoạt động như một chỉ báo trái ngược. Với ý nghĩ đó, dầu thô có nguy cơ kéo dài các khoản lỗ gần đây không?

Triển vọng tâm lý dầu thô – giảm giá

Theo IGCS, khoảng 47% nhà giao dịch bán lẻ mua ròng. Vì đa số nhỏ có xu hướng giảm, điều này vẫn ủng hộ xu hướng giao dịch trái ngược tăng giá trong tương lai. Tuy nhiên, mức giảm đã giảm lần lượt 9,04% và 18,62% so với hôm qua và tuần trước. Với ý nghĩ đó, những thay đổi gần đây trong định vị gợi ý rằng xu hướng giá có thể sớm đảo chiều thấp hơn mặc dù tiếp xúc tổng thể.

Biểu đồ hàng ngày của dầu thô

bieu-do-tam-ly-giao-dich-dau-tho-reviewsantot

Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, dầu thô WTI đã xác nhận sự bứt phá dưới đường xu hướng tăng ngắn hạn từ tháng 6. Điều đó cho thấy xu hướng kỹ thuật giảm giá trong ngắn hạn. ở mức 78,66.Nếu mức giá này được giữ vững, một lần bật cao hơn sẽ đặt trọng tâm trở lại vùng uốn 81,44 – 83,48.

Phân tích đường xu hướng trong biểu đồ 

Hãy nhớ rằng các khoản lỗ gần đây tuân theo mô hình nến Bearish Engulfing, nhấn mạnh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các khoản lỗ tiếp theo sẽ tập trung vào Đường trung bình động 50 và 100 ngày. Một Golden Cross tăng giá được hình thành giữa chúng cách đây không lâu, nhấn mạnh xu hướng kỹ thuật tăng rộng hơn. Như vậy, sẽ cần thêm tổn thất để củng cố niềm tin giảm giá mạnh mẽ hơn.

bieu-do-duong-xu-huong-reviewsantot

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: