Tin nóng 12/11/2023 – Triển vọng đồng đô la Mỹ phụ thuộc vào lạm phát của Mỹ, các thiết lập trên EUR/USD, USD/JPY, AUD/USD

Reviewsantot.com – Đồng đô la Mỹ, được đo bằng chỉ số DXY, đã phục hồi trong tuần qua sau màn trình diễn yếu ớt vào đầu tháng. Sự phục hồi của lãi suất trái phiếu kho bạc sau cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc Mỹ đáng thất vọng và những bình luận diều hâu của Chủ tịch Fed Powell đã hỗ trợ đà tăng của đồng bạc xanh, đóng cửa hôm thứ Sáu ở dưới mức 106,00 một chút. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các ý chính sau đây:

  • Đồng đô la Mỹ tăng giá trong tuần này, với sự phục hồi của lợi suất và những bình luận diều hâu của Powell đã thúc đẩy sự phục hồi của nó
  • Báo cáo lạm phát tháng 10 của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý trong những tuần tới
  • Triển vọng kỹ thuật của EUR/USD, USD/JPY và AUD/USD và các mức chính cần theo dõi trong thời gian tới

trien-vong-dong-do-la-my-phu-thuoc-vao-lam-phat-cua-my-cac-thiet-lap-tren-eur-usd-usd-jpy-aud-usd-reviewsantot

Sự phục hồi của lợi suất và những bình luận diều hâu của Powell

Hướng tới tuần tới, tâm điểm sẽ tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 10. Với việc Cục Dự trữ Liên bang quá nhạy cảm với thông tin đến và lưu ý đến nguy cơ lạm phát tăng cao, số liệu CPI mới nhất sẽ có ý nghĩa quan trọng hơn và mang lại sức nặng lớn hơn cho thị trường tài chính. Trong bối cảnh đó, biến động có thể tăng đột biến trong các phiên giao dịch sắp tới.

Về mặt dự báo, CPI toàn phần được dự báo sẽ tăng 0,1% trên cơ sở điều chỉnh theo mùa vào tháng trước, đưa tỷ lệ hàng năm giảm xuống 3,3% từ mức 3,7% trước đó. Về phần mình, chỉ số cốt lõi, không bao gồm lương thực và năng lượng, được dự báo tăng 0,3% hàng tháng, dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 4,3%, phản ánh kết quả của tháng 9.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

du-lieu-lam-phat-hoa-ky-reviewsantot

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

Trong lần xuất hiện công khai mới nhất của mình, người đứng đầu FOMC tuyên bố rằng các nhà hoạch định chính sách không tự tin rằng họ đã đạt được lập trường đủ hạn chế để khôi phục sự ổn định về giá. Powell cũng nhấn mạnh sự không chắc chắn xung quanh tiến trình tiếp theo trong việc hạ nhiệt lạm phát và lưu ý rằng tăng trưởng kinh tế mạnh hơn có thể đòi hỏi chi phí đi vay cao hơn.

Nói chung, các nhận xét của Powell cho thấy ngân hàng trung ương sẽ áp dụng cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu để đưa ra các quyết định trong tương lai. Điều này có thể có nghĩa là phải củng cố chính sách hơn nữa vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024 nếu điều kiện kinh tế không phát triển thuận lợi. Ví dụ, một bất ngờ tăng giá trong dữ liệu lạm phát vào tuần tới có thể đủ để thuyết phục các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất một lần nữa tại một trong những cuộc họp sắp tới của họ.

Nói rộng hơn, kết quả CPI gây ra việc định giá lại kỳ vọng lãi suất một cách diều hâu sẽ là yếu tố thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng giá. Điều ngược lại cũng đúng: một báo cáo CPI yếu làm giảm khả năng FOMC thắt chặt thêm sẽ chấm dứt đợt phục hồi gần đây của đồng đô la Mỹ bằng cách gây áp lực lên lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Sau khi gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức Fibonacci 1,0765, EUR/USD đã mất điểm, với tỷ giá hối đoái hiện lơ lửng trên giới hạn dưới của phạm vi hỗ trợ gần 1,0650. Bảo vệ mức sàn này là điều bắt buộc đối với những nhà đầu cơ giá lên – nếu không làm như vậy có thể đẩy giá về mức hỗ trợ của đường xu hướng ở mức 1,0555. Điểm yếu tiếp tục làm tăng triển vọng xem xét lại mức thấp năm 2023.

Ngược lại, nếu tâm lý được cải thiện và phe bò giành lại quyền kiểm soát thị trường, rào cản kỹ thuật đầu tiên cần chú ý sẽ xuất hiện ở mức 1,0765, khu vực mà đường trung bình động đơn giản 200 ngày hội tụ với mức thoái lui Fib 38,2% của mức giảm tháng 7/tháng 10. Việc phá vỡ thành công mức trần này có thể củng cố động lực đi lên, dọn đường cho việc tiến tới mức 1,0840

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Sau khi giảm vào đầu tháng, USD/JPY đã lấy lại đà tăng trong tuần này , vượt qua rào cản quan trọng ở mức 150,90 và leo lên mức đỉnh 2022/2023, chỉ cách mốc tâm lý 152,00. Với việc cặp tiền này tăng cao hơn và tiến đến mức quan trọng, các nhà giao dịch nên thận trọng vì Tokyo có thể can thiệp bất cứ lúc nào để ngăn chặn hoạt động đầu cơ và hỗ trợ đồng yên.

Trong kịch bản chính quyền Nhật Bản can thiệp ngoại hối, có khả năng USD/JPY sẽ nhanh chóng giảm xuống dưới 150,90 và hướng tới mức 149,00. Khi có điểm yếu hơn nữa, trọng tâm sẽ chuyển sang 147,25. Ngược lại, nếu Tokyo chọn đứng bên lề và cho phép tỷ giá hối đoái vi phạm mức 152,00, thì khả năng tăng giá lên ranh giới trên của kênh tăng trung hạn ở mức 153,40 sẽ xuất hiện.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT USD/JPY

Biểu đồ USD/JPY được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD đã giảm trong ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Sáu, xóa đi mọi lợi nhuận từ đột phá sai lầm của tuần trước . Sau đợt thoái lui này, cặp tiền này đã đến vùng hỗ trợ quan trọng gần 0,6350. Việc bảo tồn tầng này là điều cần thiết; nếu không làm như vậy có thể dẫn đến giảm xuống 0,6325. Nếu điểm yếu vẫn tồn tại, việc xem xét lại mức thấp trong năm nay sẽ trở thành một kịch bản tiềm năng.

Bất chấp sự thụt lùi gần đây của đồng Aussie, có thể còn quá sớm để loại bỏ hoàn toàn câu chuyện tăng giá. Với ý nghĩ đó, nếu phe bò quay trở lại và tạo ra một sự đảo chiều tăng giá khỏi hỗ trợ kỹ thuật, thì mức kháng cự trên nằm ở mức 0,6400, với rào cản tiếp theo là 0,6460. Khoảng trống tăng lên của cả hai mức trần có thể khơi dậy áp lực tăng giá, mở ra một đợt phục hồi hướng tới mức cao nhất trong tháng 11 gần mức 0,6500.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT AUD/USD

Biểu đồ AUD/USD được tạo bằng TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: