Tin nóng 09/05/2024 – Dự báo giá Bitcoin (BTC) hôm nay: Donald Trump nhắm tới 52 triệu người sở hữu tiền điện tử khi luồng tiền vào ETF giảm

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế về Bitcoin ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Bitcoin (BTC) đã giảm 1.96% vào thứ Tư (ngày 8 tháng 5), kết thúc phiên giao dịch tại $61,141.
  • Dữ liệu luồng tiền vào ETF BTC-spot tại Mỹ, sự tăng cường kiểm soát từ SEC đối với thị trường tiền điện tử và những bàn tán của các thành viên FOMC đã ảnh hưởng đến nhu cầu mua BTC.
  • Bàn tán của các thành viên FOMC, hoạt động của SEC và dữ liệu luồng tiền vào thị trường ETF BTC-spot của Mỹ cần được xem xét vào thứ Năm (ngày 9 tháng 5).

du-bao-gia-bitcoin-btc-hom-nay-donald-trump-nham-toi-52-trieu-nguoi-so-huu-tien-dien-tu-khi-luong-tien-vao-etf-giam-reviewsantot

Luồng tiền vào thị trường ETF BTC-Spot của Mỹ và bàn tán của các thành viên FOMC

Bitcoin (BTC) đã giảm 1.96% vào thứ Tư (ngày 8 tháng 5). Sau một mất mát 1.31% vào thứ Ba (ngày 7 tháng 5), BTC kết thúc phiên giao dịch tại $61,141.

Dữ liệu luồng tiền vào thị trường ETF BTC-spot của Mỹ cho ngày thứ Ba (ngày 7 tháng 5) đã đặt nền cho phiên giao dịch của thứ Tư (ngày 8 tháng 5). Theo Farside Investors,

Thông tin về ETF BTC-spot tại Mỹ

Thị trường ETF BTC-spot tại Mỹ đã chứng kiến tổng luồng tiền rút ra là $15.7 triệu vào ngày Thứ Ba sau khi tổng luồng tiền vào là $217.0 triệu vào ngày Thứ Hai (ngày 6 tháng 5).

  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ghi nhận luồng tiền rút ra là $28.6 triệu.
  • iShares Bitcoin Trust (IBIT) và sáu nhà cung cấp khác báo cáo không có luồng tiền vào ra cho ngày Thứ Ba.
  • Invesco Galaxy Bitcoin ETF (BTCO) ghi nhận luồng tiền vào cao nhất vào ngày Thứ Ba, chỉ là $6.0 triệu.

Luồng tiền rút ra và nhận xét tích cực của các thành viên FOMC đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá của BTC và toàn thị trường tiền điện tử. Vào ngày Thứ Tư, thành viên FOMC Susan Collins đã thảo luận về nền kinh tế và lạm phát của Mỹ. 

Tổng thống Ngân hàng Dự trữ Boston cho biết nền kinh tế cần được làm mát để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Những bình luận này ngụ ý một con đường tăng lãi suất cao hơn và kéo dài hơn để giải quyết vấn đề lạm phát cứng đầu.

Điều kiện thị trường ETF BTC-spot đã cải thiện một cách khiêm tốn vào ngày Thứ Tư giữa sự bất ổn gia tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng Chín.

Theo số liệu dự thảo từ Farside Investors

  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) báo cáo không có luồng tiền vào ra vào ngày Thứ Tư (ngày 8 tháng 5).
  • Bitwise Bitcoin ETF (BITB) ghi nhận luồng tiền vào là $11.5 triệu.
  • Quỹ Bitcoin Origin của Fidelity Wise và sáu nhà cung cấp khác báo cáo không có luồng tiền vào ra vào ngày Thứ Tư.
  • Ngoại trừ dữ liệu luồng tiền vào ra của iShares Bitcoin Trust (IBIT) và Valkyrie Bitcoin Fund (BRRR), thị trường ETF BTC-spot tại Mỹ đã chứng kiến tổng luồng tiền vào là $11.5 triệu.

Cựu Tổng thống Donald Trump nhắm tới cử tri tiền điện tử của Mỹ

Trong khi thị trường tiền điện tử của Mỹ đối diện với sự kiểm tra chặt chẽ từ SEC, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giới thiệu các loại tiền điện tử. Vào ngày Thứ Tư, phóng viên Fox Business Eleanor Terrett đã đưa tin về câu chuyện này.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên Donald Trump công khai ủng hộ (hoặc thậm chí nói về công khai) “tiền điện tử” thay vì chỉ là Bitcoin. Ông ta còn đề cập đến Gensler.”

Báo cáo cho biết Trump đã nói

“Nếu bạn thích tiền điện tử ở bất kỳ dạng nào… và nó có nhiều dạng… nếu bạn ủng hộ tiền điện tử, bạn nên bỏ phiếu cho Trump.”

Cộng đồng tiền điện tử tại Mỹ có thể là một nhóm cử tri quan trọng cho Trump. Vào năm 2023, Coinbase đã khởi động chiến dịch Stand With Crypto tại Washington để nâng cao nhận thức về tiền điện tử tại Capitol Hill. Theo các điểm nổi bật của chiến dịch này, 52 triệu người Mỹ sở hữu tiền điện tử.

Chiêu mộ tiền điện tử của Trump 

Chiêu mộ này nhấn mạnh tác động có thể xảy ra của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đối với thị trường tiền điện tử. Một chiến thắng của Đảng Cộng hòa có thể chấm dứt chế độ quy định của SEC thông qua các biện pháp trừng phạt.

SEC cũng có thể phải xem xét lại các vụ kiện đang diễn ra chống lại các công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase (COIN), Kraken và Robinhood (HOOD). Một chiến thắng của Trump cũng có thể chấm dứt kế hoạch của SEC để kháng án phán quyết về bán hàng theo chương trình của XRP.

Một Nhà Trắng thân thiện với thị trường tiền điện tử có thể nâng cao triển vọng của thị trường ETF ETH-spot và thậm chí là thị trường ETF XRP-spot.

Mặc dù có thể sẽ có sự trì hoãn đối với việc ra mắt ETF ETH-spot, Grayscale vẫn lạc quan về việc SEC chấp thuận các ETF ETH-spot.

Grayscale tin rằng SEC sẽ làm điều đúng đắn với ETF ETH-Spot

Vào Thứ Ba (ngày 7 tháng 5), Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tránh một câu hỏi liệu Ethereum (ETH) có phải là hàng hóa hay chứng khoán và liệu có một ngày nào đó sẽ có một ETF ETH-Spot.

Tuy nhiên, vào Thứ Tư (ngày 8 tháng 5), đồng sáng lập Viện ETF Nate Geraci trích dẫn từ một cuộc phỏng vấn về ETF ETH-Spot với CEO của Grayscale Michael Sonnenshein, người được cho là nói:

“Ứng cử viên rằng SEC sẽ làm điều đúng đắn đối với các nhà đầu tư.”

ETH giảm 1.06% vào Thứ Tư (ngày 8 tháng 5), kết thúc phiên giao dịch tại $2,976.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích Bitcoin

du-bao-gia-bitcoin-btc-hom-nay-donald-trump-nham-toi-52-trieu-nguoi-reviewsantot

BTC giữ ở dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ổn định ở trên đường EMA 200 ngày, xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn nhưng tăng giá lâu dài.

Một đợt tăng giá của BTC vượt qua đường EMA 50 ngày và mức kháng cự $64,000 sẽ hỗ trợ đẩy giá lên mức kháng cự $69,000. Một đợt phá vỡ từ mức kháng cự $69,000 sẽ giúp bò chạy đến mức cao nhất từng đạt $73,808.

Vào Thứ Năm (ngày 9 tháng 5), hoạt động của SEC, dữ liệu luồng tiền vào thị trường ETF BTC-Spot và các diễn giả từ Fed cần được xem xét.

Ngược lại, một sự sụt giảm của BTC xuống mức hỗ trợ $60,365 có thể đưa giá xuống dưới mức $58,000.

Với chỉ số RSI 14 ngày là 43.31, BTC có thể giảm xuống dưới mức $58,000 trước khi vào vùng quá bán.

Phân tích Ethereum

bitcoin-btc-hom-nay-donald-trump-reviewsantot

ETH dao động dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở trên đường EMA 200 ngày. Các đường EMA xác nhận các tín hiệu giá giảm ngắn hạn nhưng tín hiệu tăng giá lâu dài.

Một đợt tăng giá của ETH vượt qua mức kháng cự $3,033 có thể giúp bò chạy đến đường EMA 50 ngày và mức kháng cự $3,244.

Ngược lại, một sự giảm giá của ETH xuống dưới mức $2,900 có thể báo hiệu một đợt giảm đến đường EMA 200 ngày.

Chỉ số RSI 14 ngày là 41.33 cho thấy ETH có thể giảm xuống đến đường EMA 200 ngày trước khi vào vùng quá bán.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: