Tin nóng 10/05/2024 – Tin tức dầu thô hôm nay: Được hỗ trợ bởi kỳ vọng về nhu cầu, căng thẳng toàn cầu

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay đặc biệt về dầu thô, theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

– Giá Brent và WTI tăng, được thúc đẩy bởi kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ từ Mỹ và Trung Quốc.

– Dự trữ dầu của Mỹ giảm, tín hiệu giao động từ các kho chứa nhiên liệu.

– Các căng thẳng địa chính trị ảnh hưởng đến xu hướng cung cấp dầu toàn cầu.

tin-tuc-dau-tho-hom-nay-duoc-ho-tro-boi-ky-vong-ve-nhu-cau-cang-thang-toan-cau-reviewsantot

Giá Hợp Đồng Dầu Thô Tăng

Hợp đồng dầu thô đứng trước việc kết thúc tuần với tín hiệu mạnh mẽ. Dầu Brent – mức định giá quốc tế hiện đang giao dịch trên mức 84 đô la Mỹ mỗi thùng, trong khi chỉ số tiêu chuẩn của Mỹ là West Texas Intermediate (WTI) đang tiến gần đến 80 đô la Mỹ. Sự tăng giá này đã được ảnh hưởng bởi sự kết hợp của nhu cầu gia tăng từ các quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – Mỹ và Trung Quốc – và các xung đột địa chính trị tiếp diễn ở Trung Đông.

Vào lúc 10:40 GMT, Hợp đồng tương lai Dầu thô nhẹ đang giao dịch ở mức 79,80 USD, tăng 0,54 USD hay +0,68%.

Xu Hướng Nhu Cầu

Tại Mỹ, một sự giảm đáng kể trong dự trữ dầu thô đã được báo cáo, điều này tương ứng với hoạt động lò luyện tăng lên. Việc giảm này trong kho dự trữ được ghi lại trong báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), cho thấy một giảm 1,36 triệu thùng. Mặc dù có những dấu hiệu tích cực như vậy, báo cáo cũng ghi nhận một sự tăng của dự trữ xăng dầu lên 915,000 thùng và dầu chưng cất lên 560,000 thùng, giới thiệu một cảm nhận hỗn hợp trong động lực thị trường.

Đồng thời, Trung Quốc đã thể hiện hoạt động nhập khẩu mạnh mẽ, với các con số vượt quá con số của năm trước, tín hiệu cho thấy dòng thương mại được tăng cường và có thể làm tăng nhu cầu. Sự tái xuất hiện này trong hoạt động nhập khẩu có thể được quy cho các biện pháp chính sách gần đây của Bắc Kinh nhằm hồi sinh sự ổn định kinh tế và sự tin tưởng giữa các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Yếu Tố Địa Chính Trị

Các diễn biến gần đây trong địa chính trị toàn cầu cũng đóng vai trò then chốt trong việc định giá dầu. Tại châu Âu, một nhà máy lọc dầu ở vùng Kaluga của Nga đã bị một chiếc drone của Ukraine tấn công, leo thang các căng thẳng vùng lãnh thổ. Ở Trung Đông, các xung đột tiếp diễn, bao gồm các hoạt động quân sự của Israel tại Gaza, tiếp tục làm gia tăng các lo ngại về các gián đoạn cung cấp từ các khu vực sản xuất dầu chính.

Triển Vọng Thị Trường

Với tình hình hiện tại, thị trường cho thấy triển vọng tích cực trong tương lai gần, được hỗ trợ bởi các tín hiệu mạnh về nhu cầu và các không chắc chắn địa chính trị. Tuy nhiên, các dự đoán từ các tổ chức tài chính như Citibank cho thấy có thể sẽ có sự điều chỉnh trong giá dầu vào cuối năm, với dự đoán rằng Brent sẽ trung bình 86 đô la Mỹ mỗi thùng trong Quý 2 năm 2024 trước khi giảm xuống 74 đô la Mỹ trong Quý 3.

Sự điều chỉnh dự kiến này dựa trên dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu có thể đang chậm lại. Các nhà giao dịch nên theo dõi các diễn biến này một cách cẩn thận, vì sự tương tác giữa phục hồi nhu cầu và các rủi ro địa chính trị sẽ là yếu tố then chốt trong việc hình thành xu hướng thị trường trong những tháng tới.

Phân Tích Kỹ Thuật

tin-tuc-dau-tho-hom-nay-duoc-ho-tro-boi-ky-vong-reviewsantot.jpg

Hợp đồng tương lai dầu thô nhẹ tăng vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch tiếp tục khôi phục lại những thiệt hại gần đây. Mặc dù thị trường đã lấy lại được đường trung bình di chuyển 200 ngày và chỉ báo xu hướng dài hạn tại mức 78.66 USD, nhưng vẫn đối mặt với sự phản đối tại đường trung bình di chuyển 60 ngày và chỉ báo xu hướng trung hạn tại mức 81.37 USD.

Các nhà giao dịch lạc quan đang điều chỉnh cẩn thận khi họ cố gắng thiết lập một đáy mới cao hơn nên không mong đợi quá nhiều biến động cho đến khi thị trường vượt qua phía mạnh của đường trung bình di chuyển 50 ngày.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: