Tin nóng 13/11/2023 – Thị trường chứng khoán tuần này: Vàng trượt dốc, thị trường bật rủi ro, GBP/USD, EUR/USD, Tiền điện tử tăng vọt

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến một loạt các yếu tố kích hoạt thị trường chứng khoán trong tuần thứ ba của tháng 11, bao gồm tập hợp kết quả quý II cuối cùng của tài khóa hiện tại (Q2FY24), dữ liệu kinh tế vĩ mô trong nước và toàn cầu, dòng vốn nước ngoài và tín hiệu thị trường toàn cầu.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN TỚI: ĐÔ LA MỸ, VÀNG, GBP/USD, EUR/USD, TIỀN ĐIỆN TỬ

Một kết thúc mạnh mẽ trong tuần với thị trường rủi ro tăng cao hơn vào cuối tuần. Thị trường chứng khoán đã lấy lại được khoản lỗ nhỏ hôm thứ Năm và tiếp tục tiến lên, với S&P 500 và Nasdaq 100 đều đạt mức cao mới trong nhiều tuần.  S&P 500 tăng 1,3% trong tuần trước đó, trong khi Dow Jones và Nasdaq tăng lần lượt khoảng 0,7% và 2,4%.

‘Thước đo nỗi sợ hãi’ VIX đã giảm hơn 7% vào thứ Sáu và đang quay trở lại kiểm tra mức thấp được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 9.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY VIX

Trong không gian lớp tài sản thay thế, một loạt các loại tiền điện tử đã tăng vọt với khối lượng tăng lên. Thông tin cho rằng ETF giao ngay Bitcoin có thể được ra mắt trước ngày 17 tháng 11 đã củng cố đợt tăng giá Bitcoin gần đây, trong khi ETH nhảy vào tin tức rằng BlackRock đã nộp đơn lên SEC cho một ETF giao ngay Ethereum. Hai tháng trước, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đứng ở mức 1,0 nghìn tỷ USD, ngày nay vốn hóa thị trường là 1,42 nghìn tỷ USD.

Chỉ số đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ đã có một tuần khó hiểu khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm, sau đó tăng vọt và kết thúc tuần ở gần mức cao nhất trong tuần. Những bình luận diều hâu của Chủ tịch Powell rằng ông không chắc liệu Fed có đủ khả năng để kiềm chế lạm phát hay không đã khiến lợi suất trái phiếu tăng cao, trong khi cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 30 năm cực kỳ yếu kém của Mỹ đã đẩy lợi suất thậm chí còn cao hơn. Đồng đô la Mỹ theo sau những động thái trên thị trường trái phiếu Mỹ và kết thúc tuần ở mức cao.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ vào tuần tới, để có cái nhìn thoáng qua về cách Fed đang hoạt động trong cuộc chiến giữ chân giảm lạm phát từ mức cao nhất trong nhiều thập kỷ của năm ngoái. Một Sự sụt giảm mạnh hơn dự kiến có thể củng cố trường hợp cho ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất sớm hơn.

LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU 30 NĂM CỦA HOA KỲ

Vàng đã có một tuần khó khăn và kết thúc ở mức thấp mới trong 3 tuần khi các nhà đầu tư rời xa các tài sản trú ẩn an toàn và chuyển sang nhiều thị trường chấp nhận rủi ro. Lợi suất trái phiếu cao hơn cũng gây áp lực lên kim loại quý hiện đang thử nghiệm một loạt các cấp độ kỹ thuật.

Tuần tới lịch kinh tế có một loạt các công bố kinh tế có tác động lớn với các báo cáo lạm phát mới nhất của Vương quốc Anh, Euro và Hoa Kỳ. Các khoản cho vay Nhân dân tệ mới của Trung Quốc vào cuối tuần cũng sẽ rất đáng theo dõi khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cố gắng thúc đẩy tăng trưởng đang chững lại.

Trung Quốc sẽ chứng kiến nhiều hoạt động và dữ liệu khác trong tuần tới. Sản lượng công nghiệp có thể giảm xuống 4,3% so với cùng kỳ năm trước do các hiệu ứng cơ bản và chỉ số PMI sản xuất chính thức cũng cho thấy hoạt động sản xuất sẽ thu hẹp lại, cũng góp phần khiến tốc độ tăng trưởng chậm lại.

DỰ BÁO CƠ BẢN VÀ KỸ THUẬT NGÀY 13 THÁNG 11

Triển vọng Bảng Anh: GBP/USD, GBP/JPY và GBP/AUD Mới nhất

Đồng bảng Anh vẫn dễ bị tổn thất thêm so với đồng đô la Mỹ nhưng vẫn tiếp tục quay trở lại mức cao nhất trong nhiều năm so với đồng Yên Nhật. GBP/AUD được thiết lập cho đợt tăng giá kéo dài sáu ngày.

Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Stern Powell giữ áp lực lên đồng Euro

Giá EUR/USD bước vào tuần đối mặt với nhiều báo cáo dữ liệu kinh tế bao gồm CPI của Mỹ và khu vực đồng euro. Lạm phát chung tại khu vực đồng Euro dự kiến sẽ giảm mạnh xuống 2,9% từ mức 4,3%, điều này có thể gây áp lực tiêu cực lên đồng Euro nếu điều này trở thành hiện thực.

Dự báo hàng tuần về tiền điện tử: Bitcoin chạm mốc 38 nghìn đô la khi Ethereum ETF thúc đẩy cuộc biểu tình

Tiềm năng ETF Ethereum khơi dậy một cuộc biểu tình tiền điện tử mới. Theo báo cáo, SEC sẽ quyết định các ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay vào ngày 17. Nếu đúng thì BTC và ETH sắp bùng nổ?

Dự báo hàng tuần về Vàng/Bạc: Kim loại quý dễ bị bán tháo

Vàng và bạc đã chứng kiến sự sụt giảm tương ứng khi ‘phí bảo hiểm chiến tranh’ tiêu tan và đồng đô la phục hồi vị thế đã mất sau những bình luận diều hâu của Powell.

Báo cáo lạm phát tháng 10 của Mỹ sẽ là tâm điểm trong tuần tới. Sự bất ngờ về chỉ số CPI có thể thúc đẩy đồng bạc xanh trên diện rộng, trong khi số liệu thấp hơn dự kiến có thể có tác động ngược lại.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: