Tin nóng 12/11/2023 – Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Stern Powell giữ áp lực lên đồng Euro

Tỷ giá EUR/USD đang trong xu hướng giảm giá khiêm tốn, do các quan chức Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ lo ngại về mức lạm phát cao liên tục. GDP và lạm phát của khu vực đồng Euro ảnh hưởng đến mục tiêu lãi suất của ECB trong khi Báo cáo CPI của Mỹ và doanh số bán lẻ có thể quyết định quyết định chính sách tháng 12 của Fed.

 • Đồng Euro kết thúc tuần ở mức thấp hơn khi đồng đô la mạnh lên nhờ quan điểm thắt chặt của Fed.
 • CPI của Euro và Mỹ là điểm thu hút chính trong tuần tới.
 • EUR/USD mang lại hy vọng về sự đột phá giảm giá.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá EUR/USD trong thời gian tới

NỀN TẢNG CƠ BẢN EURO: SỰ LÊN XUỐNG CỦA EUR/USD

Trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11,  tỷ giá EUR/USD  giảm 0,41%, kết thúc tuần ở mức 1,06842 USD. Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao thứ Hai là 1,07563 USD trước khi giảm xuống mức thấp thứ Sáu là 1,06561 USD.

Đồng euro đã bị ảnh hưởng phần lớn bởi các diễn giả ngân hàng trung ương vào tuần trước khi Cục Dự trữ Liên bang giành chiến thắng trong cuộc chiến diều hâu. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phản đối các cuộc đàm phán ôn hòa và để ngỏ khả năng tăng lãi suất bổ sung nếu cần thiết – một khoản lãi ròng đối với đồng đô la Mỹ trong suốt tuần.

Dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc đã không giúp đồng euro tiếp tục có xu hướng giảm, tác động tiêu cực đến lĩnh vực sản xuất vốn đang mờ nhạt trong khu vực. Do đó, thị trường tiền tệ đã định giá khoảng 85 điểm cơ bản của đợt cắt giảm lãi suất tích lũy vào tháng 12 năm 2024 so với mức 75 điểm cơ bản của Fed. Điều này có lợi cho đồng bạc xanh thông qua giao dịch chênh lệch lãi suất. Đồng USD vẫn thuận lợi do trong môi trường hiện tại thông qua nền kinh tế tương đối mạnh hơn cũng như cuộc chiến đang diễn ra ở Trung Đông đã tạo nên sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn.

Theo dõi dữ liệu kinh tế tuần tới

Tuần tới (xem lịch kinh tế bên dưới) có nhiều hoạt động hơn tuần trước với các bản phát hành ở cả khu vực đồng euro và Hoa Kỳ đều được lên lịch trong suốt cả tuần. Trọng tâm sẽ lần lượt nhắm vào CPI của Mỹ và CPI của đồng Euro. Lạm phát chung tại khu vực đồng Euro dự kiến ​​sẽ giảm mạnh xuống 2,9% từ mức 4,3% , điều này có thể gây áp lực tiêu cực lên đồng Euro nếu điều này trở thành hiện thực.

LỊCH KINH TẾ (GMT+02:00)

Nguồn: Refinitiv

TRIỂN VỌNG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA ECB

Ngoài số liệu thống kê, nhà đầu tư phải xem xét bình luận của ECB trong suốt tuần. Chủ tịch ECB Christine Lagarde (Thứ Năm / Thứ Sáu) sẽ có lịch phát biểu, với Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB sẽ tập trung vào Thứ Ba.

Các thành viên Ban điều hành Andrea Enria (Thứ Ba/Thứ Năm), Frank Elderson (Thứ Ba) và Luis de Guindos (Thứ Năm) cũng có mặt trên lịch để phát biểu.

Quan điểm về triển vọng kinh tế, lạm phát và lãi suất sẽ vẫn là tâm điểm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD vẫn ở trên đường EMA 50 ngày trong khi nằm dưới đường EMA 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá ngắn hạn tăng nhưng dài hạn giảm.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas, IG

Tỷ giá EUR/USD hàng ngày một lần nữa không thể vượt qua ngưỡng kháng cự của cờ gấu và vẫn nằm giữa đường trung bình động 200 ngày (màu xanh) và đường trung bình động 50 ngày (màu vàng).

Việc quay trở lại mức 1,07 đô la sẽ giúp phe bò tăng giá ở đường EMA 200 ngày và mức kháng cự 1,07838 đô la. Việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ mang lại mức hỗ trợ 1,06342 đô la và 1,06000 đô la. 

Mặc dù cặp tiền này hiện đang ở trên mức trung bình của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), nhưng mô hình kỹ thuật ở trên cho thấy xu hướng giảm sẽ báo hiệu sự phá vỡ hỗ trợ.

Mức kháng cự:

 • MA 1,0800/200 ngày
 • Kháng cờ
 • 1,0700

Các mức hỗ trợ:

 • 1.0635
 • MA 50 ngày
 • 1.0600
 • Hỗ trợ gắn cờ
 • 1,0500

Dự báo ngắn hạn:

Triển vọng ngắn hạn của EUR/USD có thể sẽ phụ thuộc vào số liệu lạm phát của khu vực đồng Euro và Mỹ. Lạm phát dai dẳng của Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ kiên cường có thể khiến sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Mỹ hơn nữa. Tuy nhiên, các bài phát biểu của ECB và Fed sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối với lộ trình lãi suất của ECB và Fed.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: