Tin nóng 08/11/2023 – Dự báo giá vàng, bạc: XAU/USD và XAG/USD có thể được thúc đẩy từ xu hướng vĩ mô

Vàng và bạc đã giảm trong vài tuần qua do lợi thế địa chính trị tích tụ ở cả hai kim loại sau cuộc tấn công khủng bố của Hamas vào Israel hồi đầu tháng trước đã bắt đầu giảm bớt. Điều này là do tình hình ở Trung Đông, tuy vẫn còn bi thảm, nhưng vẫn chưa biến thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn liên quan đến các quốc gia khác, như Iran hay Lebanon. Cùng reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau đây:

  • Giá vàng và bạc đã giảm trong những tuần gần đây, nhưng triển vọng của chúng vẫn mang tính xây dựng
  • Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục đẩy xuống thấp hơn, kim loại quý có thể tỏa sáng vào năm 2024
  • Bài viết này khám phá các mức chính của XAU/USD và XAG/USD để theo dõi trong tuần này

du-bao-gia-vang-bac-xau-usd-va-xag-usd-co-the-duoc-thuc-day-tu-xu-huong-vi-mo-reviewsantot

Các yếu tố tác động đến giá vàng, bạc

Một yếu tố khác góp phần vào sự suy yếu của XAU/USD và XAG/USD là nhu cầu về các vị thế trú ẩn an toàn giảm. Gần đây, chứng khoán Mỹ đã trải qua một đợt tăng giá, với việc chỉ số Nasdaq 100 tăng 8 phiên liên tiếp và sắp lấy lại mức cao nhất trong tháng 10. Do đó, nỗi sợ bị bỏ lỡ đã thúc đẩy các nhà giao dịch chuyển sự chú ý của họ sang thị trường chứng khoán thay vì các tài sản không mang lại lợi nhuận.

Bất chấp những biến động gần đây của thị trường, vẫn có lý do để lạc quan về kim loại quý. Điều đó nói lên rằng, một chất xúc tác có thể gây áp lực lên giá của chúng là sự sụt giảm lãi suất. Tháng trước, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt đỉnh 5,0%, nhưng sau đó đã điều chỉnh giảm mạnh, giảm xuống dưới 4,6% vào hôm nay (08/11). Nếu sự điều chỉnh này tăng tốc trong thời gian tới, bối cảnh cho cả vàng và bạc sẽ trở nên mang tính xây dựng hơn.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng

Vàng đã chứng kiến sự thoái lui khiêm tốn trong những ngày gần đây sau khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự trong phạm vi 2.010 USD/2.015 USD vào cuối tháng trước. Nếu mức giảm sâu hơn trong các phiên giao dịch sắp tới, mức hỗ trợ sẽ xuất hiện ở mức 1.960 USD, tiếp theo là 1.945 USD, gần đường trung bình động đơn giản 200 ngày. Mặc dù có khả năng kim loại này sẽ tìm thấy sự ổn định trong khu vực này trước khi quay trở lại, nhưng một sự cố có thể mở ra cơ hội hướng tới mức 1.920 USD.

Mặt khác, nếu phe bò tạo ra sự hồi sinh và đẩy giá lên cao, mức kháng cự phía trên nằm ở mức 2.010 USD/2.015 USD như đã đề cập trước đó. Việc giải phóng hàng rào kỹ thuật này sẽ khơi dậy lại tâm lý lạc quan, tạo tiền đề cho một đợt tăng giá lên tới 2.060 USD. Với sức mạnh hơn nữa và động lực bền vững, người mua có thể có thêm tự tin để thách thức mức cao nhất trong năm nay là 2.085 USD.

Biểu đồ giá Vàng

du-bao-gia-vang-duoc-thuc-day-tu-xu-huong-vi-mo-reviewsantot

Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật giá Bạc

Bạc đã bị bán tháo vào thứ Ba, giảm xuống mức hỗ trợ hợp lưu khoảng 22,55 USD, nơi đường xu hướng tăng trung hạn hội tụ với một số mức dao động thấp gần đây. Người mua phải bảo vệ vững chắc khu vực này để chống lại áp lực bán hiện tại. Không duy trì được mức sàn này có thể đẩy giá xuống còn 22,20 USD. Trong trường hợp tiếp tục suy yếu, trọng tâm sẽ chuyển sang mức thấp nhất trong tháng 10 gần mốc $21,00.

Ngược lại, nếu người mua quay trở lại và kích hoạt đảo chiều tăng giá, chúng ta có thể thấy động thái hướng tới mức kháng cự của đường xu hướng ở mức 23,40 USD. Mức quan trọng này trùng với đường trung bình động đơn giản 200 ngày có thể thiết lập một rào cản mạnh mẽ chống lại những tiến bộ tăng giá, nhưng trong trường hợp có đột phá, XAG/USD có thể tiến tới ngưỡng $24,00.

Biểu đồ giá Bạc

du-bao-gia-bac-xag-usd-co-the-duoc-thuc-day-tu-xu-huong-vi-mo

Nguồn: TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/