Tìm hiểu về ESG và Cách đầu tư vào ESG

Mối lo ngại về khí hậu ngày càng tăng và bất công xã hội khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn về cách đầu tư vào các quỹ và cổ phiếu môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Ý tưởng đằng sau việc đầu tư vào ESG là tạo ra sự khác biệt với số tiền bạn đầu tư bằng cách hỗ trợ các công ty thể hiện các chính sách phù hợp với việc cải thiện môi trường, công bằng xã hội tích cực và tăng cường quản trị hợp lý. 

tim-hieu-esg-va-cach-dau-tu-vao-esg-reviewsantot

Nếu bạn muốn gia tăng sự giàu có của mình đồng thời tạo ra một thế giới công bằng hơn thì bạn cần hiểu ESG trong đầu tư. Tìm hiểu cách đầu tư vào ESG, từ mở tài khoản môi giới đến nghiên cứu các khoản đầu tư vào ESG. Bài viết này sẽ đề cập đến một loạt các chiến lược và đầu tư ESG để bạn có thể điều chỉnh số tiền của mình phù hợp với giá trị của mình.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay dưới nội dung dưới đây.

Cách đầu tư vào ESG

Cách kết hợp các yếu tố ESG vào đầu tư rất đơn giản. Với các công cụ sàng lọc ESG có thể truy cập cũng như các quỹ dành riêng cho phương pháp đầu tư này, việc đầu tư vào ESG dễ dàng như chọn một vài thông số sàng lọc và tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu về các khoản đầu tư bền vững phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các bước cần thiết để đầu tư vào ESG

Để bắt đầu hành trình đầu tư ESG của mình, bạn sẽ cần chọn một nền tảng đầu tư, điển hình là tài khoản môi giới trực tuyến. Sau khi mở và nạp tiền vào tài khoản, bạn sẽ truy cập phần nghiên cứu của nền tảng để sàng lọc các khoản đầu tư ESG của mình. Tiếp theo, chọn tài sản phù hợp với tiêu chí của bạn và tiến hành mua cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ.

tim-hieu-esg-va-cach-dau-tu-vao-esg-reviewsantot

Bước 1: Mở tài khoản môi giới trực tuyến

 • Chọn tài khoản môi giới: Xem xét các tính năng, tài sản sẵn có và chi phí liên quan đến nền tảng đầu tư. Đánh giá cụ thể các công cụ sàng lọc cổ phiếu và quỹ theo tiêu chí ESG của họ. Kiểm tra đánh giá môi giới đáng tin cậy. Quyết định xem bạn thích tài khoản chịu thuế hay tài khoản hưu trí.
 • Bắt đầu quá trình đăng ký: Quá trình trực tuyến để mở tài khoản môi giới yêu cầu bạn xuất trình tên, địa chỉ, số điện thoại, số An sinh xã hội, ngày sinh, bằng lái xe và thông tin tài chính.
 • Nạp tiền vào tài khoản của bạn: Sau khi tạo tài khoản, hãy thiết lập nguồn tiền. Liên kết tài khoản tiết kiệm ngân hàng hoặc tài khoản séc với tài khoản môi giới mới mở. Chuyển tiền theo yêu cầu của ngân hàng. Có thể mất vài ngày để tiền chuyển từ ngân hàng sang tài khoản môi giới của bạn.

Bước 2: Hiểu tiêu chí ESG của bạn

Các yếu tố ESG bao gồm một loạt các tiêu chí về môi trường, các vấn đề xã hội và chính phủ lành mạnh. Quỹ ESG có thể rất rộng và bao gồm nhiều công ty phù hợp với khuôn khổ quản trị, xã hội hoặc môi trường rộng lớn. Các tài sản ESG khác có thể tập trung vào các thành phần của đầu tư ESG, chẳng hạn như giảm lượng khí thải carbon, cải thiện công bằng cho người lao động, đa dạng giới tính, trao quyền cho thiểu số, đa dạng hội đồng quản trị hơn, đầu tư vào các dự án xanh và quản lý lao động có đạo đức.

Hầu hết những người sàng lọc đều gán cho công ty một điểm ESG.Điểm số bao gồm mức độ phù hợp của công ty với các tiêu chí ESG được chấp nhận rộng rãi và thường bao gồm thang điểm 5 từ 1 đến 5. Trước khi sàng lọc để tìm các công ty ESG tốt nhất để đầu tư, hãy xác định điểm ESG thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận. Cuối cùng, hãy quyết định xem bạn đang tìm kiếm một quỹ ESG rộng rãi hay có mục tiêu, hay muốn sàng lọc các công ty ESG riêng lẻ.

Bước 3: Nghiên cứu đầu tư ESG

Tiếp theo hãy quyết định giữa hai phương pháp đầu tư ESG. Với lộ trình đầu tư tự định hướng, bạn sàng lọc và chọn các khoản đầu tư ESG ưa thích của mình. Hoặc, nếu bạn muốn thuê ngoài đầu tư ESG, bạn có thể xem xét một cố vấn robot cung cấp các khoản đầu tư ESG. Cố vấn robot là những nhà quản lý đầu tư có mức phí thấp cung cấp nhiều danh mục chiến lược và cốt lõi khác nhau phù hợp với mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn.

Đầu tư ESG tự định hướng

Từ tab nghiên cứu của nhà môi giới đầu tư của bạn, truy cập trình sàng lọc loại tài sản (quỹ hoặc cổ phiếu riêng lẻ) mà bạn đang tìm kiếm. Chọn tiêu chí bạn thích và chọn điểm ESG tối thiểu có thể chấp nhận được. Tiêu chí tìm kiếm bổ sung tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư của bạn. 

Bạn có thể sàng lọc quỹ đầu tư ESG của Hoa Kỳ hoặc quốc tế và mức phí cụ thể. Đối với cổ phiếu, bạn có thể chọn vốn hóa thị trường, ngành hoặc các tiêu chí khác. Từ danh sách được sàng lọc, bạn có thể điều chỉnh các tiêu chí, sau đó điều tra thêm từng nội dung để chọn (các) nội dung đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cố vấn robot cho hoạt động đầu tư ESG

Đối với những người thích cách tiếp cận DIFY hoặc cách tiếp cận làm-cho-bạn, người quản lý đầu tư kỹ thuật số là một lựa chọn thay thế tốt. Hầu hết các cố vấn robot đều hỏi một số câu hỏi về độ tuổi, mục tiêu tài chính và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. 

Từ phản hồi của bạn, nền tảng sẽ đề xuất phân bổ tài sản cụ thể hoặc kết hợp cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ thay thế để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đối với việc đầu tư vào ESG với cố vấn robot, bạn sẽ chọn danh mục ESG rộng hoặc danh mục cung cấp tùy chọn để chọn danh mục yếu tố ESG cụ thể, chẳng hạn như tác động đến khí hậu hoặc xã hội, để đầu tư. Một số nền tảng, như Sustainfolio và Betterment, mang đến cho người dùng cơ hội lựa chọn nhiều loại hình đầu tư ESG khác nhau.

Bước 4: Chọn khoản đầu tư ESG

Sau khi chọn khoản đầu tư ESG của mình, bạn đã sẵn sàng tiếp tục. Bước cuối cùng trong cách đầu tư vào các công ty hoặc quỹ ESG chỉ đơn giản là thực hiện giao dịch trên ứng dụng nền tảng môi giới hoặc máy tính để bàn của bạn. Mặc dù trên màn hình đầu tư ESG thường có một nút có nhãn “Giao dịch”. Hoặc bạn có thể chọn mục menu “Giao dịch” của trang web.

Khi ở trên màn hình giao dịch, bạn sẽ làm theo các bước đơn giản sau:

 • Nhập biểu tượng mã chứng khoán của khoản đầu tư. Hầu hết các phiếu giao dịch sẽ điền trước thông tin này từ lựa chọn sàng lọc.
 • Chọn “Mua”.
 • Chọn số tiền hoặc số lượng cổ phiếu.
 • Chọn loại lệnh, thị trường hoặc giới hạn.
 • Xác nhận đơn hàng.

Trang Đơn hàng của nền tảng sẽ hiển thị chi tiết về giao dịch và liệu nó đã được thực hiện hay chưa. Sau khi đơn hàng được thực hiện, tiền sẽ được chuyển từ số dư tiền mặt của bạn để tài trợ cho việc mua cổ phiếu ESG mới hoặc quỹ mua.

Điểm ESG được tính như thế nào?

Điểm ESG là yếu tố định lượng có thể quyết định thứ hạng của công ty về một loạt các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị. Nhiều tổ chức khác nhau tính toán và cố gắng chuẩn hóa điểm ESG. Điểm ESG dựa trên thông tin từ hồ sơ chứng khoán, thông tin công bố của công ty, cơ sở dữ liệu chính phủ, nghiên cứu học thuật, báo cáo truyền thông, v.v. Những người sàng lọc thường chỉ định các công ty và tài trợ cho điểm ESG từ một đến năm.

Khi tìm kiếm khoản đầu tư ESG, hãy chọn điểm ESG ưa thích của bạn. Điểm số sẽ khác nhau tùy theo ngành và cơ quan báo cáo, và giống như bất kỳ số liệu được công bố nào, phải được coi là một trong nhiều thông tin đầu vào cho quyết định đầu tư.

Lợi ích đầu tư ESG

Bạn đang thắc mắc tại sao nên đầu tư vào ESG? Những lý do khác nhau và bao gồm các lợi ích cá nhân, tài chính và xã hội tiềm năng. Xếp hạng các công ty theo tiêu chí ESG cung cấp một bảng đánh giá cho phép các chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân hợp tác cùng nhau để giải quyết các vấn đề xã hội và toàn cầu.

 • Lợi ích đầu tư của ESG bao gồm:
 • Đầu tư bền vững có thể có tác động tích cực đến thế giới.
 • Đầu tư bền vững có thể mang lại lợi nhuận đầu tư tương đương hoặc trong một số trường hợp vượt trội so với đầu tư truyền thống.
 • Đầu tư ESG cho phép các nhà đầu tư đầu tư phù hợp với giá trị cá nhân của họ.

Với sự phổ biến của đầu tư ESG bền vững, có rất nhiều khoản đầu tư ESG có sẵn. Các nhà đầu tư tự định hướng có thể sàng lọc các quỹ ESG và các công ty riêng lẻ. những người thích cố vấn robot hoặc danh mục đầu tư được quản lý cũng có nhiều sự lựa chọn.

Các loại hình đầu tư ESG:

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Quỹ tương hỗ
 • ETF

Các yếu tố cần xem xét khi đầu tư vào ESG

Đầu tư ESG vẫn là một chiến lược để xây dựng sự giàu có lâu dài. Các nhà đầu tư bền vững nên xem xét điểm ESG cùng với các chiến lược lựa chọn đầu tư truyền thống. Chúng có thể bao gồm phân tích cơ bản để chọn cổ phiếu, nghĩa là xếp hạng ESG là một thước đo cùng với tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Để lựa chọn quỹ, bạn nên xem xét tỷ lệ chi phí, số liệu hiệu suất và chiến lược đầu tư đã nêu.

Bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư ESG bằng cách chọn một nền tảng có khả năng lựa chọn và sàng lọc đầu tư mạnh mẽ. Đây có thể là công ty tài chính của bạn như Schwab hoặc Fidelity. Các trang nghiên cứu như Morningstar cũng có thể cung cấp thông tin nghiên cứu đầu tư ESG hữu ích. Tiếp theo, bạn sẽ chọn các yếu tố sàng lọc, cả ESG và truyền thống.

Sau đây là những yếu tố cần xem xét khi đầu tư vào ESG

 • Loại hoặc loại tài sản đầu tư: Bắt đầu bằng cách chọn loại hình đầu tư bạn đang tìm kiếm. Các lựa chọn phổ biến là cổ phiếu, quỹ ETF hoặc quỹ tương hỗ.
 • Ngành hoặc ngành: Bạn có thể chọn cổ phiếu hoặc quỹ của Hoa Kỳ hoặc quốc tế. Các lựa chọn khác bao gồm các lĩnh vực cụ thể như chăm sóc sức khỏe hoặc công nghệ. Các nhà đầu tư toàn cầu có thể tìm kiếm quỹ ESG của các thị trường phát triển hoặc đang phát triển. Quỹ trái phiếu ESG cũng có sẵn tại nhiều nhà môi giới.
 • Điểm ESG: Điểm thường dao động từ một đến năm. Không có điểm sàng lọc ESG đúng hay sai và bạn có thể cân nhắc điều chỉnh xếp hạng tùy thuộc vào số lượng khoản đầu tư hiện có.
 • Lệ phí: Đối với các nhà đầu tư quỹ, tỷ lệ chi phí hàng năm rất quan trọng. Đặt tỷ lệ chi phí tối đa. Nghiên cứu phong phú hỗ trợ mối tương quan giữa quỹ chi phí thấp hơn và hiệu suất cao hơn trong dài hạn.
 • Số liệu đầu tư: Những người chọn cổ phiếu ESG có thể tìm kiếm những cổ phiếu có tỷ lệ P/E thấp, động lực cao, tăng trưởng doanh thu, tỷ lệ nợ thấp hoặc các yếu tố khác. Đối với các nhà đầu tư trái phiếu, bạn có thể xem xét chất lượng tín dụng hoặc loại nợ, chẳng hạn như nợ chính phủ, doanh nghiệp hoặc thành phố.

Cập nhật tin tức và kiến thức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: