Nền tảng tài chính Apple và doanh số bán iPhone 15 tăng vọt mạnh mẽ

Cổ phiếu Apple là một chủ đề nóng giữa các nhà giao dịch trong thời điểm cuối năm 2023. Cùng Neotrades phân tích tại bài viết dưới đây về tình hình cổ phiếu công nghệ hot nhất hiện nay. 

nen-tang-tai-chinh-apple-va-doanh-so-ban-iphone-15-tang-vot-manh-me-neotrades

Apple đã xuất sắc trong doanh số trong quý trước

Apple (NASDAQ:AAPL), công ty giá trị nhất thế giới, đã đạt được thành công kỷ lục trong lịch sử 47 năm của mình. Thị phần dẫn đầu trong nhiều danh mục sản phẩm khác nhau, đặc biệt là iPhone, vốn tự hào với hơn một tỷ người dùng, đã thúc đẩy mức tăng trưởng cổ phiếu đáng chú ý là 135.000% kể từ khi IPO vào tháng 12 năm 1980. Mặc dù sự đi lên của Apple có thể khiến đây có vẻ như là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Trong quá khứ, nó tiếp tục mang lại lợi nhuận ổn định, với việc Berkshire Hathaway của Warren Buffett tăng cổ phần trong công ty vào quý 1 năm 2023.

Sự kiện ra mắt Iphone 15 đã tạo nên thành công nào đến việc tăng trưởng cổ phiếu Apple? 

Buổi ra mắt iPhone 15 của Apple đã thành công vang dội, ngay cả ở Trung Quốc. Với thời gian thực hiện đơn hàng toàn cầu là 50 ngày và doanh số bán hàng tăng 10% so với iPhone 14, nó đang có đà phát triển. Tai nghe thực tế tăng cường Vision Pro sắp ra mắt có giá 3.500 USD đang tạo ra tiếng vang.

Cổ phiếu AAPL có khả năng giữ giá tốt, ngay cả trong thời kỳ suy thoái, so với các cổ phiếu công nghệ khác. Do đó, những người muốn duy trì danh mục đầu tư đa dạng trong thời kỳ thị trường chứng khoán sụp đổ thực sự không thể sai lầm khi sở hữu cái tên này để tiếp xúc với công nghệ.

Sự ra mắt iPhone 15 của Apple là một cú hit cho tập đoàn

Gã khổng lồ công nghệ, Apple (NASDAQ: AAPL) một lần nữa được chú ý với việc ra mắt iPhone 15. Nó đã thu hút được những đánh giá tích cực và số liệu doanh thu đầy hứa hẹn, ngay cả ở những thị trường đầy thách thức như Trung Quốc.

Thời gian thực hiện trung bình 50 ngày đáng kinh ngạc cho iPhone 15 Pro Max, như JP Morgan nhấn mạnh, là một minh chứng cho nhu cầu tăng vọt của nó. Hơn nữa, người tiêu dùng có thể mua tai nghe thực tế tăng cường Vision Pro, có giá 3.500 USD. Việc ra mắt sản phẩm tiêu dùng là quan trọng nhất của Apple trong hơn một thập kỷ.

co-phieu-apple

Các sản phẩm của Apple có những tính năng vượt trội nào? 

Ngoài các sản phẩm của mình, năng lực tài chính của Apple là không thể phủ nhận. Là công ty có giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường vượt quá 2,7 nghìn tỷ đô la, nó tiếp tục thống trị bối cảnh công nghệ. Mặc dù doanh thu của quý gần đây giảm nhẹ có thể khiến người ta phải nhíu mày, nhưng việc giảm sâu hơn cho thấy mức tăng trưởng YOY 8% trong phân khúc dịch vụ, đẩy lợi nhuận lên mức ấn tượng 19,8 tỷ USD. 

Ngoài ra, nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm Dan Ives của Wedbush Securities tin rằng cổ phiếu của Apple có thể tăng vọt lên 240 USD/cổ phiếu trong năm nay, cao hơn khoảng 40% so với giá hiện tại.

Sự giàu có tiềm năng của việc đầu tư vào cổ phiếu Apple thay vì mua iPhone

Trong những ngày trước khi phát hành iPhone 15 rất được mong đợi, một cá nhân đã quyết định đi sâu vào các con số để xem liệu mua cổ phiếu Apple có phải là một khoản đầu tư sinh lời hơn hay không. Sumit Behal đã lên Twitter để tính toán giá trị của cổ phiếu Apple nếu số tiền chi cho mỗi lần phát hành iPhone trong những năm qua đã được đầu tư thay thế.

Giá của Iphone 15 làm tăng giá trị cổ phiếu Apple 

Theo tính toán của Behal, việc mua mọi mẫu iPhone khi ra mắt sẽ có giá khoảng 17.000 USD. Tuy nhiên, nếu số tiền tương tự đó được đầu tư vào cổ phiếu Apple, giờ đây nó sẽ trị giá 367 triệu đô la đáng kinh ngạc. Điều này nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể giá cổ phiếu của Apple kể từ khi giới thiệu iPhone đầu tiên vào năm 2007, nơi cổ phiếu có thể được mua với giá chỉ hơn 3 USD. Ngày nay, giá đã tăng vọt lên hơn 170 đô la.

Thật thú vị khi xem xét sự giàu có tiềm năng có thể tích lũy nếu các cá nhân chọn đầu tư vào cổ phiếu Apple thay vì mua mỗi bản phát hành iPhone mới. Vì vậy, nếu bạn từng thấy mình có một cỗ máy thời gian và mơ ước kiếm tiền mà không phải mạo hiểm, đầu tư vào cổ phiếu Apple trước khi iPhone ra mắt có thể là một lựa chọn khôn ngoan.

Nên mua cổ phiếu Apple ngay bây giờ

Gần đây, cổ phiếu Apple đang có đợt bán tháo, việc này đã khiến cổ phiếu của Apple có giá cả phải chăng hơn, với tỷ lệ giá trên thu nhập thấp hơn so với nhiều công ty công nghệ. Điều đó thể hiện một cơ hội mua tiềm năng cho các nhà đầu tư dài hạn, đặc biệt là những người nghĩ rằng điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện trong suốt thập kỷ tới.

Apple không chỉ đưa ra mức giá cổ phiếu hấp dẫn mà còn đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình. Nó có kế hoạch phát hành Vision Pro, tai nghe VR/AR đầu tiên của mình, vào năm tới. Cổ phiếu này đang phát triển ở mức ổn định. 

Hơn nữa, Apple đang đầu tư đáng kể vào Ấn Độ để mở rộng hoạt động sản xuất, giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng. Sự đa dạng hóa chiến lược của Apple khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn trong tháng và có thể là cả năm, đặc biệt nếu cổ phiếu của họ tiếp tục giảm thì đây sẽ là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

dau-tu-co-phieu-apple-tai-san-giao-dich-neotrades

Đầu tư cổ phiếu Apple ở đâu

Để đầu tư vào mã cổ phiếu Apple, bạn truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng: 

Cùng với 4 bước đăng ký tại sàn NeoTrades như sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu của một công ty thành công, bạn nên quan tâm đến môi trường công nghiệp tổng thể. Nó có thể được kiểm tra bằng cách xem xét sự ổn định của một số công ty trong cùng một ngành. Bạn nên chắc chắn rằng các đối thủ cạnh tranh của Apple không làm tốt hơn nó. Nếu không, nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty có thể giảm, dẫn đến việc giảm doanh số và giá cổ phiếu của công ty.

Các nhà đầu tư có thể liên hệ Neotrades theo thông tin bên dưới, cập nhật tin tức thị trường đầu tư tại: