3 cổ phiếu có thể chống chọi với sự sụp đổ tàn bạo của thị trường chứng khoán

Những lo ngại xuất hiện về một sự sụp đổ thị trường chứng khoán có thể xảy ra trong năm nay hoặc năm tới. Đầu tư là một trò chơi dài hạn và một điều thông minh mà các nhà đầu tư có thể làm là chọn cổ phiếu của các công ty chất lượng có thể vượt qua sự sụp đổ của thị trường và phát triển mạnh trong thời gian thị trường tăng giá dài. Các nhà đầu tư lo lắng về một sự sụp đổ sắp xảy ra có thể ngủ ngon khi sở hữu những cổ phiếu này

  • Apple (AAPL): Apple đã xuất sắc trong doanh số bán điện thoại thông minh và máy tính trong quý trước.
  • Berkshire Hathaway (BRK-B): Dự trữ tiền mặt của công ty đạt gần 150 tỷ USD.
  • Coca-Cola (KO): Công ty soda đã tăng cổ tức trong hơn 6 thập kỷ.

3-co-phieu-co-the-chong-choi-voi-su-sup-do-tan-bao-cua-thi-truong-chung-khoan-reviewsantot
Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để biết tại sao nên sở hữu 3 cổ phiếu này trong thị trường hiện tại và những ưu thế mà nó mang lại cho nhà đầu tư

Những tiềm ẩn về một thị trường suy thoái có thể xảy ra

Những lo ngại về một sự sụp đổ tiềm tàng của thị trường chứng khoán sắp xảy ra đang đẩy định giá thấp hơn trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư hiện đang định giá cao hơn cho lãi suất dài hơn, điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lên hơn 4,7%. Theo đó, với lãi suất tăng, thật hợp lý khi thấy các cổ phiếu có lợi suất cao hơn và các túi khác của thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên không phải tất cả các nhà đầu tư đều thất bại hoàn toàn, vẫn có những người chiến thắng nhất định trong các giai đoạn khủng hoảng của thị trường. Các nhà đầu tư rõ ràng vẫn muốn cổ phiếu an toàn hơn, phòng thủ hơn trong những thời điểm không chắc chắn này. Do đó, các công ty có tỷ lệ giá trên thu nhập hợp lý cung cấp vốn cho các cổ đông đã có hào mạnh là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đây là danh sách ba cổ phiếu như vậy mà tôi sẽ xem xét “mọi thời tiết”, dành cho những người đi qua đi lại, chỉ chờ đợi sự sụp đổ bắt đầu.

Có lẽ chúng ta sẽ thấy một cuộc hạ cánh mềm diễn ra. Nhưng nếu không, đây là những cổ phiếu mà tôi nghĩ có thể hoạt động tốt nhất trong một thị trường giảm đáng kể.

Top 3 cổ phiếu có thể tồn tại khi thị trường suy thoái 

Bất chấp sự phục hồi gần đây của thị trường, vẫn còn một số điều không chắc chắn về tương lai gần. Lãi suất đang ở mức cao nhất trong hai thập kỷ, ảnh hưởng đến mọi thứ, từ bất động sản thương mại đến cho vay ngân hàng. Ba cổ phiếu sau đây sẽ là đặt cược an toàn trong trường hợp thị trường sụp đổ.

Công ty kinh doanh đầu tư đa ngành Berkshire Hathaway (BRK-B)

Hedge Funds Pouring Money into Berkshire Hathaway (NYSE:BRK.B) - TipRanks.com

 

Danh mục đầu tư đa dạng của Berkshire Hathaway (NYSE:BRK-A, NYSE:BRK-B) đã giúp thu nhập hoạt động trong quý 2 tăng 6,6%, bất chấp những thách thức ở một số phân khúc. Những khoản nắm giữ độc đáo và linh hoạt của Berkshire có thể sẽ hoạt động tốt hơn thị trường theo thời gian. Di sản của Warren Buffett sẽ tiếp tục tồn tại thông qua đội ngũ kế thừa đầy năng lực của ông, khiến cổ phiếu này trở thành một khoản đầu tư dài hạn an toàn cho những ai muốn tiếp xúc với những cái tên công nghiệp và nhạy cảm về kinh tế.

Thu nhập hoạt động quý 2 của Berkshire tăng 7% lên 10 tỷ USD, một kỷ lục hàng quý mới. Mặc dù thu nhập ròng tổng thể chuyển thành lợi nhuận 35,9 tỷ USD nhờ tăng cổ phiếu, Buffett nhấn mạnh rằng thu nhập hoạt động phản ánh tốt nhất hiệu quả hoạt động cốt lõi của công ty, vẫn còn mạnh mẽ.

Về bản chất, các doanh nghiệp hoạt động hàng đầu của Berkshire, cùng với cách tiếp cận kiên định của Buffett, luôn mang lại kết quả khả quan bất kể điều kiện thị trường. Trong khi những người khác lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, các vấn đề về chuỗi cung ứng và lo ngại suy thoái kinh tế, Berkshire vẫn duy trì hoạt động ổn định, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư thận trọng đang tìm kiếm các phương án phòng thủ trước sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Apple (AAPL)

Apple Stock (NASDAQ:AAPL): Near-Term Headwinds Could Limit Further Upside - TipRanks.com

Apple (NASDAQ:AAPL), công ty giá trị nhất thế giới, đã đạt được thành công kỷ lục trong lịch sử 47 năm của mình. Thị phần dẫn đầu trong nhiều danh mục sản phẩm khác nhau, đặc biệt là iPhone, vốn tự hào với hơn một tỷ người dùng, đã thúc đẩy mức tăng trưởng cổ phiếu đáng chú ý là 135.000% kể từ khi IPO vào tháng 12 năm 1980. Mặc dù sự đi lên của Apple có thể khiến đây có vẻ như là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Trong quá khứ, nó tiếp tục mang lại lợi nhuận ổn định, với việc Berkshire Hathaway của Warren Buffett tăng cổ phần trong công ty vào quý 1 năm 2023.

Buổi ra mắt iPhone 15 của Apple đã thành công vang dội, ngay cả ở Trung Quốc. Với thời gian thực hiện đơn hàng toàn cầu là 50 ngày và doanh số bán hàng tăng 10% so với iPhone 14, nó đang có đà phát triển.

Tai nghe thực tế tăng cường Vision Pro sắp ra mắt có giá 3.500 USD đang tạo ra tiếng vang.

Mặc dù có khởi đầu khiêm tốn nhưng thiết bị này đã đạt được thời gian dẫn đầu đáng chú ý ở Bắc Mỹ, gây ấn tượng với nhiều người. Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities dự đoán quỹ đạo AAPL tăng giá, hướng tới mức giá 240 USD/cổ phiếu trong năm nay, khiến nó trở thành cổ phiếu blue-chip hấp dẫn. Tôi nghĩ cổ phiếu AAPL có khả năng giữ giá tốt, ngay cả trong thời kỳ suy thoái, so với các cổ phiếu công nghệ khác. Do đó, những người muốn duy trì danh mục đầu tư đa dạng trong thời kỳ thị trường chứng khoán sụp đổ thực sự không thể sai lầm khi sở hữu cái tên này để tiếp xúc với công nghệ.

Công ty nước giải khát hàng đầu Coca-Cola (KO)

Coca-Cola tạm dừng quảng cáo trên tất cả nền tảng truyền thông mạng xã hội | VTV.VN

Có một số lý do khiến các nhà đầu tư có thể cho rằng Coca-Cola (NYSE:KO) không xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới phải đối mặt với doanh số sụt giảm do sở thích của người tiêu dùng thay đổi. Ngoài ra, tăng trưởng doanh thu gần đây trước đây dựa vào việc tăng giá chứ không phải khối lượng bán hàng cao hơn. Và sự gia tăng của các loại thuốc giảm cân có thể làm xói mòn thêm thị phần của hãng khi mọi người chọn những sản phẩm thay thế lành mạnh hơn. Những nỗ lực đa dạng hóa và đổi mới có thể gặp khó khăn trong việc bù đắp sự suy giảm hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Đó là rất nhiều tiêu cực. Tuy nhiên, Coca-Cola, Vua cổ tức với 62 năm tăng cổ tức liên tiếp, vẫn là một cổ phiếu khác mà Warren Buffett tin tưởng.

Công ty này nổi bật trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, công ty sở hữu khoảng 9% cổ phiếu của công ty. Berkshire Hathaway dự kiến sẽ nhận được 736 triệu USD cổ tức từ khoản đầu tư trong năm nay.

Lý do cho điều này là đơn giản. Coca-Cola là một lựa chọn kiên cường trong những thời điểm kinh tế không chắc chắn, với một cuộc suy thoái được dự đoán sẽ xảy ra vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Tình hình tài chính gần đây rất ấn tượng, với doanh thu quý 2 năm 2023 là 11,97 tỷ USD, tăng 5,71% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập ròng là 2,55 tỷ USD, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu là 59 cent đã vượt qua kỳ vọng của nhà phân tích 8,14%. Quả thực, KO vẫn là cổ phiếu được lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ danh mục đầu tư nào.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: