Chiến lược giao dịch ngoại hối với biến động thị trường

Biến động ngoại hối, cùng với hợp đồng tương lai và cổ phiếu, có thể làm cho việc duy trì cuộc sống trên thị trường trở thành một nhiệm vụ hoành tráng. Tuy nhiên, nó có thể được quản lý, và thậm chí có lợi cho bạn, theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để biết thêm chi tiết

Giao dịch biến động là gì?

Đôi khi thị trường im ắng trong nhiều phiên hoặc nhiều ngày. Điều này có thể mang lại cho bạn ấn tượng rằng giao dịch ngoại hối rất dễ dàng – nhưng sau đó hàng trăm pips di chuyển chỉ trong vài giờ! Để điều hướng sự hỗn loạn định kỳ của giao dịch tiền tệ, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt về biến động ngoại hối.

Chiến lược giao dịch ngoại hối với biến động thị trường

Khi nói đến giao dịch biến động, có hai loại cần quan tâm: biến động quá khứ và biến đông ngụ ý.

  • Biến động trong quá khứ: là một thước đo thống kê về sự phân tán lợi nhuận cho một chỉ số thị trường hoặc chứng khoán nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Biện pháp này được tính toán bằng cách xác định độ lệch trung bình so với giá trung bình (Average Price) của một công cụ tài chính trong khoảng thời gian nhất định.
  • Biến động ngụ ý: hay mức biến động kỳ vọng, là một biến thể hiện mức độ biến động kỳ vọng ​​đối với một thị trường hoặc một loại tài sản nhất định. Biến động hàm ý là một con số được hiển thị theo tỷ lệ phần trăm phản ánh mức độ không chắc chắn hoặc rủi ro theo đánh giá của các nhà giao dịch về giá tài sản.

Biến động ngoại hối có thể nguy hiểm nhưng lợi nhuận tốt là có thể nếu bạn giao dịch đúng cách

Chiến lược giao dịch với biến động hiệu quả

Chúng ta có thể vượt qua sự biến động của thị trường. Trên thực tế, chúng ta thậm chí có thể biến nó theo hướng có lợi cho mình và tận dụng một số động thái lớn. Reviewsantot đã tổng hợp một số quy tắc để tránh những rủi ro và tận dụng những lợi ích của giao dịch biến động.

Mở rộng mục tiêu

Điều hợp lý nhất cần làm khi thị trường bị kích động là mở rộng mục tiêu chốt lời / cắt lỗ của bạn. Có ba loại hành vi cơ bản được thể hiện bởi các thị trường biến động và hành động giá tiếp theo:

  • Một thị trường biến động có thể chạy hàng trăm pips theo một hướng mà không cần nhìn lại
  • Nó có thể chạy trong hàng trăm pips trong một hành động giá choppy, thực hiện thoái lui sâu sau mỗi chặng
  • Nó có thể di chuyển nhanh chóng lên và xuống trong một phạm vi xác định

Trong mỗi loại thị trường biến động, bạn nên tăng mục tiêu cắt lỗ và chốt lời nếu bạn muốn tồn tại. Bằng cách này, bạn tránh được những tác động tiêu cực của việc quất roi và giảm thiểu tổn thất đồng thời tăng tiềm năng lợi nhuận của bạn.

Giảm thiểu tổn thất

Đôi khi khi biến động lớn và hành động giá thay đổi, nên sử dụng các điểm dừng nhỏ và các mục tiêu chốt lời lớn. Kỹ thuật giao dịch biến động này thường mang lại kết quả tốt nhất khi áp dụng cho các thị trường khác nhau. Nó có vẻ mâu thuẫn với kỹ thuật khác ở trên, thảo luận về việc mở rộng các mục tiêu – nhưng nó thực sự hoạt động!

Khi giá đã thiết lập một phạm vi và đang giao dịch bên trong nó, bạn cần đặt điểm dừng đóng trên đỉnh khi bạn bán và dưới đáy khi bạn mua. Bạn không bao giờ biết khi nào giá sẽ vượt ra khỏi phạm vi và nó sẽ chạy bao xa khi nó xảy ra. Vì vậy, trong những trường hợp này, tốt hơn là giữ mức dừng lỗ chặt chẽ.

Giảm đòn bẩy của bạn

Đòn bẩy rất hữu ích cho các nhà giao dịch nhằm kiếm lợi nhuận lớn với số vốn tự có hạn chế. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng là một trong những kẻ giết người chính của tài khoản giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang mở rộng mục tiêu cắt lỗ bằng cách sử dụng kế hoạch giao dịch biến động, tốt hơn hết bạn cũng nên giảm đòn bẩy. Vào cuối ngày, rủi ro tài khoản của bạn phải duy trì ở mức tương tự như trong thời gian bình thường.

Bạn không thể đánh bại toàn bộ thị trường, vì vậy tốt hơn hết bạn nên giảm đòn bẩy trong thời gian biến động cao.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những kỹ thuật chính để tồn tại trong thời gian dài. Các tổ chức lớn luôn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với nhiều công cụ ở nhiều thị trường khác nhau.

Đa dạng hóa có tầm quan trọng hơn khi sự biến động cao. Bạn không bao giờ có thể chắc chắn 100% về kết quả của một giao dịch trong điều kiện giao dịch bình thường. Trong thời kỳ biến động cao, sự không chắc chắn tăng lên. Vì vậy, phân bổ số tiền bạn thường giao dịch thành nhiều cặp và theo các hướng khác nhau sẽ hạn chế rủi ro của bạn và thường xuyên mang lại lợi nhuận tốt.

Đa dạng hóa thậm chí còn có lợi hơn khi giá biến động trong bối cảnh biến động ngoại hối ngày càng tăng. Nếu bạn bán EUR / USD gần mức kháng cự và mua AUD / USD gần mức hỗ trợ khi làn sóng sức mạnh của USD sắp kết thúc, thì bạn có thể kết thúc với hai giao dịch thắng. Trong trường hợp xấu nhất, bạn chỉ cần phòng ngừa rủi ro cho giao dịch thua lỗ của mình và loại bỏ các khoản lỗ của nó. Nếu bạn làm điều đó với nhiều cặp, một số trong số chúng sẽ mang lại lợi nhuận trong khi những cặp khác hòa vốn.

Nhìn vào thị trường rộng hơn

Một thị trường biến động và biến động thường mang lại cho bạn ấn tượng rằng nó đang di chuyển xung quanh mà không có định hướng rõ ràng, khiến bạn bối rối. Đó là lý do tại sao tốt hơn là nhìn vào thị trường rộng hơn để tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn trong các khung thời gian nhỏ hơn. Bằng cách này, bạn có thể thấy các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng hơn của các khung thời gian cao hơn, điều này sẽ ngăn bạn giao dịch quá mức các chỉ báo khung thời gian nhỏ hơn.

Giao dịch ngoại hối quá mức, đặc biệt là trong một thị trường biến động, cũng tệ như đòn bẩy cao. Nếu bạn mở quá nhiều giao dịch, bạn không thể tập trung và chăm sóc giao dịch của mình đúng cách. Các phương pháp giao dịch logic trở nên rất khó để có được một định hướng rõ ràng. Do đó, tốt nhất là quan sát thị trường trên các biểu đồ khung thời gian lớn hơn để chọn các điểm vào lệnh tốt nhất.