Trên đà tăng Bitcoin đạt mức cao mới trong ba tuần trong khi Ethereum hoạt động kém hiệu quả

Kể từ khi tìm được mức sàn ở mức hỗ trợ quan trọng, giá Bitcoin vẫn trong xu hướng tăng ổn định. Các đồng tiền điện tử  khác đã có sự  giảm nhẹ trong phiên châu Á hôm thứ Năm sau khi ban đầu tăng trước đó do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các xu hướng mới nhất của thị trường tiền điện tử.

tren-da-tang-bitcoin-dat-muc-cao-moi-trong-ba-tuan-trong-khi-ethereum-hoat-dong-kem-hieu-qua-reviewsantot

Cập nhật xu hướng giá của Bitcoin trên thị trường

Bitcoin đã trở lại trên 27 nghìn đô la ngày hôm nay khi sự quan tâm mở đối với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường tiếp tục được xây dựng. Cuộc biểu tình hôm thứ Hai đã chứng kiến OI của Bitcoin tăng hơn 1 tỷ đô la trước khi giảm mạnh trở lại vào cuối ngày. Theo dữ liệu từ Coinalyze, lãi suất mở tổng hợp của Bitcoin hiện gần 8,6 tỷ đô la, tăng 400 triệu đô la hôm nay nhưng so với mức cao nhất trong nhiều tháng vào thứ Hai chỉ dưới 9 tỷ đô la. Sự gia tăng lãi suất mở dẫn đến tăng tính thanh khoản của thị trường và hướng tới sự đồng thuận thị trường ngày càng tăng đối với BTC.

Không có động lực rõ ràng nào cho việc tăng cao hơn, tin đồn xoay quanh việc Michael Saylor/MicroStrategy đang liên tục mua – Saylor hiện sở hữu hơn 152 nghìn BTC – hoặc các nhà quản lý tài sản mua Bitcoin trước bất kỳ thông báo ETF giao ngay tiềm năng nào. Hạn chót của SEC cho vòng quyết định Bitcoin ETF giao ngay thứ hai là ngày 16 và 17 tháng 10. Vào thứ Tư, FOMC đã công bố quyết định chính sách mới nhất của mình với việc thị trường hoàn toàn kỳ vọng lãi suất sẽ được giữ nguyên. Cuộc họp báo sau quyết định sẽ rất đáng để lắng nghe, đặc biệt nếu chủ tịch Powell nhắc lại rằng lãi suất vẫn có thể tăng cao hơn.

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày đang đưa ra các tín hiệu lẫn lộn với ‘điểm cắt tử thần’ sma 50/200 ngày dường như bị phủ nhận bởi mức mở trên mức kháng cự trước đó chỉ dưới 26,6 nghìn đô la. Đường 50 dsma cũng đóng vai trò là mức kháng cự ngắn hạn và việc phá vỡ thành công chỉ báo trung hạn này sẽ cho phép BTC kiểm tra cả đường 200 dma hiện ở mức 27.748 USD và mức cao nhất ngày 29 tháng 8 là 28.142 USD.

 

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin (BTC/USD) – Ngày 19/092023

Phân tích kỹ thuật giá Ethereum

Giá Ethereum vẫn trong xu hướng tăng kể từ khi phá vỡ giả bên dưới mô hình tam giác giảm dần. Mặc dù Ethereum cũng đang tăng cao hơn nhưng hoạt động kém hơn Bitcoin ngang hàng của nó. Nếu mức hỗ trợ ở mức 1.622 USD được giữ vững thì việc kiểm tra lại mức 1.676 USD sẽ diễn ra trước khi đường 50 dsma, hiện ở mức 1.707 USD được chú trọng.

 

Biểu đồ hàng ngày của Ethereum (ETH/USD) – Ngày 19/092023

Ethereum tiếp tục hoạt động kém hơn Bitcoin, với ETH/BTC hiện đang kiểm tra mức thấp nhất trong nhiều tháng. Biểu đồ hàng tuần có rất ít dấu hiệu hỗ trợ cho đến khi chúng ta đạt đến mức thấp nhất trong tháng 5/tháng 6/tháng 7 vào năm 2022.

Biểu đồ hàng tuần ETH/BTC

Biểu đồ của TradingView

 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.