3 cổ phiếu chia cổ tức cho 100% tổng lợi nhuận vào năm 2025

Đây là những cổ phiếu chia cổ tức nên mua ở mức định giá thấp để có tổng lợi nhuận mạnh mẽ vào năm 2025.

  • Albemarle Corporation (ALB): Cổ phiếu này đi kèm với tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ và khả năng tăng dòng tiền nhờ các kế hoạch đầu tư vốn tích cực.
  • AT&T (T): Việc giảm đòn bẩy sẽ tiếp tục và đầu tư vào việc thúc đẩy mạng 5G sẽ mang lại kết quả dưới hình thức tăng trưởng thuê bao.
  • Vale (VALE): Giá quặng sắt đang ở mức cao nhất trong sáu tháng và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024 là tin tốt cho các mặt hàng công nghiệp.

3-co-phieu-chia-co-tuc-cho-100-tong-loi-nhuan-vao-nam-2025-reviewsantot

Nhận định chung về các cổ phiếu hiện nay

Nhìn chung, các cổ phiếu vốn hóa lớn có liên quan đến việc tăng giá ổn định và tiếp tục tạo ra giá trị thông qua cổ tức. Đó là các cổ phiếu tăng trưởng có vẻ thú vị hơn về mặt tăng vọt trong thời gian nhanh chóng.

Tuy nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ. Nvidia (NASDAQ: NVDA) đã tăng hơn 200% từ đầu năm đến nay. Ngay cả Apple (NASDAQ: AAPL) cũng đã chứng kiến một cuộc biểu tình mạnh mẽ 42% trong năm. Điểm mấu chốt là có thể có một đợt phục hồi lớn ở các cổ phiếu vốn hóa lớn nếu có khoảng cách định giá đáng kể.

Cột này thảo luận về ba cổ phiếu chia cổ tức để mua sẵn sàng tăng cao hơn trong 24 tháng tới. Các cổ phiếu này giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn dưới 10, đây là dấu hiệu của việc định giá thấp.

Tất nhiên, có những yếu tố cơ bản cho định giá thấp. Tuy nhiên, tôi tin rằng những câu chuyện này sẽ xuất hiện từ những cơn gió ngược ngắn hạn để tăng cao hơn trong hai năm tới. Hãy cùng Reviewsantot.com thảo luận về những lý do vì sao nên đặt kỳ vọng về những cổ phiếu chia cổ tức này để mua trong bài viết bên dưới.

Công ty sản xuất hóa chất đặc biệt toàn cầu Albemarle (ALB)

Is Lithium Stock Albemarle (NYSE: ALB) a Good Investment?

Cổ phiếu Albemarle Corporation (NYSE: ALB) đã có xu hướng giảm gần 40% trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng cổ phiếu đang bị định giá thấp ồ ạt với tỷ lệ giá kỳ hạn trên thu nhập là 6,8. Ngoài ra, cổ phiếu ALB có tỷ suất cổ tức là 0,87% và là cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hấp dẫn. Các nhà đầu tư sẽ mong đợi 100% tổng lợi nhuận trong 24 tháng tới.

Điều đáng chú ý là Albemarle đang trên quỹ đạo tăng trưởng cao. Trong năm, công ty đã định hướng tăng trưởng doanh thu trong khoảng 40% đến 55%. Mặt khác, biên EBITDA có khả năng giảm 1.000 điểm cơ bản xuống còn 37%. Tuy nhiên, đó là do sự suy yếu trong ngắn hạn của giá lithium.

Albemarle cũng đã vạch ra các kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ đến năm 2027. Năm ngoái, công ty đã báo cáo công suất chuyển đổi lithium là 200ktpa. Công ty đã định hướng công suất 550ktpa (tầm trung) vào năm 2027.

Với công suất tăng gần gấp ba lần, doanh thu và tăng trưởng EBITDA có thể sẽ mạnh mẽ. Sự kết hợp của các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đưa nó lên đầu danh sách cổ phiếu cổ tức nên mua ngay thời điểm này.

Tập đoàn viễn thông đa quốc gia AT&T (T)

AT&T – Wikipedia tiếng Việt

Theo quan điểm của các nhà phân tích, AT&T (NYSE: T) là một cổ phiếu cổ tức bị định giá thấp khác để mua. Cổ phiếu T giao dịch với tỷ lệ giá kỳ hạn/thu nhập hấp dẫn là 6,2 và mang lại tỷ suất cổ tức là 7,29%. Một khi tâm lý đảo ngược, một cuộc biểu tình lớn có khả năng xảy ra.

Nhiều ý kiến cho rằng nợ là cơn gió ngược quan trọng đối với AT&T. Ngay cả sau khi giảm nợ 20 tỷ USD trong ba năm qua, công ty đã báo cáo nợ ròng 132 tỷ USD tính đến quý 2/2023.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là AT&T dự kiến dòng tiền tự do là 16 tỷ đô la cho năm 2023. Với dòng tiền tự do mạnh mẽ, công ty sẽ được định vị để giảm đòn bẩy. Đầu năm nay, công ty đã tìm cách bán bộ phận an ninh mạng của mình. Bán tài sản tiềm năng có thể giúp đẩy nhanh mục tiêu giảm đòn bẩy.

Ngoài ra, phải nói thêm rằng Công ty đã đầu tư lớn trong vài năm qua để thúc đẩy mạng hữu tuyến và không dây. AT&T đã triển khai 5G bao phủ dân số 300 triệu người, với hành động này, hy vọng lợi ích của các khoản đầu tư này trong những năm tới dưới hình thức tăng trưởng thuê bao bền vững. Vì những lý do này, AT&T được xem là một cổ phiếu cổ tức đáng để mua.

Tập đoàn khai thác khoáng sản Vale SA (VALE)

Brazil's Vale beats Q1 profit estimates, buoyed by iron ore demand | Reuters

Cổ phiếu Vale (NYSE: VALE) vẫn đi ngang trong 12 tháng qua. Đây có vẻ là một cơ hội tốt để tích lũy cổ phiếu tỷ suất cổ tức 5,53% này hiện đang giao dịch ở mức P/E kỳ hạn là 7. Với tình hình này, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu cổ phiếu VALE tăng gấp đôi trong 24 tháng tới.

Điều đáng chú ý là mảng quặng sắt là động lực chính thúc đẩy doanh thu và dòng tiền của công ty. Với các nguyên tắc cơ bản được cải thiện ở Trung Quốc, quặng sắt đang giao dịch ở mức cao nhất trong sáu tháng qua. Đây là chất xúc tác chính cho đà tăng của cổ phiếu Vale. Các nhà kinh tế trưởng của một số ngân hàng lớn ở Bắc Mỹ tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có khả năng cắt giảm lãi suất 100 điểm cơ bản vào năm tới. Đây là một chất xúc tác khác để cổ phiếu VALE có xu hướng tăng cao hơn.

Từ góc độ tài chính, Vale báo cáo EBITDA là 4,1 tỷ USD cho quý 2/2023. Ngay cả với giá thực hiện thấp hơn, khả năng hiển thị EBITDA hàng năm là khoảng 16 đến 18 tỷ đô la. Vale đang sử dụng dòng tiền dư thừa để đầu tư vào các doanh nghiệp kim loại chuyển đổi năng lượng. Điều này bao gồm đồng và niken.

 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.