Cách đầu tư cổ phiếu Porsche –  thương vụ siêu bom tấn cuối năm 2022

Sự kiện IPO của Porche sẽ được diễn ra vào ngày 29/9. Đây có thể coi là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán châu Âu, và thậm chí nó có thể là sự kiện tài chính lớn nhất trong hơn 1 thập kỷ qua.

1. Nhận định về cổ phiếu Porsche AG

  • Tên công ty: Porsche AG
  • Niêm yết tại sàn: Frankfurt
  • Tổng tài sản: 70-75 tỷ Euro
  • Chủ sở hữu: Volkswagen

Được thành lập vào năm 1931 bởi Ferdinand Porsche, Porsche AG là nhà sản xuất ô tô của Đức có trụ sở tại Stuttgart. Thương hiệu này chuyên bán những chiếc xe thể thao, SUV và sedan hiệu suất cao đời mới và đã được đặt cọc trước.

Porsche AG hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen – nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở châu Âu tính theo doanh số và là sản xuất xe có động cơ lớn thứ hai trên toàn thế giới.

2. Tiềm năng của cổ phiếu

Cơ hội khi đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu của Porsche Automobil Holding SE (ETR:PSHG_p) đã tăng trong đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Hai sau khi Volkswagen AG nhắm mục tiêu định giá thương hiệu xe thể thao Porsche AG lên tới 75 tỷ euro trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Với việc đưa Porsche lên sàn, Volkswagen – công ty mẹ của thương hiệu xe hơi hạng sang này dự kiến sẽ thu về 10 tỷ USD từ việc bán bớt cổ phần đang sở hữu. Theo VW, cổ phiếu ưu đãi của Porsche AG sẽ có giá từ 76,50 euro – 82,50 euro, điều này có thể định giá Porsche AG từ 60 tỷ euro đến 85 tỷ euro. 

Doanh thu của Porsche AG đạt 33,1 tỷ euro vào năm 2021 và doanh thu dự kiến từ 38 tỷ euro đến 39 tỷ euro vào năm 2022, bất chấp những cơn gió thổi ngược đến từ chiến trường kinh doanh.

Thách thức khi đầu tư cổ phiếu

Porsche AG đang phải đối mặt với những thách thức tương tự như phần còn lại của thị trường xe hơi, chẳng hạn như lạm phát cực cao và gián đoạn chuỗi cung ứng trở nên tồi tệ hơn do xung đột giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, vị thế của nó là một mặt hàng xa xỉ trên thị trường sẽ giúp nó vượt qua thời điểm khó khăn này. Những khách hàng mua xe Porsche có lẽ không phải là những người lo ngại về giá bánh mì ngày càng tăng.

Tóm lại

Trong nửa đầu năm 2022, Porsche AG đã tăng đáng kể doanh thu để đạt mức 17,92 tỷ euro, đồng thời lợi nhuận hoạt động đạt 3,48 tỷ euro. Nhà sản xuất xe thể thao đã chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ trong một môi trường kinh doanh khó khăn và đầy thách thức. Nó đã giao 145,860 xe cho khách hàng của mình trong sáu tháng đầu năm 2022.

3. Cách mua cổ phiếu Porsche tại Việt Nam

Cách giao dịch cổ phiếu của Porsche trong đợt IPO sắp tới

Theo bản thông báo về IPO của Porsche, cổ phiếu mới phát hành của Porsche dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (Prime Standard) vào ngày 29/9/2022. Thời gian chào bán sẽ bắt đầu vào ngày 20/9/2022 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/9/2022.

Vào ngày diễn ra sự kiện IPO, các nhà môi giới sẽ cung cấp cổ phiếu Porsche để bạn có thể mua ngay lập tức. Thông qua CFD, bạn có thể giao dịch cổ phiếu Porsche dưới hình thức mua bán lướt sóng hoặc dài hạn.

Bạn có thể thực hiện tất cả việc giao dịch này ngay trên nền tảng mà sàn môi giới cung cấp. Khi IPO bắt đầu tổ chức ở Đức thì bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch lúc 2 giờ chiều theo giờ Việt Nam.

Người Việt Nam có thể mua cổ phiếu Porsche được không?

Tại Việt Nam, việc nhà đầu tư bỏ tiền mua cổ phiếu cơ sở của Porsche là không thể vì theo luật pháp quy định, một cá nhân không thể trực tiếp đầu tư chứng khoán nước ngoài mà phải thông qua các tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nhà đầu tư Việt Nam có thể thông qua thị trường phái sinh CFD để đầu tư vào cổ phiếu này. Đầu tư theo hình thức CFD tức là bạn sẽ không thực sự mua và sở hữu cổ phiếu của Porsche mà sẽ mua một hợp đồng chênh lệch (CFD) biến động giá của cổ phiếu Porsche trên các sàn chứng khoán. Bằng cách tận dụng lợi thế biến động giá hằng ngày của cổ phiếu và sử dụng đòn bẩy khi giao dịch, bạn có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

 

Thị trường CFD

Thị trường chứng khoán cơ sở

✅ Nhiều sản phẩm tài chính như mã cổ phiếu, các chỉ số chứng khoán, hàng hóa,… ❌ Chỉ được giao dịch cổ phiếu và ETF
✅ Hỗ trợ đòn bẩy để nhân thêm lợi nhuận hiện có ❌ Phải trả trước toàn bộ giá trị cổ phiếu
❌ Tính 2 mặt của đòn bẩy nên cần kiểm soát chặt chẽ hơn ✅ Quản trị tốt cho các khoản chi phí ban đầu
✅ Kiếm lợi nhuận 2 chiều theo giá lên và giá xuống ❌ Chỉ kiếm lợi nhuận khi giá tăng
✅ Giao dịch liên tục trên một số thị trường ❌ Chỉ được giao dịch khi sàn chứng khoán mở cửa
❌ Không có quyền cổ đông ✅ Có quyền cổ đông
✅ Bất cứ ai cũng có thể mua và thực hiện giao dịch ❌ Người nước ngoài không thể mua và giao dịch

 

Khi giao dịch CFD, nhà đầu tư phải thông qua các sàn môi giới chứng khoán quốc tế vì các công ty chứng khoán Việt Nam không được thực hiện các giao dịch phái sinh quốc tế.

Zeno Markets – sàn môi giới quốc tế đáng tin cậy cho nhà đầu tư Việt

Giới thiệu sàn môi giới Zeno Markets

Trụ sở St. Vincent and the Grenadines, Anh
Giấy phép – Cơ quan Dịch vụ Tài chính SVG FSA và cơ quan FCA

– Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC)

Năm thành lập 2011
Sản phẩm Ngoại hối, Chỉ số, Kim loại quý, Hàng hóa, Tiền điện tử,…
Đòn bẩy 1:500
Spread Thấp nhất chỉ từ 0,1 pips (khi là tài khoản VIP2)

 

4 bước mua cổ phiếu Porsche tại sàn Zeno Markets

Để đầu tư cổ phiếu Porsche tại sàn Zeno Markets, nhà đầu tư có thể tham khảo các bước như sau:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại Zeno Markets

Truy cập website của Zeno Markets, nhấp vào phần đăng ký tài khoản Zeno và điền các thông tin cơ bản bao gồm:

– Tên người dùng

– Email

– Mật khẩu

Click vào ô “Gửi yêu cầu” để hoàn tất đăng ký

Truy cập website của Zeno Markets, nhấp vào phần đăng ký tài khoản và điền các thông tin cơ bản để tạo tài khoản

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ giao dịch

Tiếp theo bạn điền các thông tin trong hồ sơ giao dịch bao gồm:

– Tên + tên đệm + họ

– Giới tính

– Ngày tháng năm sinh

– Địa chỉ và các thông tin liên quan khác

Thực hiện khảo sát nhỏ và hoàn tất hồ sơ giao dịch

Điền đầy đủ các thông tin trong form để hoàn tất hồ sơ giao dịch tại Zeno Markets

Bước 3: Xác minh tài khoản Zeno Markets

Để xác minh tài khoản, bạn cần những thông tin cá nhân cần thiết cho việc xác thực như số điện thoại, chứng minh nhân dân/căn cước công dân,…

Trên sàn Zeno Markets, mỗi người có thể đăng ký tối đa 3 tài khoản cho cùng 1 loại chứng từ xác minh, nhưng không được dùng cùng địa chỉ email và số điện thoại.

Bước 4: Đặt mua cổ phiếu Porsche

Truy cập nền tảng giao dịch, chọn mã cổ phiếu của Porsche (sẽ được chúng tôi cung cấp) để mở một vị thế với mức đòn bẩy phù hợp. Zeno Markets hỗ trợ mức đòn bẩy lên tới 1:500 để nhà đầu tư có thể giao dịch với mức vốn thấp hơn.

Đừng quên theo dõi và kiểm soát rủi ro của các giao dịch bằng các lệnh cắt lỗ phù hợp. Giao dịch chứng khoán phái sinh kết hợp đòn bẩy sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư với mức vốn bỏ ra thấp hơn. Tuy nhiên lợi nhuận càng lớn, rủi ro càng nhiều. Nhà đầu tư cần hiểu rõ và nắm vững kiến thức đầu tư để tránh thua lỗ và bị đá văng khỏi thị trường hấp dẫn này.

Dự kiến giá cổ phiếu Porsche sẽ còn tăng cao hơn nữa. Với những tiềm năng cực lớn của sự kiện IPO cuối tháng 9 sắp tới, Porsche đang thu hút một lượng nhà đầu tư. Đừng bỏ lỡ cơ hội sinh lời cực lớn từ hãng xe sang này.

Liên hệ Zeno Markets ngay hôm nay để được hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Porsche.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *