Các công cụ giao dịch trong ngày bạn cần biết

Giao dịch trong ngày đang ngày càng trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự tự do về tài chính và khả năng sống theo cách riêng của họ.

cac-cong-cu-giao-dich-trong-ngay-ban-can-biet-2-reviewsantot

Cần có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu sự phức tạp của thế giới giao dịch đang ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng này. Với sự hỗ trợ từ các công cụ và lập kế hoạch cẩn thận, bạn có thể kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng hơn.

Trong hướng dẫn chi tiết này, Reviewsantot sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề liên quan đến giao dịch và cách sử dụng các công cụ hiệu quả trong quá trình đầu tư của bạn.

Giao dịch trong ngày là gì?

Giao dịch trong ngày là một phong cách giao dịch đầu cơ liên quan đến việc mở và đóng một vị thế trong cùng một ngày.

Ví dụ nhanh: Nếu bạn mở một vị thế mới lúc 10 giờ sáng và đóng nó trước 2 giờ chiều cùng ngày, bạn đã hoàn thành giao dịch trong ngày. Nếu bạn đóng vị thế tương tự vào sáng hôm sau, nó sẽ không còn được coi là giao dịch trong ngày nữa.

Người giao dịch trong ngày hoặc người giao dịch tích cực thường sử dụng phân tích kỹ thuật và chiến lược giao dịch để thử kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn và thường sử dụng tiền ký quỹ để tăng sức mua.

Một nhà giao dịch trong ngày thành công sẽ không chọn một cổ phiếu nào bất kỳ và cố gắng giao dịch nó. Họ luôn có các chiến lược thông minh, tuân theo các nguyên tắc và thông số quản lý tiền.

cac-cong-cu-giao-dich-trong-ngay-ban-can-biet-2-reviewsantot

Giao dịch trong ngày hoạt động như thế nào?

Giao dịch trong ngày hoạt động bằng cách tận dụng những biến động giá ngắn hạn của một cổ phiếu thông qua hoạt động mua và bán cổ phiếu tích cực. 

Các nhà giao dịch trong ngày tìm kiếm sự biến động trên thị trường. Nếu không có biến động giá ngắn hạn (biến động) thì sẽ không có cơ hội. Cổ phiếu càng biến động nhiều thì nhà giao dịch có thể kiếm được hoặc thua càng nhiều lợi nhuận trong một giao dịch.

Đó là lý do tại sao các nhà giao dịch phải rèn luyện các kỹ năng quản lý rủi ro thường xuyên hơn để giữ số các giao dịch thua ở mức thấp nhất và tiếp tục đầu tư với những giao dịch đã thành công.

Bạn có thể coi người giao dịch trong ngày là người quản lý rủi ro. Chúng ta đặt vốn vào rủi ro để cố gắng kiếm nhiều tiền hơn nhưng nếu quản lý rủi ro không tốt, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền liên tục.

Các nhà giao dịch thành công thường sẽ có các điểm vào và thoát được xác định trước trước khi họ bắt đầu tham gia giao dịch.

Điều này giúp loại bỏ cảm xúc ra khỏi giao dịch, từ đó giúp nhà giao dịch tránh khỏi những lo ngại về vị thế của mình quá mức vì nó sẽ có  tác động tiêu cực về lâu dài

Những gì bạn cần trước khi bắt đầu giao dịch trong ngày

Trước khi bắt đầu giao dịch trong ngày bằng tiền thật, bạn cần phải làm và có ba điều sau:

1. Hiểu rõ bản chất của giao dịch trong ngày và cách phân tích kỹ thuật

Bạn có thể coi giao dịch trong ngày giống như chơi một môn thể thao chuyên nghiệp.

Khả năng kiếm tiền của bạn dựa trên 100% khả năng hoạt động hàng ngày của bạn.

Cố gắng giao dịch trong ngày mà không có sự chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng sẽ dễ dẫn đến thua lỗ nặng nề và mất vốn.

Do đó, bước đầu tiên để hiểu về chiến lược giao dịch trong ngày và phân tích kỹ thuật là đọc sách và xem video! Đây là quá trình tiếp thu kiến ​​thức. Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn đọc một cuốn sách về lặn trên bầu trời không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng nhảy ra khỏi máy bay!

Thách thức khi học day trading

Một trong những thách thức khi học giao dịch là lượng thông tin quá lớn ngoài kia. Thường thì những điều bạn học được sẽ trái ngược nhau.

Lý do là vì phân tích kỹ thuật hoặc các yêu cầu vào và ra phù hợp với một chiến lược nhưng có thể không phù hợp với một chiến lược khác.

Sẽ không có ích gì cho sự thành công lâu dài của bạn nếu chỉ học một chút về 100 chiến lược khác nhau. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về 1 chiến lược đã được chứng minh là có lãi.

Vì vậy, khi bạn đang xem mình sẽ học hỏi từ ai, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi bản thân xem người này có thực sự giúp bạn mang lại lợi nhuận trên thực tế không?

Trên thị trường, bạn sẽ thấy rất ít người cung cấp được bằng chứng về việc họ đã thực sự đạt được lợi nhuân, nên hãy chọn lọc thông tin thật kỹ và xem xét xem nó có thực sự hữu ích không.

2. Phát triển chiến lược giao dịch trong ngày có lợi nhuận hoặc áp dụng chiến lược giao dịch trong ngày đã được chứng minh

Là một nhà giao dịch đầy tham vọng, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể áp dụng chiến lược đã được các nhà giao dịch khác tích cực giao dịch hoặc bạn có thể tạo chiến lược của riêng mình.

Nếu bạn tự tạo, hãy sẵn sàng dành hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để kiểm tra lại và tinh chỉnh trước khi bạn có thể giao dịch bằng tiền thật.

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, thay vì cố gắng tự tạo ra một giao dịch mới chưa được kiểm tra thì nên sử dụng lại một chiến lược đã được chứng minh là có lãi. Sau khi nắm vững chiến lược đó, các nhà giao dịch có thể quyết định thực hiện chiến lược của riêng mình bằng cách thực hiện một số thay đổi.

Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng là phải có thiết lập, hệ thống giao dịch hoặc phương pháp cụ thể mà bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu giao dịch.

Nó cho phép bạn phát triển năng lực ở một lĩnh vực nào đó , thay vì cố gắng tìm cơ hội cho nhiều thiết lập cùng một lúc nhưng lại không thực sự giỏi ở bất kỳ thiết lập nào.

Bạn luôn có thể tìm hiểu thêm sau này nếu thiết lập/hệ thống bạn chọn không lý tưởng cho bạn.

Điều quan trọng là luôn bám sát một việc ngay từ đầu và thành thạo nó. Nếu bạn cố gắng giao dịch 5 chiến lược khác nhau cùng một lúc, làm sao bạn biết liệu một trong số chúng có mang lại lợi nhuận hay không nếu một trong những chiến lược còn lại khiến bạn tốn rất nhiều tiền?

3. Chuyển đổi kiến ​​thức thành kỹ năng bằng cách thực hành trong Trình mô phỏng giao dịch

Bạn có thể đã tham gia một vài khóa học giao dịch chất lượng, đọc một hoặc hai cuốn sách và theo dõi bảng phân tích giao dịch hàng ngày của những chuyên gia và cảm thấy như bạn đã sẵn sàng giao dịch.

Nhưng thực tế là có thể bạn chưa sẵn sàng. Những người giao dịch mới bắt đầu thường đánh giá quá cao khả năng của mình, bắt đầu giao dịch bằng tiền thật và thua lỗ.

Hiểu biết về mặt trí tuệ trong giao dịch trong ngày và khả năng thực sự phản ứng với các cơ hội và thực hiện chúng một cách hiệu quả trong thời gian thực là hai điều khác nhau.

Đây là nơi thực hành phát huy tác dụng.

Bạn cần một chương trình mô phỏng giao dịch nơi bạn có thể thực hành các chiến lược của mình trong thời gian thực cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với các mục nhập lệnh và quản lý giao dịch.

Nếu bạn không thể kiếm tiền trong trình mô phỏng giao dịch thì rất có thể bạn không thể kiếm tiền trong tài khoản thật!

Nhảy vào một tài khoản giao dịch thực sự là một trong những động thái tồi tệ nhất mà một nhà giao dịch mới bắt đầu có thể thực hiện.

Công cụ giao dịch trong ngày – Mọi thứ bạn cần

Những gì bạn cần để bắt đầu giao dịch trong ngày:

  • Sàn giao dịch trực tuyến
  • Máy quét
  • Nền tảng biểu đồ

Có một số điều bạn cần cân nhắc khi tìm kiếm một nhà môi giới: thực hiện giao dịch, hoa hồng, nền tảng biểu đồ. 

Thực hiện giao dịch

Một nhà giao dịch trong ngày sẽ có các yêu cầu nhất định đối với một sàn giao dịch. Điều quan trọng nhất là tốc độ thực hiện.

Một vài giây có thể là sự khác biệt giữa việc nắm bắt và bỏ lỡ một đột phá.

Vì lý do này, những nhà giao dịch nghiêm túc trong ngày cần một sàn giao dịch cung cấp khả năng tiếp cận thị trường trực tiếp (DMA).

Hầu hết các sàn giao dịch trực tuyến hoạt động như một người trung gian giữa thị trường và lệnh của bạn.

Sàn giao dịch sẽ thay mặt bạn định tuyến đơn đặt hàng đến thị trường, thường kết hợp đơn đặt hàng của bạn với đơn đặt hàng của khách hàng khác và ưu tiên các tuyến nhất định so với các tuyến khác khi họ bán luồng đơn đặt hàng của bạn. Do đó, để loại bỏ người trung gian, bạn cần một nhà môi giới cấp cho bạn DMA.

Bằng cách này, nếu có giá thầu hoặc yêu cầu mà bạn muốn giao dịch, bạn có thể chỉ cần lấy thanh khoản đó ngay lập tức, thay vì hy vọng cổ phiếu giao dịch ở mức giá của bạn đủ lâu để nhà môi giới của bạn thực hiện đơn đặt hàng.

Hoa hồng

Các nhà giao dịch trong ngày giao dịch thường xuyên đến mức hoa hồng có thể là sự khác biệt giữa một tháng có lãi và một tháng thua lỗ.

Thông thường, khi nói đến sàn môi giới thực hiện  giao dịch trong ngày, có hai cấu trúc định giá: mỗi cổ phiếu và mỗi giao dịch. Sự lựa chọn phụ thuộc vào kích thước vị trí của bạn.

Bạn chọn kích thước càng nhỏ thì cấu trúc trên mỗi cổ phiếu càng có ý nghĩa và ngược lại.

Trên mỗi cổ phiếu: Cấu trúc trên mỗi cổ phiếu phổ biến với các nhà môi giới giao dịch trong ngày và các công ty kinh doanh độc quyền. Tỷ giá trên mỗi cổ phiếu thông thường được cung cấp cho các nhà giao dịch bán lẻ có vốn hóa thấp nhất là 0,005 USD trên mỗi cổ phiếu được giao dịch.

Một số công ty yêu cầu mức tối thiểu là $5,00, điều này làm mất đi mục đích của cơ cấu đối với một nhà giao dịch thiếu vốn.

Trên mỗi giao dịch: Đây là cơ cấu hoa hồng phổ biến nhất trong ngành. Bạn chỉ cần trả một khoản phí (thường là khoảng $5,00) cho mỗi giao dịch bạn thực hiện. Khi bạn đạt đến quy mô vị thế trung bình nhất định, khoản phí 5 USD cho mỗi giao dịch gần như không còn quan trọng nữa.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: