Tin nóng 30/09/2023 – Dự báo kỹ thuật quý 4 của Bảng Anh: GBP/USD, EUR/GBP, GBP/JPY

Nhìn về quý cuối cùng của năm, Bảng Anh có vẻ sẽ tiếp tục giảm giá, đặc biệt nếu Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên lãi suất. Nhìn vào ba cặp tỷ giá Bảng Anh khác nhau, GBP/USD có thể gặp khó khăn để tăng cao hơn, EUR/GBP cần duy trì phạm vi nhiều tháng, trong khi GBP/JPY có thể dễ bị ảnh hưởng bởi sự chính sách thắt chặt của Ngân hàng Nhật Bản. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các thông tin mới nhất về Bảng Anh hôm nay.

TỶ GIÁ BẢNG ANH VÀ ĐÔ LA MỸ KÉO DÀI MỨC THẤP TRONG NHIỀU THÁNG

Bảng Anh đã phải chịu đựng mức thấp kể từ đầu tháng 7 do đồng đô la Mỹ tăng giá, chi phối hành động giá ngoại hối so với nhiều loại tiền tệ. Sức mạnh của đồng đô la, được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao trong nhiều năm, có thể đẩy GBP/USD xuống xa hơn nhưng xa hơn vào quý 4, điều này có thể thay đổi khi cáp được đẩy lên cao hơn do kỳ vọng chắc chắn rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Phân tích kỹ thuật đồng Bảng Anh GBP/USD

Nhìn vào các biểu đồ kỹ thuật cho thấy các tín hiệu có vẻ tiêu cực khi GBP/USD nằm dưới cả ba đường trung bình động đơn giản và có các mức đỉnh và đáy thấp hơn trên toàn biểu đồ kể từ đầu quý 3. Một nhóm các mức cao và thấp cũ hàng ngày ở hai bên mức 1,2200 có thể là điểm dừng tiếp theo nếu đợt bán tháo tiếp tục diễn ra, tiếp theo là mức 1,2000. Một sự phá vỡ được xác nhận ở đây cho thấy mức 1,1804 có hiệu lực. Nếu cáp có thể lấy lại SMA 200 ngày, hiện ở mức 1,2432, thì tình hình sẽ trở nên tốt hơn một chút với 1,2447 và 1,2547 là hai điểm đáng chú ý tiếp theo.

Biểu đồ giá hàng ngày GBP/USD

Nguồn: TradingView, do Nick Cawley biên soạn

TỶ GIÁ BẢNG ANH VÀ ĐỒNG EURO: LIỆU PHẠM VI CÓ CÒN NGUYÊN VẸN KHÔNG?

EUR/GBP đã là lựa chọn dành cho các nhà giao dịch có phạm vi dài hạn hơn một chút kể từ tháng 5 năm nay với phạm vi giá nắm giữ từ 0,8500 đến 0,8720. Những khó khăn kinh tế của đồng Euro dường như ngang bằng với Vương quốc Anh và do đó, động thái mới nhất hướng tới mức kháng cự có thể mang lại cơ hội vào vị thế bán nếu mức kháng cự được giữ vững. SMA 200 ngày nằm trên cao và có thể cung cấp mức kháng cự ban đầu quanh mức hiện tại là 0,8710. Chỉ báo CCI cho thấy cặp tiền này đang bị mua quá mức và điều này có thể giúp ngăn chặn xu hướng tăng giá hơn nữa. Tuy nhiên, sự phá vỡ ngưỡng kháng cự đã được xác nhận sẽ đưa mức 0,8828 vào hoạt động.

Biểu đồ giá hàng ngày EUR/GBP

Nguồn: TradingView, do Nick Cawley biên soạn

TỶ GIÁ BẢNG ANH VÀ YÊN NHẬT – MỌI CON MẮT ĐỔ DỒN VÀO NGÂN HÀNG NHẬT BẢN

GBP/JPY đã được giao dịch một chiều kể từ đầu năm khi cặp tiền này tăng từ 155 lên mức cao nhất 186,35 vào cuối tháng 8. Những nỗ lực tiếp theo để phá vỡ mức cao hơn đã thất bại và GBP/JPY đã giảm dần xuống mức thấp hơn. Khi chúng tôi viết bài, GBP/JPY đang thực hiện một đợt giảm giá mới, một phần do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sớm thông báo rằng họ đang xem xét chính sách tiền tệ thắt chặt hơn hoặc do hướng dẫn chắc chắn rằng các quan chức

Nhật Bản muốn thấy đồng Yên mạnh lên. Hỗ trợ ban đầu ở khoảng 180 đang được thử nghiệm, khiến mức tăng đột biến vào cuối tháng 7 ở mức 176,25 là mức quan tâm tiếp theo. Dưới đây 172 và 169 phát huy tác dụng. Cặp tiền này nằm dưới đường SMA 20 và 50 ngày nhưng cao hơn SMA 200 ngày, trong khi chỉ báo CCI cho thấy cặp tiền này đang ở trạng thái quá bán.

Biểu đồ giá hàng ngày GBP/JPY

Nguồn: TradingView, do Nick Cawley biên soạn

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: