châu Á giảm, đồng đô la tăng sau cuộc họp của Fed

Reviewsantot.com – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Năm, trong khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng lãi suất của Mỹ sẽ còn cao hơn trong thời gian dài hơn.

Thị trường phần lớn cũng chấp nhận rủi ro trước một số quyết định lãi suất khác của ngân hàng trung ương trong tuần này, đáng chú ý nhất là Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu ngay các nội dung dưới đây.

châu Á giảm, đồng đô la tăng sau cuộc họp của Fed - reviewsantot

Fed tạm dừng tăng lãi suất, dự kiến việc cắt giảm lãi suất ít hơn

Các đồng tiền châu Á đang chịu mức giảm mạnh qua đêm sau khi Fed giữ lãi suất ổn định, nhưng cảnh báo rằng lạm phát khó khăn có thể khiến có thêm ít nhất một lần tăng nữa trong năm nay.

Ngân hàng cũng cho biết lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức khoảng 5,1% vào năm 2024, làm giảm hy vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất bốn lần vào năm tới.

Đồng Yên Nhật ổn định quanh mức 148 sau khi giảm xuống mức thấp mới trong 10 tháng vào thứ Tư, trong khi đồng Rupee Ấn Độ giảm 0,1% sau khi tiến gần đến mức thấp kỷ lục vào đầu tuần này. Đồng rupee cũng bị ảnh hưởng bởi giá dầu tăng đột biến.

Đồng tiền nhạy cảm với lãi suất won Hàn Quốc mất 0,5%, trong khi tổn thất trên thị trường hàng hóa khiến đồng Đô la Úc giảm 0,5%. Đô la New Zealand giảm 0,3% ngay cả khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế đảo tăng trưởng hơn dự kiến trong quý hai, sau khi bước vào thời kỳ suy thoái kỹ thuật vào đầu năm nay.

Tìm hiểu thêm: Trái phiếu rác là gì? Định nghĩa, xếp hạng tín dụng và ví dụ

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,2% 

Nhân dân tệ Trung Quốc một lần nữa vượt qua mức 7,3 bất chấp một loạt các điều chỉnh mức tỷ giá tham chiếu mạnh hàng ngày từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. PBOC đã giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản không thay đổi vào thứ Tư, vì cơ quan này đang nỗ lực hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và ngăn chặn sự suy yếu hơn nữa của đồng nhân dân tệ.

Mặt khác, chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều tăng khoảng 0,5% trong phiên giao dịch châu Á và đang ở mức mạnh nhất kể từ đầu tháng 3. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong hơn 15 năm.

Cảnh báo của Fed báo trước áp lực tiếp tục lên các thị trường châu Á, vốn đang bị ảnh hưởng bởi chênh lệch lợi suất đang thu hẹp. Lãi suất cao hơn của Mỹ cũng hạn chế khả năng phục hồi lớn của các đồng tiền trong khu vực, do hầu hết các ngân hàng trung ương châu Á đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất trong năm nay.

Tìm hiểu thêm: Tỷ giá GPB/USD phòng thủ ở mức 1.24

Ngân hàng Nhật Bản và nhiều quyết định về lãi suất được chú ý

Hiện tại, trọng tâm đang tập trung vào cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Sáu. BoJ được kỳ vọng sẽ cung cấp thêm tín hiệu về thời điểm họ có kế hoạch chấm dứt chế độ lãi suất âm.

Nhưng liệu đồng yên có được hỗ trợ bởi bất kỳ tín hiệu diều hâu nào hay không vẫn còn phải xem, đặc biệt là khi đồng tiền này đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 10 tháng do khoảng cách ngày càng lớn giữa lãi suất địa phương và lãi suất Mỹ.

Nhưng trước BOJ, các quyết định về lãi suất từ Philippines và Indonesia sẽ được đưa ra muộn hơn vào thứ Năm. Đồng peso và rupiah lần lượt giảm 0,3% và 0,2% do các ngân hàng trung ương tương ứng được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất.

Ngân hàng Anh cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất vào cuối ngày thứ Năm, với lạm phát ở Anh tăng cao mặc dù tăng nhẹ hơn dự kiến trong tháng 8.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: