Biểu đồ trong ngày: Alibaba sẽ còn giảm thấp hơn

Gần đây đã có nhiều bài viết về cuộc đàn áp đang diễn ra của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ nói chung. Cuộc “chỉnh đốn” công nghệ lâu dài và cũng không kém phần công khai này cũng được theo dõi bởi các cơ quan truyền thông trên thế giới.

Đặc biệt là sự kiện “đàn áp” của Bắc Kinh đối với doanh nhân nổi tiếng Jack Ma và công ty khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử ở châu Á mà ông thành lập – Alibaba (NYSE: BABA).

Kể từ tháng 11 năm ngoái, khi các cơ quan quản lý Trung Quốc đột ngột đình chỉ đợt IPO trị giá 37 tỷ USD của Ant Group – công ty liên kết của Alibaba, giá trị của Alibaba được giao dịch công khai đã giảm xuống một nửa so với mức đỉnh kỷ lục vào tháng 10/2020.

>>> Xem thêm: Tổng quan về thị trường chứng khoán quốc tế 2022

Tập đoàn Alibaba tại Hồng kông

Động thái quy định mới nhất mà một số nhà quan sát thị trường coi là sự tấn công cá nhân chống lại Jack Ma sẽ giáng một đòn nữa vào công ty mà ông thành lập. Theo một báo cáo lần đầu tiên được đăng trên Financial Times, các nhà chức trách Trung Quốc có ý định chia tách bộ phận Alipay và buộc tạo ra một ứng dụng cho vay độc lập, riêng biệt có thể thuộc sở hữu nhà nước.

Kết quả là, cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Tập đoàn Alibaba (HK: 9988) đã giảm mạnh tới 6,3% vào sáng nay, giảm 4,2% khi phiên giao dịch kết thúc.

KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN FREE

Hiểu rõ được những khó khăn của các nhà đầu tư khi tìm hiểu kiến thức trên thị trường, Tạp chí Trading đã thiết kế khóa học phù hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng được lộ trình đầu tư chứng khoán thông minh cho riêng mình.

Tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản các nhà đầu tư sẽ được trao đổi trực tiếp 1:1 với các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Đồng thời cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

Đối với bất kỳ ai đang nghĩ đến việc mua khi dựa trên các nguyên tắc cơ bản hiện tại, chúng tôi nhắc lại cảnh báo của chúng tôi từ cuối năm ngoái và lưu ý rằng các chỉ số kỹ thuật của cổ phiếu cũng không quá hứa hẹn.

Cổ phiếu đã cố gắng đóng cửa trên đáy của một mô hình cờ đuôi nheo giảm giá. Nhưng dựa trên ROC — một chỉ báo đo lường động lượng — chỉ là vấn đề thời gian trước khi một đột phá đi xuống khác đưa cổ phiếu giảm xuống thấp hơn.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán Mỹ cho nhà đầu tư tại Việt Nam

Trạng thái cân bằng giá của mô hình là kết quả của việc đóng vị thế và đối ngược là nguồn cung của những người bán khống Nếu mô hình tiếp tục tự phát triển, đà giảm sẽ đẩy cổ phiếu xuống dưới mô hình, sau khi quá trình đóng vị thế ngắn hạn hoàn thành và nguồn cung vẫn còn.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ nên đợi giá xuyên thủng mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 8, sau đó phục hồi và kiểm tra lại mức kháng cự của mô hình.

Các nhà giao dịch có mức rủi ro vừa phải có thể hài lòng với việc cả nến đóng cửa bên dưới mô hình cờ. Họ cũng có thể chờ đợi sự tang điều chỉnh, để có một điểm vào tốt hơn.

>>> Xem thêm: 9 Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2022

Các nhà giao dịch tích cực sẽ bán khống theo ý muốn, hy vọng cổ phiếu niêm yết tại Mỹ sẽ tiếp tục đà giảm khi Phố Wall mở cửa.

Mẫu giao dịch

Giá mở cửa: $165

Cắt lỗ: $180

Rủi ro: $15

Mục tiêu: $120

Lợi nhuận: $45

Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận: 1: 3

>> Nơi giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín xem: tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *