Zeno Markets review – 5 điều cần biết về nhà môi giới quốc tế này

Tìm hiểu và đánh giá sàn Zeno Markets mới nhất 2022, có 5 điều mà trader cần phải biết về nhà môi giới quốc tế này nếu muốn lựa chọn đồng hành. Trong đó bao gồm: nền tảng giao dịch, chi phí giao dịch, đòn bẩy giao dịch, số tiền gửi tối thiểu và phương thức thanh toán nạp rút tiền. Kết quả nhận định cụ thể sẽ được cập nhật ngay trong nội dung bài viết sau đây. Nhà đầu tư nên lưu ý tham khảo để có thêm dữ liệu thực hiện Zeno Markets review chuẩn xác cho mình!

Zeno Markets review - 5 điều cần biết về nhà môi giới quốc tế này

  1. Sàn Zeno Markets sử dụng nền tảng giao dịch nào?

Zeno Markets review về nền tảng giao dịch cho thấy, broker này sử dụng duy nhất một loại nền tảng nhưng có tính ổn định và tối ưu cho nhà đầu tư. Đó là MetaTrader 5 (MT5).

Nền tảng giao dịch MT5 của sàn Zeno Markets được cải tiến nâng cao, bổ sung các tính năng giao dịch ưu việt. Sử dụng MT5, trader có thể an tâm về chất lượng và khả năng khớp lệnh nhanh chóng mà nền tảng này mang đến.

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của MT5 được ghi nhận như sau:

– Cung cấp 8 loại biểu đồ và 21 khung thời gian khác nhau.

– Có 6 loại lệnh chờ cơ bản và 24 đối tượng phân tích tiêu biểu.

– Hỗ trợ trên 80+ loại chỉ báo kỹ thuật, công cụ vẽ trong phân tích biểu đồ.

– Hỗ trợ khả năng giao dịch Hedging và Scalping.

– Giao dịch tự động EA với chuyên gia giàu kinh nghiệm.

– Khả năng phân tích chiến lược đa luồng.

– Tích hợp lịch kinh tế, tin tức thị trường theo thời gian thực.

– Giao dịch nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột (one click).

– Cho phép truy cập và trao đổi với cộng đồng đầu tư MQL5.com.

– Được mở đồng thời lên đến 10 cửa sổ với các chỉ báo giao dịch cùng lúc.

– Có sẵn trên các công cụ như WebTrader, Windows, MacOS, iPhone, iPad, hệ điều hành Android và iOS.

– Thiết kế giao diện tối ưu, vô cùng thân thiện, gần gũi, dễ thao tác, có nhiều tùy chọn ngôn ngữ sử dụng linh hoạt. 

Zeno Markets review - 5 điều cần biết về nhà môi giới quốc tế này

  1. Đánh giá sàn Zeno Markets về các loại chi phí giao dịch

Tiếp theo là đánh giá sàn Zeno Markets về chi phí giao dịch. Theo thông tin tìm hiểu trên website chính thức, nhà môi giới này áp dụng tính 3 loại phí giao dịch chính là phí chênh lệch, phí hoa hồng và phí hoán đổi qua đêm. Ngoài ra, không có phí ẩn hay phụ phí khác phát sinh khi giao dịch tại Zeno Markets.

Mức phí tính chi tiết sẽ tùy thuộc từng vào loại tài khoản giao dịch được lựa chọn. Cụ thể:

Về phí chênh lệch

Spread chênh lệch thấp nhất với tài khoản Standard là từ 1.4 pip, tài khoản VIP1 chỉ từ 0.6 pip và tài khoản VIP2 chỉ từ 0.1 pip.

Nhìn chung, phí chênh lệch spread được Zeno Markets áp dụng khá thấp, rất hợp lý và có lợi cho nhà đầu tư trong quá trình cạnh tranh.

Về phí hoa hồng

Hoa hồng được miễn cho tài khoản Standard, với tài khoản VIP1 hoa hồng ở mức 10 USD/lot/giao dịch và tài khoản VIP2 là 6 USD/lot/giao dịch.

Sàn Zeno Markets tính phí hoa hồng trung bình so với các broker khác, hoàn toàn được miễn cho tài khoản tiêu chuẩn và cạnh tranh ở các loại tài khoản VIP chuyên nghiệp.

Về phí hoán đổi

Cả 3 loại tài khoản Standard, VIP1 và VIP2 đều được sàn Zeno Markets áp dụng tính phí swap hoán đổi qua đêm.

Tuy nhiên, khoản phí này chỉ được tính khi các tài khoản có giữ lệnh giao dịch qua đêm. Trong trường hợp giao dịch theo thời gian bình thường, phí hoán đổi sẽ không áp dụng.

Mức tính cụ thể sẽ tùy thuộc vào sản phẩm, khối lượng và loại tài khoản giao dịch khác nhau. Quy định cụ thể được Zeno Markets cập nhật chi tiết trên website chính thức của mình. Trader có thể tham khảo thêm trước khi lựa chọn giao dịch.

  1. Zeno Markets cung cấp đòn bẩy tối đa bao nhiêu?

Zeno Markets review về vấn đề cung cấp đòn bẩy giao dịch tối đa cho cả 3 loại tài khoản Standard, VIP1 và VIP2 lên đến mức 1:500. Đây được đánh giá là mức đòn bẩy khá cao, tạo ra cơ hội mở rộng giá trị tài khoản, giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời mức đòn bẩy của sàn Zeno Markets cũng là lợi thế cạnh tranh so với một số đối thủ khác trên thị trường.

Nói thêm về vấn đề đòn bẩy, theo quy định ở thị trường Liên minh Châu Âu, chính sách đòn bẩy chung được các cơ quan tài chính cho phép hỗ trợ sẽ không quá 1:30 đối với sản phẩm Ngoại hối và 1:10 đối với sản phẩm Hàng hóa. Tuy nhiên, trong trường hợp cung cấp dịch vụ cho khách hàng giao dịch bên ngoài EEA, nhà môi giới được phép áp dụng đòn bẩy giao dịch tối đa ở mức cao hơn. Như vậy, đánh giá sàn Zeno Markets về hỗ trợ đòn bẩy ở mức 1:500 cho khách hàng đầu tư tại thị trường Việt Nam là hợp lệ và hoàn toàn không có trở ngại gì về rào cản quy định.

  1. Số tiền gửi tối thiểu tại Zeno Markets là bao nhiêu?

Đối với vấn đề tiền gửi tối thiểu ban đầu để mở tài khoản giao dịch là bao nhiêu, sàn Zeno Markets cũng đưa ra quy định cụ thể cho từng loại tài khoản như sau:

– Tài khoản Standard: Yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu phải từ 500 USD trở lên.

– Tài khoản VIP1: Yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu phải từ 5.000 USD trở lên.

– Tài khoản VIP2: Yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu phải từ 20.000 USD trở lên.

Có vẻ như nhiều nhà đầu tư sẽ cho rằng số tiền gửi tối thiểu để mở tài khoản tại sàn Zeno Markets review được quy định khá cao. Nhưng thực tế, đây đều là các mức tiền gửi trung bình so với tiêu chuẩn ngành (phân chia phù hợp với từng loại tài khoản khác nhau).

Thêm vào đó, các mức tiền gửi tối thiểu này đều được Zeno Markets áp dụng cho điều kiện nhận tiền thưởng bonus chào mừng và chương trình tiền thưởng giao dịch hấp dẫn. Chính vì thế nên nhà đầu tư có thể an tâm các quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi chọn giao dịch với broker này.

  1. Zeno Markets sử dụng những phương thức thanh toán nào?

Đánh giá sàn Zeno Markets về khả thanh toán, broker này sử dụng các phương thức nạp tiền và rút tiền phổ biến, linh hoạt, an toàn và tiện lợi cho nhà đầu tư. Theo đó:

Nạp tiền

– Hình thức nạp tiền khả dụng thông qua chuyển khoản ngân hàng địa phương, cổng Ngân lượng, thẻ Visa, Mastercard, Maestro, ví tiền điện tử như Skrill, Neteller, các loại tiền điện tử như USDT, BTC,…

– Đơn vị tiền tệ cơ sở được chấp nhận là USD, EUR, GBP, THB, IDR và VND.

– Tỷ giá quy đổi sẽ phụ thuộc vào giá trị đơn vị tiền tệ và thời gian cụ thể.

– Thời gian xử lý nạp tiền sẽ diễn ra tức thì, nhanh chóng, khá tiện lợi cho trader.

– Phí sẽ được tính theo tỷ lệ nạp tiền/rút tiền và có thể sẽ phát sinh thêm phụ phí ngân hàng (tùy theo chính sách quy định khác nhau).

Rút tiền

– Để rút tiền từ tài khoản giao dịch, trader chỉ cần đăng nhập vào khu vực khách hàng, chọn tài khoản giao dịch và nhập số tiền mình muốn rút.

– Nếu ngân hàng được chỉ định của khách hàng sử dụng đơn vị tiền tệ khác với tài khoản giao dịch, ngân hàng của sàn Zeno Markets sẽ chuyển đổi số tiền tại nguồn theo tỷ giá công bố, hoặc ngân hàng chỉ định sẽ tự chuyển đổi theo tỷ giá của họ khi nhận được khoản thanh toán.

– Zeno Markets review chỉ chấp nhận yêu cầu rút tiền chính chủ với tài khoản giao dịch và hoàn toàn không xử lý cho các bên thứ ba.

– Thời gian xử lý lệnh rút tiền được tiến hành nhanh chóng và thời gian tiền được chuyển về tài khoản ngân hàng cá nhân có thể từ 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo.

  1. Kết luận

Trên đây là nội dung đánh giá sàn Zeno Markets review mới nhất 2022 với 5 điều quan trọng mà nhà đầu cần phải biết về nhà môi giới quốc tế này. Có thể thấy, đây đều là các yếu tố được tìm hiểu và nhận định khách quan, trung thực, xác đáng với thông tin của sàn. Zeno Markets thực sự là một broker tiềm năng, hội tụ các ưu điểm nổi bật về dịch vụ và chất lượng mà trader nên quan tâm lựa cho chọn giao dịch cho mình.

>> Các bài viết review sàn môi giới cập nhật mới nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *