Xu hướng của các cặp tiền USD/CAD và EUR/CAD

Ngày 1/7, các nhà đầu tư tiếp tục theo sát biến động của thị trường, tập trung chú ý vào cơ hội đón sóng giảm của USD/CAD và cơ hội giao dịch theo vùng giá dài hạn của cặp EUR/CAD.
Phân tích kỹ thuật Biểu đồ của USD/CAD trên khung thời gian 1 giờ cho thấy, so với đồng đô la Canada, đồng bạc xanh đã giảm vài nhịp trong khoảng 2 tuần vừa qua khi cặp “Loonie” bị từ chối ở mức tâm lý 1,3050.
Khi USD/CAD tiếp cận mức đỉnh cũ 1,2925 đã mở ra cơ hội đón sóng giảm cho phe bán theo xu hướng. Khu vực này cũng trùng với mức trần kênh giá giảm dần và đường SMA 200 trên khung thời gian 1 giờ.
Trước khi đặt lệnh giao dịch, phe bán đồng bạc xanh tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất xem cặp tiền này phản ứng ra sao với đường SMA200.
Tỷ lệ rủi ro được đánh giá khá tốt nếu mức lỗ dừng ngay phía trên kênh, đặc biệt nếu cặp “Loonie” giảm trở lại mức đáy tuần. Ngược lại, nếu nhà đầu tư tin vào khả năng đồng USD sẽ mạnh so với CAD có thể đặt cược phương án tăng giá bứt phá, ngay khi USD/CAD chuyển động nhất quán bên trên vùng kháng cự 1,2900 – 1,2950.
Trong khi đó, phân tích kỹ thuật Biểu đồ của cặp EUR/CAD trên khung hàng ngày cho thấy cặp tiền này có nhiều khả năng sẽ giao dịch theo vùng giá dài hạn.
Sau khi bật lên từ vùng tâm lý 1,3400, EUR/CAD đã hình thành một cây nến giống như mô hình Nến Búa. Chỉ báo Stochastic Oscillator chưa có khả năng lùi về chạm đến vùng quá bán nếu các thanh nến tiếp theo trên biểu đồ hướng tới mức trần 1,3800 trong vùng giá.
Phe mua EUR kỳ vọng vùng hỗ trợ tiếp tục được giữ vững, họ có thể vào lệnh mua ở mức hiện tại và nhắm đến mức đỉnh của vùng giá gần ngưỡng SMA 100. Việc đảm bảo áp điểm dừng lỗ đủ rộng và theo sát biến động trung bình của cặp EUR/CAD sẽ là bệ đỡ chắc chắn giúp các nhà đầu tư quyết định chính xác các vị thế ra vào và quản lý được rủi ro.
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) công bố dữ liệu thống kê sơ bộ trong ngày 30/6 cho thấy, nền kinh tế nước này bất ngờ đi xuống trong tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, các nhà kinh tế không cho rằng tình trạng này sẽ cản bước Ngân hàng trung ương Canada (BoC) mạnh tay nâng lãi suất vào tháng Bảy tới để kiềm chế lạm phát.
Dự báo BoC sẽ tiến hành tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm vào ngày 13/7. Lạm phát đã vọt lên mức cao nhất trong 39 năm là 7,7% vào tháng 5/2022. BoC nhấn mạnh sẵn sàng hành động quyết liệt để giảm lạm phát, bất chấp sức tăng trưởng kinh tế có thể giảm mạnh. Lãi suất cao hơn được thiết kế để hạ nhiệt nhu cầu, đưa nhu cầu phù hợp với khả năng cung ứng của nền kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *