Tác động của các cặp tiền chéo tới cặp USD

Đồng đô la Mỹ có tính thanh khoản cao nhất, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng không dễ gì bỏ qua sức hút khó cưỡng của các cặp tiền chéo (không bao gồm USD).
 
Trên thị trường Forex, phần lớn các giao dịch liên quan đến đồng tiền của Mỹ bởi đây là một siêu cường kinh tế. Các quốc gia phải đổi nội tệ của mình thành ngoại tệ USD để mua hàng hóa trong các giao dịch thương mại.
Đặt giả thuyết, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất.
Thị trường sẽ nhanh chóng phản ứng bằng cách: Các nhà đầu tư tìm đến đồng bạc xanh làm nơi trú ẩn an toàn và bán các đồng tiền chính khác. Kết quả là, GBP/USD và EUR/USD sẽ giảm, ngược lại, USD/JPY và USD/CHF sẽ tăng.
Trong trường hợp bạn theo phe bán EUR/USD và giá biến động có lợi khiến bạn có thể lãi hàng trăm pip, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ phấn khởi. Tuy nhiên, rất có thể những nhà đầu tư khác mua vào USD/JPY còn đang vui mừng hơn vì mức lợi nhuận họ kiếm được còn cao hơn của bạn.
Đặt lên bàn cân so sánh các biểu đồ của EUR/USD và USD/JPY, bạn nhận thấy cặp tiền có sóng bứt phá lớn hơn là cặp tiền “Ninja”. USD/JPY đã phá vỡ mức kháng cự chính và tăng 200 pip trong khi EUR/USD chỉ giảm chừng 100 pip và không thể phá vỡ mức hỗ trợ chính.
Bạn có biết tại sao dù đồng bạc xanh được mua trên diện rộng, cặp EUR/USD lại có chuyển động yếu hơn so với cặp USD/JPY? Nguyên nhân là do các cặp tiền chéo, trong trường hợp này là EUR/JPY.
Khi cặp USD/JPY vượt qua ngưỡng kháng cự chính, thị trường xuất hiện một loạt các lệnh dừng lỗ và nhiều nhà giao dịch nhảy vào khiến lực mua đẩy giá lên cao.
                                                  
Vì lực cầu USD/JPY sẽ làm suy yếu đồng yên, khiến EUR/JPY (hoặc GBP/JPY, CHF/JPY, CAD/JPY, AUD/JPY hoặc NZD/JPY) phá vỡ mức kháng cự chính, từ đó lại kích hoạt các điểm dừng lỗ và thu hút những nhà giao dịch “dễ dãi”, đẩy EUR/JPY tăng cao. Khi vùng kháng cự bị phá vỡ, lệnh dừng lỗ bị kích hoạt, các nhà đầu tư ồ ạt đặt lệnh mua mới, đẩy EUR/JPY thậm chí cao hơn. Kết quả là, EUR mạnh lên và nhịp giảm của EUR/USD bị kéo chậm lại.
Các cặp tiền chéo cung cấp cho nhà đầu tư nhiều cặp hơn để giao dịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể bất kể đồng đô la Mỹ có hoạt động hay không. Vì vậy, hãy thử cân nhắc cơ hội từ một số cặp tiền chéo trong những thời điểm bạn không nhận thấy cơ hội ở những cặp tiền chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *