USD/CHF giao dịch chờ đợi tín hiệu từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ

Thị trường đang chờ đợi các số liệu từ Mỹ về bảng lương phi nông nghiệp NFP. Những thông tin này sẽ là động thái để quyết định chính sách của FED trong tương lai. Đây cũng là cơ sở để quyết định tương lai cặp USD/CHF có đi xuống dưới mô hình tam giác không?

Tin tức thị trường tài chính

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE cơ bản của tháng 10 từ Mỹ đã giảm từ 0,5% xuống 0,2% trong tháng trước. Trong khi đó, các mức dự báo chỉ ở mức 0,3%.
Tỷ lệ cắt giảm việc làm Challenger của Mỹ trong tháng 11 đã tăng 416,5% so với cùng kỳ năm ngoái
Thu nhập cá nhân tại Mỹ trong tháng 10 tăng từ 0,4% lên 0,7% so với tháng trước
Chỉ số PMI sản xuất tại Mỹ trong tháng 11 do ISM thống kê giảm từ 50,2 xuống 49,0 trong khi mức dự báo là 49,7
Chỉ số thương mại nước ngoài quý 3 của New Zealand giảm 3,4% so với quý trước trong khi mức tăng dự kiến là 0,4%
Nhận định từ Thống đốc Ngân hàng trung ương Australia và Nhật bản đều tích cực. Cụ thể, thống đống RBA Philip Lowe cho biết tương lai lạm phát vẫn ổn định trong thời gian tới. Trong khi thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda nhấn mạnh tương lai tình hình lạm phát trên thế giới sẽ giảm tốc dần.

Phân tích kỹ thuật

USD/CHF: Biểu đồ 1H

USD/CHF dường như đã bắt đầu thoát ra khỏi mô hình tam giác.
Vậy liệu các trader có tự tin đến mức vào lệnh sớm ngay trước thềm sự kiện NFP hay không?
Phe bán đã bắt đầu có động thái nhập cuộc, và điều này cũng không có gì bất ngờ vì các chỉ báo tín hiệu sớm hầu hết đều cho thấy hoạt động tuyển dụng đã hạ nhiệt lại.
Cho đến nay trong tuần này, mức thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP, báo cáo cắt giảm việc làm của Challenger và PMI sản xuất của ISM đều yếu hơn dự kiến.
Nhiều người cho rằng làn sóng này có khả năng xuất phát từ hàng loạt vụ sa thải lao động trong lĩnh vực công nghệ, dẫn đến tình trạng sụt giảm việc làm trong tháng. Nếu con số thực tế thấp hơn so với ước tính 200.000 thì USD/CHF có thể sẽ tiếp tục giảm.
Mô hình tam giác giảm dần có chiều cao khoảng 250 pip, do đó, độ cao của nhịp bán tháo có thể gần bằng với con số này. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang đưa ra những tín hiệu trái chiều.
Trong khi đường SMA 100 nằm dưới đường SMA 200 để xác nhận xu hướng giảm giá, thì chỉ báo stochastic lại đang tăng cao hơn, gợi ý rằng phe mua vẫn có thể sẽ cố chống cự.
Còn nếu NFP bất ngờ tăng thì USD/CHF có khả năng phục hồi trở lại mốc 0,9500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *