Những ưu điểm vượt trội khi đầu tư chứng khoán quốc tế

Đối với chứng khoán quốc tế thì tất nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với chứng khoán nội địa hiện nay.

1.1. Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi quy tụ những mã cổ phiếu lớn đến từ các ng ty tên tuổi hàng đầu như Apple, Facebook, Netflix,… Đây chính là cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động một cách minh bạch và ng bằng bởi nó luôn ng khai báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý cũng như hàng năm. Vốn hóa thị trường lớn rất khó để một cá nhân hay tổ chức nào đó có thể thâu tóm. Bởi những lý do trên mà nhà đầu tư khi tham gia đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

1.2. Nhiều cơ hội hơn so với các thị trường chứng khoán khác

Thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cực kỳ cao, vốn hóa thị trường lớn cùng với khối lượng giao dịch khủng mỗi ngày. Những ưu điểm trên khiến cho thị trường cổ phiếu Mỹ sẽ đem lại sự dễ dàng trong giao dịch và mức độ rủi ro thấp so với các thị trường khác. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ còn cho phép nhà đầu tư thực hiện bán khống cổ phiếu.

Thị trường cổ phiếu Việt Nam vẫn còn non trẻ cũng như tiềm ẩn nhiều hạn chế so với thị trường chứng khoán thế giới rất nhiều. Vì vậy, khi người chơi giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam gặp khá nhiều bất ổn và rủi ro. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam còn dễ bị thâu tóm bởi các cá nhân tổ chức lớn trên thị trường.

Việc chênh lệch múi giờ giao dịch cũng là một ưu điểm đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Thị trường chứng khoán quốc tế mở cửa 5 ngày một tuần. (Chứng khoán Mỹ: mở cửa 8:30pm – đóng cửa 4:00am ; chứng khoán Châu Âu: mở cửa 2:00pm – đóng cửa 11:00pm (GMT +7 theo giờ VietNam).

Bên cạnh đó, thị trường hoạt động 2 chiều Mua (Buy) và bán khống (SELL) giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận ngay cả khi giá giảm nếu dự đoán đúng xu hướng.

 

1.3. Những ưu điểm khác

 • Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư: Mọi người có nhiều sự lựa chọn khi đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh, quỹ ETF…tùy theo nhu cầu đầu tư như thế nào đều được áp dụng.
 • Số lượng mã chứng khoán lớn: Tất nhiên khi tham gia thị trường quốc tế thì chứng khoán sẽ đa dạng không chỉ về danh mục mà về số lượng cũng sẽ rất lớn không như trong nước.
 • Lợi nhuận thu về lớn: Thị trường chứng khoán quốc tế chịu tác động của nhiều yếu tố, nhiều nền kinh tế của nhiều nước vậy nên biến động mạnh, nên việc đầu tư vào có hội lợi nhuận thu về cao.
 • Việc đầu tư dễ dàng hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán: Chỉ đăng ký tài khoản online, giao dịch trực tuyến, không làm hồ sơ phức tạp như chứng khoán Việt Nam.
 • Giao dịch chứng khoán với thị trường lớn, tiếp thu được nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư. Đặc biệt là thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều điểm nổi bật hơn về ng nghệ giao dịch, về phương thức hỗ trợ và có sự chuyên nghiệp mang tầm quốc tế.
 • Thời gian mở lệnh mua và bán cổ phiếu ngay lập tức
 • Báo cáo tài chính của các ng ty được ng bố và kiểm toán một cách minh bạch
 • Nhận cổ tức ngay lập tức khi nắm giữ cổ phiếu Mỹ thông qua thị trường CFD

 

Cách kiếm tiền cho nhà đầu tư chứng khoán quốc tế

Đánh giá và phân tích chọn lựa những ng ty lớn và đầu tư vốn một cách hợp lý.

Tìm kiếm tin tức các động đến cổ phiếu giống như là tin về sáp nhập, chia tách cổ phiếu, chiến lược sản phẩm mới của ng ty, lịch ng bố cổ tức và báo cáo tài chính, tin chính trị, lãi suất,…

 • Rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng nhắm vào cổ tức.
 • Sát nhập MA = >> giá cổ phiếu CFD tăng.
 • Chia tách cổ phiếu = >> giá cổ phiếu CFD giảm.

Đọc báo cáo tài chính để theo dõi tình hình hoạt động của ng ty trong 5 năm gần nhất.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo việc định giá cổ phiếu tại những bên thứ 3. Về cổ phiếu nước ngoài có rất nhiều ng ty độc lập phân tích định giá ng ty và tình hình hoạt động của ng ty đó xong những năm sắp tới. Đây là một thế mạnh cho các nhà đầu tư tham khảo khi ở thị trường chứng khoán Việt Nam hầu như chưa có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *