Triển vọng kỹ thuật: xu hướng của BTC/USD, NASDAQ và EUR/NZD

Nếu ví von rằng xu hướng là người bạn của các trader, thì bài viết sau đây sẽ mang đến những người bạn tốt nhất bởi vì thị trường hiện không chỉ có một hay hai, mà là ba xu hướng trên khung thời gian hàng ngày.
Các bạn trader đã sẵn sàng để giao dịch BTC/USD, NASDAQ và EUR/NZD trong tuần này hay chưa?
Hy vọng bạn đã lên dây cót tinh thần vì xu hướng breakout của những kênh này là không thể bỏ lỡ!
BTC/USD: khung thời gian hàng ngày
Triển vọng kỹ thuật: xu hướng của BTC/USD, NASDAQ và EUR/NZD
Phe mua và giữ Bitcoin (bất chấp giá) đã có một ngày cuối tuần rất thú vị khi BTC/USD nhanh chóng giảm xuống mức 42.300 USD.
BTC/USD hiện đang ở dưới mốc 50.000 USD và có vẻ như cặp đội này vừa xuyên qua ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng. Mặc dù vậy, đường hỗ trợ SMA 200  vẫn còn nguyên vẹn.
Đà giảm xuống dưới mức đáy của ngày hôm qua có thể kéo BTC về các mức hỗ trợ như 46.000 USD gần đường SMA 200 hoặc vùng 41.500 USD gần với điểm uốn chính.
Tuy nhiên, nếu phe mua quyết định bắt tín hiệu từ El Salvador và mua vào khi giá giảm sâu thì rất có thể giá sẽ tăng trở lại các mức đáng chú ý trước đây như 54.000 USD hoặc 57.000 USD.
NASDAQ: khung thời gian hàng ngày
Triển vọng kỹ thuật: xu hướng của BTC/USD, NASDAQ và EUR/NZD
Xét về mảng chứng khoán công nghệ, NASDAQ đã trải qua tuần thứ hai bị giảm điểm mạnh vào tuần trước và hiện chỉ số này đang giao dịch quanh mốc 15.700.
Như hình minh họa, mức điểm hiện tại của chỉ số NASDAQ không chỉ trùng với mức thoái lui Fib 50% của sóng tăng kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 mà còn ngang ngửa với mức cao nhất của chính chỉ số này vào hồi tháng 9.
Những trader phe mua đang chờ đợi mức giá rẻ hơn có thể sẽ đợi giá tái kiểm tra đường SMA 100 trên biểu đồ hàng ngày hoặc chờ tín hiệu quá bán rõ ràng từ chỉ báo Stochastic.
Tuy nhiên, nếu nến màu xanh lá cây bắt đầu xuất hiện thì bạn nên sẵn sàng mua chỉ số này và nhắm mục tiêu lên mức đỉnh cao nhất trong tháng 11.
EUR/NZD: khung thời gian hàng ngày
Triển vọng kỹ thuật: xu hướng của BTC/USD, NASDAQ và EUR/NZD
Đây là một trong những mẫu thiết lập lý tưởng cho phe bán đồng euro. Tỷ giá EUR/NZD gần đây vừa mới chạm mức 1,6700 gần ngưỡng hỗ trợ vùng giá vốn đã bị phá vỡ trên biểu đồ ngày.
Nhưng mô hình phá vỡ và tái kiểm tra cũng không hấp dẫn là bao khi mức giá hiện tại cũng đang tiệm cận với ngưỡng kháng cự của đường xu hướng vốn dĩ chưa hề bị phá vỡ kể từ tháng 03/2020?
Phe bán euro theo xu hướng có thể đang đợi nến màu đỏ xuất hiện hoặc ít nhất là cho đến khi thị trường có đà giảm trước khi nhắm tới mức thấp nhất của tháng 11.
Còn nếu bạn không tin rằng EUR/NZD sẽ giảm thì nên làm gì? Trong trường hợp đó hãy chờ cho đến lúc giá bứt phá rõ ràng lên trên đường xu hướng, từ đó mở đường cho EUR/NZD tái kiểm tra ngưỡng kháng cự 1,7100 trên khung thời gian hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *