Triển vọng kỹ thuật hàng tuần: IBM, Bạc & AUD/USD

Mở màn tháng 5 sẽ là các mức hỗ trợ và kháng cự dài hạn tiềm năng của cổ phiếu IBM, bạc (XAG/USD) và AUD/USD:

IBM: khung hàng ngày

Chuỗi đỉnh giảm dần và đáy tăng dần đang cùng nhau hợp thành một mô hình tam giác trên biểu đồ cổ phiếu IBM.
IBM vừa mới bật khỏi ngưỡng giá trần của mô hình này và có thể sẽ lùi về test mức hỗ trợ khoảng 125 USD. Câu hỏi đặt ra là liệu phe mua có thể bảo vệ mức sàn của mô hình một lần nữa hay không?
Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy những tín hiệu trái chiều. Đường SMA 100 hiên nằm dưới SMA 200, qua đó cho thấy rằng ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng bị phá vỡ hơn là giữ nguyên, do đó rủi ro này có thể khiến cổ phiếu IBM rơi xuống một đoạn có cùng độ cao với mô hình tam giác.
Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic lại đang trên đường hướng lên, phản ánh phe mua đang dồn ép áp lực tăng giá. Điều này có nghĩa là giá có thể sẽ tăng theo cho đến khi chỉ báo này chạm đến vùng quá mua.
Phe mua IBM thậm chí còn cố phá qua mức trần tam giác và kéo giá tăng lên một đoạn có cùng chiều cao tam giác!

AUD/USD: khung hàng ngày 

Cảnh báo, các bạn trader Dollar Úc nên cẩn thận! AUD/USD đang tiệm cận một mức hỗ trợ rất mạnh, hiện rõ trong khung thời gian hàng ngày.
Giá đang lùi về gần ngưỡng rào cản tâm lý quan trọng ở mức 0,7000, mà mức này vốn giữ vai trò như mức hỗ trợ kể từ tháng 12 năm ngoái.
Đồng thời, chỉ báo Stochastic cũng cho thấy lực lượng phe bán đã suy yếu, mà điều này có nghĩa là phe mua có thể sẽ sớm chiếm lĩnh ưu thế trở lại.
Hiện tại, đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, nhưng khoảng cách giữa hai chỉ báo này đang thu hẹp, như vậy tức là áp lực bán ra đang chậm lại và hai đường trung bình động có khả năng sẽ giao cắt tăng.
Nếu điều đó xảy ra thì phe mua Dollar Úc có thể sẽ “tham chiến” trở lại và thúc đẩy đà phục hồi bật tăng lên trở lại các mức kháng cự gần nhất.

Bạc (XAG/USD): khung hàng ngày

Chú ý, giá bạc hiện đã ở ngay mức sàn của kênh dài hạn.
Nếu mức hỗ trợ này được giữ vững, bạc có thể bật tăng trở lại ngưỡng trần ở mức 26,50 USD hoặc vùng giữa kênh quanh mức 25 USD. Các chỉ báo kỹ thuật dường như cũng đang ám chỉ rằng xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục.
Các đường trung bình động vừa cho thấy tín hiệu giá lên khi giao cắt nhau, qua đó xác nhận rằng lực cầu sắp trở nên mạnh hơn.
Ngoài ra, chỉ báo Stochastic hiện đã nằm trong vùng quá bán, báo hiệu rằng lực lượng phe bán đang suy kiệt. Một khi giá tăng lên thì có nghĩa là phe mua đã nhập cuộc trở lại, vì vậy tốt hơn hết các bạn nên chú ý lường trước tình huống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *