Phố Wall đóng cửa giảm mạnh do Amazon lao dốc, lo ngại lạm phát

Ngày 29 tháng 4 (Reuters) – Phố Wall giảm vào thứ Sáu với mức lỗ hàng ngày sâu nhất kể từ năm 2020, khi Amazon lao dốc sau báo cáo hàng quý ảm đạm và khi lạm phát hàng tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2005 khiến các nhà đầu tư lo ngại về việc lãi suất tăng.
Phố Wall đóng cửa giảm mạnh do Amazon lao dốc, lo ngại lạm phát
Phố Wall đóng cửa giảm mạnh do Amazon lao dốc, lo ngại lạm phát

Tình hình cổ phiếu Amazon thời gian qua 

Cổ phiếu Amazon (AMZN.O) giảm 14,05% trong một ngày, đây có thể nói là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2006, khiến cổ phiếu được nắm giữ rộng rãi gần mức thấp nhất trong hai năm. Vào cuối ngày thứ Năm, gã khổng lồ thương mại điện tử đã giao một quý và triển vọng đáng thất vọng, bị bao trùm bởi chi phí cao hơn.
Apple Inc (AAPL.O), công ty giá trị nhất thế giới, giảm 3,66% sau khi triển vọng đáng thất vọng làm lu mờ lợi nhuận và doanh số hàng quý kỷ lục.
Tất cả 11 chỉ số ngành thuộc S&P 500 đều giảm, dẫn đầu là mức giảm 5,9% trong Tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) và giảm 4,9% trong Bất động sản (.SPLRCR).
S&P 500 ghi lại mức sụt giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2020. Mức giảm của Nasdaq là mức lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2020.
Kết quả khả quan và những lo lắng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang đã ảnh hưởng đến công nghệ megacap và cổ phiếu tăng trưởng trong tháng này.
Fed dự kiến ​​sẽ họp vào tuần tới, với các nhà giao dịch đặt cược vào việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản để chống lại lạm phát gia tăng.

Tiềm năng phát triển của Amazon trong tương lai thế nào? 

Trước cuối tuần và cuộc họp của Fed vào tuần tới, “mọi người đang dọn dẹp các bộ bài. Hướng dẫn đáng thất vọng từ Apple và Amazon và một số công ty khác đã tạo tiền đề cho ngày hôm qua trở nên yếu ớt và nó tăng tốc khi chúng tôi kết thúc ngày hôm nay”. Peter Tuz, Chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia cho biết.
  • Chỉ số S&P 500 đã tăng hoặc mất từ ​​2% trở lên trong một ngày khoảng 33 lần cho đến nay vào năm 2022, so với 24 ngày như vậy trong cả năm 2021.
  • Exxon Mobil Corp (XOM.N) trượt 2,24% sau khi mất 3,4 tỷ USD do rút khỏi Nga. Chevron Corp (CVX.N) giảm 3,16% sau khi lợi nhuận quý đầu tiên của nó tăng đột biến. đọc thêm
  • Mùa thu nhập quý đầu tiên nhìn chung đã tốt hơn dự kiến ​​cho đến nay. Gần một nửa số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo cho đến hết thứ Năm và 81% trong số đó đã đứng đầu kỳ vọng của Phố Wall. Thông thường, chỉ 66% đánh bại ước tính, theo dữ liệu của Refinitiv.
  • Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,91 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,85 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.
  • S&P 500 công bố 2 mức cao nhất trong 52 tuần và 47 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 13 mức cao mới và 385 mức thấp mới.
  • Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 12,4 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,8 tỷ trong 20 ngày giao dịch qua.
  • (Câu chuyện này sửa lại đoạn thứ 10 để cho thấy sự sụt giảm của S&P 500 YTD tương đương với năm 1939, không phải năm 1932)

=> Xem thêm: Cổ phiếu Pfizer giảm sau khi dự báo bán hàng thất vọng cho thuốc kháng vi rút COVID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *