Tin nóng Apple: 3 điều phải biết về ông lớn iPhone

Apple (AAPL) là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong 2 thập kỷ qua. Hiệu suất tuyệt vời của công ty đã chuyển thành con số giá trị vốn hóa thị trường đáng kinh ngạc lên đến gần 3 nghìn tỷ USD.
Tin nóng Apple
Các nhà đầu tư sành sỏi theo dõi Apple có thể biết 3 điều sau: (1) iPhone tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của công ty. (2) Apple có một mảng kinh doanh dịch vụ đang tăng trưởng mạnh mẽ. Và cuối cùng, (3) Apple có một lịch sử đổi mới thành công. Hãy cùng xem xét chi tiết hơn.

1. iPhone vẫn đang thúc đẩy doanh thu cho Apple

iPhone có thể được xem là sản phẩm thành công nhất mọi thời đại. Ra mắt từ hơn một thập kỷ trước, các phiên bản mới của dòng điện thoại thông minh này đang mang lại cho Apple hàng trăm tỷ đô la doanh thu mỗi năm. Trong quý gần đây nhất (kết thúc vào ngày 25 tháng 12), doanh thu từ iPhone của Apple đã đạt tổng cộng 72 tỷ USD, tăng từ con số 66 tỷ USD trong cùng quý năm trước. Để so sánh, tổng doanh thu của Apple đã đạt 124 tỷ USD trong quý. iPhone 13, thế hệ điện thoại thứ hai của Nhà Táo đi kèm với công nghệ 5G, được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy người tiêu dùng nâng cấp từ các phiên bản cũ hơn trong vài năm tới.

iPhone SE, mẫu điện thoại giá rẻ có kết nối 5G, cũng sẽ giúp mở rộng cơ sở người dùng của công ty đến những người tiêu dùng nhạy cảm về giá và có thể cướp lấy người dùng từ hệ sinh thái Android.

iPhone thúc đẩy bánh đà hoạt động của công ty và là một cánh cửa để người tiêu dùng tiến vào hệ sinh thái Apple. Một khi người dùng đã sử dụng iPhone thì ít có khả năng họ sẽ chuyển sang một thương hiệu mới do khả năng giữ chân khách hàng mạnh mẽ của Apple.

Kỳ vọng tăng trưởng

Không có gì để nghi ngờ rằng khả năng kết dính đó đã giúp Apple tăng doanh thu từ con số 229 tỷ USD của năm 2017 lên 366 tỷ USD vào năm 2021. Các cổ đông sẽ rất vui mừng nếu Apple có thể đạt bằng hoặc đánh bại mức tăng trưởng đó trong 4 năm tới. Và tăng trưởng doanh thu đã giúp thu nhập hoạt động của công ty tăng từ 61 tỷ USD lên 109 tỷ USD trong khoảng thời gian này. Tăng doanh thu hơn 130 tỷ USD trong 4 năm là một kỳ tích, nhưng tăng thu nhập hoạt động thêm 48 tỷ USD trong vòng 4 năm mới là thành tích đáng kinh ngạc hơn.

2. Apple tăng trưởng của phân khúc dịch vụ

Trong 2 thập kỷ qua, Apple đã xây dựng một phân khúc dịch vụ mạnh mẽ và đang tiếp tục phát triển. Bộ phận này có các sản phẩm thú vị như Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, iCloud, v.v. Người tiêu dùng đã và đang thích những sản phẩm này vì chúng có khả năng bổ sung tuyệt vời cho iPhone và cải thiện trải nghiệm sở hữu sản phẩm. Ví dụ: người dùng iPhone có đăng ký Apple Music có thể tạo danh sách phát nhạc tùy chỉnh và bắt đầu ra lệnh phát nhạc thông qua giọng nói mà không cần chạm vào điện thoại.

Vừa mới đây, Apple cũng đã trở thành dịch vụ truyền phát nội dung trực tuyến đầu tiên giành được giải thưởng hình ảnh đẹp nhất tại lễ trao giải Oscar với phim “Coda”. Giải thưởng này sẽ có thể thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký mới cho Apple TV+. Đây rõ ràng là một cú hích cho một hoạt động kinh doanh dịch vụ vốn đã rất mạnh mẽ.

Doanh thu của phân khúc dịch vụ đã tăng lên 20 tỷ USD trong quý tài chính vừa rồi từ mức 16 tỷ USD trong cùng quý năm trước. Hơn nữa, mảng dịch vụ còn có biên lợi nhuận cao hơn đáng kể so với mảng sản phẩm phần cứng. Trong quý vừa rồi, biên lợi nhuận gộp trong mảng dịch vụ đã đạt 72,4%, cao hơn đáng kể so với biên lợi nhuận 38,4% của phân khúc sản phẩm phần cứng. Vì lý do đó, các nhà đầu tư có thể sẽ cảm thấy được khuyến khích nhiều hơn nữa bởi tăng trưởng của phân khúc sinh lời nhiều hơn này trong tương lai.

3. Lịch sử đổi mới

Apple rõ ràng là một kỳ quan có một không hai. Công ty có một lịch sử lâu dài về đổi mới thành công. iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu mà Apple đã phát triển. Những thành công khác bao gồm iPad, iMac, iPod, Apple Watch và AirPods. Sự đổi mới của Apple không chỉ giới hạn ở các sản phẩm mà còn bao gồm cả một số dịch vụ nổi tiếng như App Store, iTunes, Siri, Apple Music, Apple TV+, iOS, v.v.

Lịch sử đổi mới thành công này cho thấy Apple có thể tiếp tục tạo ra các sản phẩm và dịch vụ cực kỳ phổ biến để thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận cho công ty, đồng thời mang lại lợi nhuận ổn định cho các cổ đông trong dài hạn.

>> Theo dõi kiến thức thị trường quốc tế tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *