GBP/CHF và EUR/AUD: các cơ hội bứt phá mẫu hình kỹ thuật

EUR/AUD: khung 4 giờ

 
Biểu đồ EUR/AUD mới hình thành mô hình tam giác giảm dần trên khung thời gian 4 giờ. Cặp đôi này dường như đang cố gắng chọc thủng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, vì vậy các bạn trader nên chú ý theo dõi.
Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật lại đang đưa ra những tín hiệu trái chiều.
Trong khi đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, gợi ý rằng ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng bị phá vỡ chứ khó có thể giữ vững thì chỉ báo Stochastic lại chìm trong vùng quá bán, cho thấy rằng phe bán có thể sẽ tạm rút.
Nếu chỉ báo dao động này nhích lên cao hơn, áp lực mua có thể xuất hiện trở lại và đưa EUR/AUD trở lại ngưỡng trần của tam giác, trùng với ngưỡng kháng cự động SMA 100 tại mốc 1,4800.
Nhưng theo chiều ngược lại, nếu giá thực sự xuyên thủng xuống dưới đáy tam giác ở mức 1,4550 thì tín hiệu này có thể kích hoạt nhịp giảm có cùng độ cao với mẫu hình biểu đồ hoặc khoảng một nghìn pip.

GBP/CHF: khung 4 giờ

GBP/CHF đang test ngưỡng hỗ trợ vùng giá.
Phe bán một lần nữa dường như đang nỗ lực chọc thủng ngưỡng giá sàn này. Biểu đồ đã hình thành chuỗi đỉnh thấp hơn, hơn nữa các chỉ báo kỹ thuật cũng đưa ra tín hiệu ủng hộ xu hướng giảm xuống sâu hơn.
Đường SMA 100 hiện nằm dưới đường SMA 200, cho thấy rằng rất có thể giá sẽ giảm xuống và GBP/CHF cũng đang lượn lờ bên dưới các điểm uốn động này.
Chỉ báo stochastic lại đang giảm xuống sau một thời gian ngắn chạm đến vùng quá mua, cho thấy rằng phe bán đang rạo rực nhập cuộc trở lại. Trong trường hợp đó, cặp đôi này có thể rớt giá một đoạn có cùng độ cao với vùng giá (vẽ trên hình) hoặc tương đương khoảng 400 pip.
Nếu phe mua bảng Anh vẫn cố bảo vệ vùng hỗ trợ thì GBP/CHF có thể sẽ phục hồi trở lại vùng kháng cự gần đó xung quanh phạm vi 1,2300-1,2400.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *