Tin nóng 28/10/2023 – Dự báo đồng Euro hôm nay: EUR/USD, EUR/JPY vẫn dễ bị tác động sau cuộc họp của ngân hàng Anh

Tỷ giá EUR/USD đang chứng kiến ​​sự thoái lui so với mức cao nhất trong ngày do tâm lý e ngại rủi ro giảm bớt vào thứ Sáu

  • Chỉ số Đô la (DXY) vẫn là chìa khóa cho EURUSD khi một loạt dữ liệu đang chờ đợi từ Hoa Kỳ ngay khi căng thẳng địa chính trị gia tăng trước cuối tuần.
  • Tuần lễ quan trọng trên mặt trận dữ liệu khi chúng tôi có các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương, NFP, Lạm phát khu vực đồng Euro và dữ liệu GDP.
  • Quyết định về lãi suất của BoJ cũng sẽ được đưa ra vào tuần tới. Chúng ta có nhận được thông tin rõ ràng hơn nữa về can thiệp ngoại hối không?

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Euro

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN XU HƯỚNG EUR/USD: TRUNG LẬP

Tại thời điểm này, thị trường có vẻ như đang cố gắng giảm xuống mức 1,05 bên dưới. Ít nhất, đây là một tuần mờ nhạt đối với đồng Euro khi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trở thành một phần ‘không phải sự kiện’ trong tuần này. Không có thay đổi đáng kể nào trong triển vọng của ECB khi Chủ tịch Lagarde nhắc lại những điểm chính đã trở nên quá quen thuộc gần đây. Thay đổi nhỏ duy nhất của Tổng thống Lagarde là giọng điệu thận trọng hơn khi nói về triển vọng kinh tế trong tương lai trong khi bà nhấn mạnh mức cao hơn để tường thuật dài hơn một chút mạnh mẽ hơn cuộc họp tháng 9.

Việc tạm dừng và nhận xét từ ECB có thể tiếp tục đè nặng lên đồng Euro trong tương lai. Tổng thống Lagarde coi dữ liệu vĩ mô gần đây và các dấu hiệu suy yếu trên thị trường lao động là điều đáng thất vọng. Chủ tịch nói thêm rằng bà kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục tác động đến nền kinh tế trong Quý 4 và sang năm sau, điều này mở ra cơ hội cho những điều chỉnh giảm trong dự báo của nhân viên ECB tại cuộc họp tháng 12.

Điều thú vị là đồng Euro không mất nhiều điểm sau quyết định của ECB với tỷ giá EUR/USD tăng sau một thời gian ngắn giảm giá. Điều này cũng có thể làm giảm động lực của Đồng đô la Mỹ ở thời điểm hiện tại nhưng sau đợt bán tháo đáng kể ở đồng Euro gần đây

EUR VẪN CHỊU ÁP LỰC BỞI KỲ VỌNG ÔN HOÀ CỦA ECB 

Theo các nhà dự báo, nền kinh tế khu vực đồng Euro đã chững lại hoặc thậm chí đã suy thoái trong quý III dưới sức nặng tích tụ từ các đợt tăng lãi suất liên tiếp.

Triển vọng tăng trưởng giảm dần cho Khu vực đồng Euro, triển vọng ôn hòa không phải là không có cơ sở nhưng có những rủi ro về lạm phát có thể khiến Ngân hàng Trung ương phải suy nghĩ lại. Tuần tới mang đến dữ liệu Lạm phát Flash cho tháng 10 cũng như tốc độ tăng trưởng GDP theo quý. Lạm phát sẽ là yếu tố then chốt do lạm phát gia tăng gần đây có thể buộc ECB phải suy nghĩ lại quan điểm của họ hoặc ít nhất áp dụng quan điểm diều hâu hơn trước cuộc họp tháng 12. Lạm phát dự kiến sẽ giảm và MoM cũng được ấn định giảm dựa trên dự báo của các nhà phân tích.

Nguồn: Lịch DailyFX

GDP sẽ là một chỉ số hấp dẫn vì Khu vực đồng Euro hiện đang phải vật lộn với tình trạng lạm phát đình trệ. Kỳ vọng của thị trường là mức giảm -0,1% theo quý với bản in YoY dự kiến sẽ ở mức 0,2%, giảm so với bản in trước đó là 0,5%. Nếu bản in tệ hơn nhiều so với dự kiến thì điều này thực sự có thể gây thêm rắc rối cho Khu vực đồng Euro.

ĐỘNG THÁI TỪ FED VÀ NGÂN HÀNG NHẬT BẢN ĐANG ĐƯỢC CHÚ Ý

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến EUR/USD và EUR/JPY trong tuần tới sẽ được đưa ra sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Sẽ không có bất kỳ điều gì bất ngờ từ cuộc họp FOMC, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đột biến. Như các nhà hoạch định chính sách đã đề cập, sự gia tăng Lợi suất có thể sẽ thực hiện một phần công việc của Fed, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sẽ phải tham gia một cuộc họp mờ nhạt khác của Ngân hàng Trung ương.

Cũng có niềm tin rằng một số biện pháp thắt chặt của Fed vẫn chưa được truyền tải hoàn toàn tới nền kinh tế. Con số NFP cũng sẽ rất thú vị sau cú tăng lớn vào tháng trước, nhưng điều quan trọng hơn chắc chắn sẽ là con số thu nhập trung bình. Các thị trường đang kỳ vọng con số thu nhập trung bình sẽ giảm, đây sẽ là tín hiệu tích cực đối với Fed và là một dấu hiệu khác cho thấy áp lực giá đang giảm bớt.

Ảnh hưởng của ngân hàng Nhật Bản đối với tỷ giá EUR/JPY

EUR/JPY cũng sẽ phải đối mặt với quyết định lãi suất từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) với dự kiến không có thay đổi nào về chính sách nhưng những điều chỉnh tiếp theo đối với YCC vẫn có thể xảy ra. Chúng ta cũng có thể nghe thêm về sự can thiệp ngoại hối tiềm năng tiếp tục ảnh hưởng đến các cặp Yên Nhật. Tuy nhiên, các bình luận khó có thể cắt giảm được vì chúng tôi đã nghe những bình luận tương tự từ các nhà hoạch định chính sách trong nhiều tháng nay và dường như chúng đã không còn nữa.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT VÀ SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Nhìn từ góc độ kỹ thuật và EUR/JPY đã nằm trong phạm vi tốt nhất trong 3 tháng giữa các khu vực 156,70-159,70. Bây giờ đây là phạm vi 300 pip lẻ nhưng EUR/JPY có thể làm điều đó trong một hoặc hai ngày trong môi trường thị trường bình thường. Mối đe dọa can thiệp ngoại hối đã giữ cho đồng Yên được hỗ trợ trong giai đoạn này trong khi sự yếu kém của đồng Euro cũng đóng một vai trò nào đó.

Ở giai đoạn này, cần một số dạng chất xúc tác cho sự bứt phá dù dưới hình thức can thiệp ngoại hối từ BoJ hay bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự hồi sinh tăng giá của đồng Euro. Nến hàng ngày của ngày thứ Sáu chuẩn bị đóng cửa nến sao băng, điều này có thể gợi ý một số hành động giảm giá để bắt đầu tuần mới. Trong trường hợp không có điều này, tôi e rằng EUR/JPY có thể vẫn nằm trong phạm vi hẹp với các vị thế ngắn hạn vẫn hấp dẫn nhất.

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY – ngày 27 tháng 10 năm 2023

Nguồn: TradingView

Các cấp độ chính cần để mắt tới:

Mức hỗ trợ

  • 157,94
  • 157,00
  • 155,72

Mức kháng cự

  • 158,40
  • 159,00
  • 160,00

Dự báo ngắn hạn EUR/USD

EUR/USD thú vị hơn ngay cả với một loạt các nguyên tắc cơ bản trong tuần tới. Kể từ khi chạm đáy vào ngày 4 tháng 10 quanh mốc 1,0450, chúng ta đã hình thành các mức đỉnh cao hơn và mức đáy cao hơn đồng thời phá vỡ đường xu hướng giảm dần dài hạn đã tồn tại kể từ mức đỉnh giữa tháng 7.

Cây nến hàng ngày của ngày thứ Sáu có vẻ sẽ đóng cửa bằng búa, điều này sẽ dẫn đến mô hình nến sao mai và khiến cho sự phục hồi về mốc 1,0700 trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, Đồng đô la Mỹ dường như sẽ nhận được giá thầu vào cuối ngày thứ Sáu khi Israel đã chính thức tuyên bố tấn công trên bộ vào Gaza làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột rộng hơn. Điều này đang giúp ích cho Đô la Mỹ nhờ vào sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó. Điều này hiện bổ sung thêm một chiều hướng nữa cho cặp tiền này sẽ bước vào tuần tới và là một rủi ro không thể bỏ qua.

Nếu EUR/USD có thể giữ trên mốc 1,0500 thì việc quay trở lại ngưỡng kháng cự quanh mốc 1,0700 có thể đạt được trong tuần tới với việc vượt qua ngưỡng kháng cự lần lượt là 1,0747 và 1,0800. Ngoài ra, việc phá vỡ dưới mốc 1,0500 phải hướng đến mức hỗ trợ ở mức 1,450 trước khi sự chú ý chuyển sang mốc 1,0300.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD – ngày 27 tháng 10 năm 2023

Nguồn: TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: