Tin nóng 26/09/2023 – Tỷ giá Yên Nhật: USD/JPY tăng bất chấp khủng hoảng kinh tế – Khả năng phòng thủ của đồng Yên Nhật đã đến gần

Mối đe dọa kéo dài về sự can thiệp của Nhật Bản và lập trường chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ngày càng gia tăng khi tỷ giá USD/JPY vượt qua những điểm yếu về kinh tế, gần mức 150.

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,35% vào thứ Hai, kết thúc phiên ở mức 148,881.
  • Tỷ giá USD/JPY nhắm mục tiêu 150 trong bối cảnh BoJ lo ngại lạm phát và suy yếu kinh tế.
  • USD/JPY điều động bối cảnh kinh tế; Việc tăng lên 150 đang được đặt trên bàn bất chấp các mối đe dọa can thiệp của chính phủ Nhật Bản.

ty-gia-yen-nhat-usd-jpy-tang-bat-chap-khung-hoang-kinh-te-kha-nang-phong-thu-cua-dong-yen-nhat-da-den-gan-reviewsantot

Cùng Reviewsantot phân tích Tỷ giá Yên Nhật tại bài viết dưới đây. 

Tổng quan về phiên ngày thứ Hai – Biến động USD/JPY 

Vào thứ Hai, các USD/JPY tăng 0,35%. Sau khi tăng 0,54% vào thứ Sáu, USD/JPY  kết thúc ngày ở mức 148,881. Tỷ giá USD/JPY đã giảm xuống mức thấp 148,222 trước khi tăng lên mức cao nhất vào thứ Hai là 148,963.

Báo cáo giá tiêu dùng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tập trung

Báo cáo lạm phát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Ba. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát hàng năm của BoJ Core sẽ giảm từ 3,3% xuống 3,2%. Mục tiêu lạm phát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản là 2%.

Tuy nhiên, vòng bình luận mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy một sự thay đổi khó có thể xảy ra đối với chính sách cho đến khi mục tiêu 2% có thể đạt được.

Tình hình tỷ giá Yên Nhật hôm thứ 2

Hôm thứ Hai, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Ueda và Phó Thống đốc Uchida đã nhấn mạnh sự yếu kém và không chắc chắn về tăng trưởng tiền lương và lạm phát tăng cao. Những bình luận ôn hòa đã đưa cặp USD/JPY về mức 150.

Tuy nhiên, mối đe dọa kéo dài về sự can thiệp của chính phủ Nhật Bản để củng cố đồng Yên tiếp tục khiến tỷ giá USD/JPY ở mức thấp 150.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ quyết định tâm lý đối với tiêu dùng Mỹ

Những vết nứt nhỏ đang bắt đầu xuất hiện trong nền kinh tế Mỹ. Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago bất ngờ giảm từ +0,07 xuống -14,00 trong tháng 8. Sau chỉ số PMI dịch vụ đáng thất vọng của Hoa Kỳ, lo ngại về việc bỏ lỡ cơ hội hạ cánh nhẹ nhàng có thể kiểm tra nhu cầu đồng đô la.

Tình hình chung về thị trường tỷ giá Yên Nhật 

Cuối ngày hôm nay, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Hoa Kỳ sẽ chỉ ra triển vọng ngắn hạn đối với mức tiêu dùng của Hoa Kỳ. Tiêu dùng tư nhân của Mỹ đóng góp hơn 65% vào GDP của Mỹ. 

Niềm tin của người tiêu dùng sụt giảm sẽ báo hiệu sự hạn chế chi tiêu và áp lực lạm phát-nhu cầu giảm bớt. Tuy nhiên, triển vọng nhu cầu yếu cũng sẽ gây ra lo ngại về việc hạ cánh cứng.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số như thế nào? 

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB sẽ giảm từ 106,1 xuống 105,9 trong tháng 9. Việc chỉ số giảm xuống dưới 105 có thể sẽ gây ra phản ứng của thị trường.

Ngoài những con số, bình luận của thành viên FOMC cũng sẽ ảnh hưởng. Những bình luận mang tính diều hâu sẽ hỗ trợ USD/JPY ở mức hiện tại.

Dự báo ngắn hạn

Đồng đô la Mỹ vẫn ở vị trí lái xe bất chấp những vết nứt ban đầu trong nền kinh tế Mỹ. Chênh lệch lợi suất tiếp tục hỗ trợ tỷ giá USD/JPY tăng lên 150. Tuy nhiên, một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém của Mỹ có thể thay đổi tỷ giá USD/JPY thành 150. Một Fed ít diều hâu hơn sẽ giảm bớt kỳ vọng phân kỳ chính sách.

Diễn biến giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng. Tránh giảm qua mức hỗ trợ 148.405 sẽ đưa mức kháng cự 150.293 phát huy tác dụng. Tuy nhiên, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ phải đánh bại các dự báo để hỗ trợ lộ trình lãi suất diều hâu của Fed và sự bứt phá của USD/JPY .

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ 148.405 sẽ giúp phe gấu chạy ở mức dưới 147. Sự sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ mang lại sự sụt giảm mạnh.

RSI 63,94 14 ngày cho thấy USD/JPY di chuyển đến 149,50 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá tăng. Việc USD/JPY quay trở lại mức 149 sẽ hỗ trợ việc di chuyển đến mức kháng cự 150.293.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ 148.405 sẽ giúp phe gấu chạy tại đường EMA 50 ngày. Một sự sụt giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ đưa sub-147 vào hoạt động.

Chỉ số RSI 66,19 14-4 giờ hỗ trợ USD/JPY  trở lại 149 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: