Tin nóng 21/10/2013 – Dự báo hàng tuần của USD/JPY: Yên Nhật tiến tới mức 150

Tỷ giá USD/JPY dao động ở mức khoảng 149,85 và đạt mức tăng tối thiểu 0,05% do động lực giảm rủi ro, mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ giảm do các nhà giao dịch kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ không tăng thêm đợt tăng giá nào.

  • Việc kiểm soát lạm phát của Nhật Bản giúp JPY được ưu đãi vào tuần tới.
  • Lạm phát, GDP và hàng hóa lâu bền của Mỹ là tâm điểm chú ý trong tuần này.
  • Phân kỳ giảm xung đột với mô hình tam giác tăng dần trên biểu đồ hàng ngày.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các thông tin dự báo và xu hướng giá mới nhất của đồng Yên Nhật hôm nay

BỐI CẢNH CƠ BẢN YÊN NHẬT

Đồng Yên Nhật một lần nữa lại ở gần mức đáng kể 150 sau khi nhận xét từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Ueda đưa ra một số tuyên bố thận trọng (xem bên dưới) nhưng có một tuyên bố đặc biệt nổi bật về chính sách tiền tệ. Ông nhắc lại việc tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thích ứng để đạt được mục tiêu lạm phát sau khi lạm phát ở Nhật Bản giảm nhẹ trên tất cả các số liệu, bao gồm cả các bản in cốt lõi và tiêu đề. Điều này gây áp lực tiêu cực lên đồng yên và trong bối cảnh đồng đô la Mỹ được chào bán nhẹ.

USD/JPY vẫn giảm khi các nhà giao dịch cân nhắc các sự kiện địa chính trị và báo cáo kinh tế

Báo cáo kinh tế Nhật Bản còn cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi giảm xuống 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 3,1% của tháng 8, mặc dù cao hơn dự kiến. Mặc dù tiếp tục giảm tốc nhưng lo ngại rằng lạm phát có thể tăng thêm do giá Dầu được củng cố bởi sự leo thang của xung đột Israel-Hamas.

Lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vẫn ôn hòa, cho thấy cặp USD/JPY có thể vượt qua mốc 150,00. Tuy nhiên, lời đe dọa can thiệp vào thị trường của chính quyền Nhật Bản đã hạn chế đà tăng khi những người tham gia thị trường chú ý đến cuộc họp tiếp theo của BoJ vào ngày 31 tháng 10.

Điều đó có nghĩa là giá năng lượng đang tăng lên và có thể có tác động ngược chiều đến lạm phát trong tương lai. Thị trường tiền tệ hiện dự báo lãi suất sẽ tăng vào khoảng tháng 7/tháng 9 năm 2024 và với mức lương tăng rõ rệt, BoJ có thể sẽ có quan điểm ít ôn hòa hơn nếu những điểm dữ liệu này tiếp tục quỹ đạo hiện tại.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT NGÂN HÀNG NHẬT BẢN

Nguồn: Refinitiv

Nhìn vào JGB kỳ hạn 10 năm bên dưới, lợi suất đang dần tiến gần đến giới hạn 1% theo nguyên tắc kiểm soát đường cong lợi suất. BoJ sẽ theo dõi chặt chẽ số liệu này để tránh bất kỳ đợt tăng giá nhanh chóng nào.

TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN 10 NĂM

Nguồn: Refinitiv

Với căng thẳng gia tăng giữa Israel-Hamas, sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng yên đã tạm thời bị lu mờ bởi những nhận xét ôn hòa nói trên nhưng sự can thiệp xung quanh các mức này có thể được thực hiện.

CÁC SỰ KIỆN ĐÁNG CHÚ Ý SẮP TỚI

Lịch kinh tế nhẹ nhàng ở Hoa Kỳ (Mỹ) khiến các nhà giao dịch chú ý đến các sự kiện địa chính trị và báo cáo lạm phát mới nhất ở Nhật Bản. Khả năng leo thang xung đột ở Trung Đông có nguy cơ lan rộng sang nhiều nước trong khu vực hơn. Các nhà lãnh đạo trong khu vực sẽ gặp nhau tại Cairo để dự hội nghị thượng đỉnh.

Tuần tới sẽ tập trung chủ yếu vào các yếu tố cụ thể của Hoa Kỳ nhưng thước đo lạm phát ưa thích của Fed (chỉ số giá PCE) sẽ có ý nghĩa quan trọng nhất. Các dữ liệu quan trọng khác bao gồm đơn đặt hàng lâu bền, tâm lý người tiêu dùng Michigan và GDP.

LỊCH KINH TẾ USD/JPY (GMT +02:00)

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

Biểu đồ được chuẩn bị bởi Warren Venketas

Hành động giá USD/JPY hàng ngày giống như một mô hình tam giác tăng dần với mức kháng cự ở ngưỡng tâm lý 150,00. Theo truyền thống, một tín hiệu tăng giá nhưng với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) thể hiện các đỉnh thấp hơn, sự phân kỳ giảm/âm có thể gợi ý khả năng thoái lui xuống thấp hơn.

Các mức kháng cự chính:

  • 151,95
  • 150,00

Các mức hỗ trợ chính:

  • 148,16
  • Đường trung bình động 50 ngày (màu vàng)
  • 147,37
  • 145,91
  • 145,00

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: