Tin nóng 18/11/2023 – Dự báo hàng tuần của Bảng Anh (GBP): Dễ bị tổn thương, phụ thuộc vào sự yếu kém của đồng đô la Mỹ

Hầu hết các loại tiền tệ chính đều tăng giá so với Đô la khi lạm phát ở Mỹ giảm bớt, Bảng Anh cũng không ngoại lệ. Cùng Reviewsantot phân tích tình hình đồng Bảng Anh (GBP) hôm nay tại bài viết dưới đây. 

DỰ BÁO GBP/USD: XU HƯỚNG GIẢM

Bảng Anh có vẻ sẽ bắt đầu một tuần giao dịch mới cao hơn rõ rệt so với Đô la Mỹ so với thời điểm bắt đầu tuần giao dịch trước. Tuy nhiên, nó trông không hoàn toàn thoải mái ở độ cao và có thể là hấp tấp khi đặt cược vào những lợi ích cao hơn.

 

Giống như nhiều loại tiền tệ khác, GBP/USD được vốn hóa hoàn toàn nhờ niềm tin ngày càng tăng của thị trường toàn cầu rằng lãi suất của Mỹ sẽ không tăng thêm nữa trong năm nay và thực sự có thể giảm trong nửa đầu năm 2024. Luận điểm này đã được củng cố rất nhiều bởi chính sách gần đây nhất của Hoa Kỳ. con số lạm phát. Chúng được công bố vào tuần trước và cho thấy lạm phát giá tiêu dùng giảm xuống 3,2% trong tháng 10, từ mức 3,7% của tháng trước. Họ cũng nhấn mạnh xu hướng lạm phát yếu hơn kể từ cuối năm ngoái.

 

Tình hình đồng bảng Anh hiện tại 

 

Cho đến nay mọi chuyện vẫn ổn với đồng Bảng Anh. Tuy nhiên, mặc dù nó chắc chắn được hưởng lợi từ câu chuyện ‘Đồng đô la yếu đi’, nhưng tin tức từ nền kinh tế nội địa của Bảng Anh hầu như không tạo được niềm tin. Lạm phát ở Vương quốc Anh rõ ràng đang có một số dấu hiệu suy yếu khi nước này từ lâu đã là một ngoại lệ mạnh mẽ trong số các nền kinh tế phát triển. Tất nhiên, lạm phát yếu hơn là nguyên nhân của chuỗi tăng lãi suất do Ngân hàng Anh thực hiện trong năm qua. Những dấu hiệu cho thấy chúng đang có hiệu quả không hẳn là tin xấu.

 

Chi phí đi vay ở nền kinh tế hiện tại

 

Tuy nhiên, chi phí đi vay cao hơn rõ ràng đang hạn chế hoạt động kinh tế ngay cả khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt có thể bắt đầu giảm bớt. Số liệu bán lẻ chính thức của Vương quốc Anh tuần trước đã cung cấp một minh họa bằng hình ảnh, với khối lượng bán hàng ở mức thấp nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch Covid -19 vào tháng 2 năm 2021. Chắc chắn rằng thời tiết khắc nghiệt và một số hoạt động thắt lưng buộc bụng trước Giáng sinh cũng có thể ảnh hưởng đến các con số. , nhưng hình ảnh bên dưới không đẹp.

 

Thêm vào đó là một số bất ổn chính trị, khi Thủ tướng Rishi Sunak đấu tranh để khẳng định quyền kiểm soát đối với đảng của chính mình, và bạn khó có được bối cảnh hét lên ‘hãy mua Bảng Anh’.

 

Thực tế này có thể được khẳng định lại trong tuần này. Các sự kiện rủi ro lớn được lên kế hoạch rất thưa thớt và chúng ta cũng đang ở trong tình trạng khó khăn về tiền tệ giữa các cuộc họp của ngân hàng trung ương. Chúng tôi sẽ không nhận được thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hoặc Ngân hàng Anh cho đến giữa tháng 12.

 

Tuy nhiên, chúng ta sẽ nhận được biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed. Họ sẽ đến hạn vào thứ Ba. Trong phạm vi mà họ có thể nhắc nhở các thị trường rằng lạm phát của Mỹ vẫn ở trên mục tiêu và việc giảm lãi suất sẽ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu, họ có thể hỗ trợ Đô la chống lại mọi thứ, bao gồm cả Sterling.

 

Dự báo ngân sách mùa thu của Vương quốc Anh 

 

Thứ Tư sẽ mang đến báo cáo ngân sách mùa thu của Vương quốc Anh từ Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt. Với việc lạm phát sắp giảm một nửa trong năm nay, một số người đang hy vọng vào việc cắt giảm thuế. Họ có thể có được chúng, nhưng điều chắc chắn hơn là thị trường sẽ được nhắc nhở rằng chính phủ có rất ít cơ hội để điều động. Thị trường toàn cầu có thể không thích điều đó nhiều.

 

Tất cả đều tăng trong khi Bảng Anh không cần phải giảm nhiều trong tuần này, thật khó để thấy nó sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, dự đoán tuần này là giảm giá.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD được tạo bằng TradingView

phan-tich-bang-anh

Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn của GBP/USD thực chất là về đường trung bình động 200 ngày. Hiện tại nó đang ở mức 1.23990 và mặc dù thị trường đã vượt qua mức đó nhưng điều đó vẫn chưa thực sự thuyết phục.

 

Đó chắc chắn là một điểm cần ghi nhớ khi một tuần giao dịch mới đang diễn ra. Phe bò sẽ cần phải vượt qua nó và hướng tới ngưỡng kháng cự quan trọng về mặt tâm lý là 1,25 để làm cho sự phá vỡ có vẻ chắc chắn hơn nhiều.

 

Tình hình thoái lui Fibonacci 

 

Mức thoái lui Fibonacci đầu tiên của đợt tăng từ mức thấp của tháng 9 năm 2022 lên mức cao nhất của tháng 7 năm ngoái hiện đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, rất gần với thị trường ở mức 1,24870. Mặt khác, có khả năng sẽ có một số hỗ trợ ngắn hạn ở mức cao nhất giữa tháng 10 là 1,23079 trước mức thoái lui thứ hai ở mức 1,20791. Tuy nhiên, mức độ thứ hai hiện tại có vẻ đủ an toàn.

 

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot