3 cổ phiếu AI sẵn sàng tạo sức mạnh cho cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo

Các nhà đầu tư quan tâm đến việc đặt cược dài hạn vào AI nên có ba cổ phiếu này trong danh mục đầu tư của họ.

  • Nvidia ( NVDA ) : Tin tức từ TSMC rằng đợt sụt giảm chip có thể kết thúc sẽ thúc đẩy doanh thu và thu nhập của Nvidia trong thời gian dài.
  • GXO Logistics ( GXO ) : GXO tập trung vào việc sử dụng AI để tiếp tục tự động hóa không gian kho bãi và hậu cần theo hợp đồng.
  • Samsara ( IOT ) : Một báo cáo ngắn gần đây có vẻ đã bị thổi phồng quá mức và làm lu mờ mức độ tăng trưởng và lợi nhuận của công ty.

3-co-phieu-ai-san-sang-tao-suc-manh-cho-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-tiep-theo-reviewsantot

AI đã sẵn sàng để tạo ra sự giàu có thay đổi cuộc sống trong những năm tới.

Trí tuệ nhân tạo ( AI ) đang biến đổi thế giới như chúng ta biết. Từ các chatbot như ChatGPT có thể trò chuyện với con người bằng ngôn ngữ tự nhiên, đến các mô hình học sâu có thể phân tích lượng dữ liệu khổng lồ và đưa ra dự đoán, AI đang cách mạng hóa nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. 

AI đang thay đổi cuộc chơi đối với nền kinh tế thế giới. Các chuyên gia tin rằng công nghệ AI có thể bổ sung hơn 15 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030, nhiều hơn cả nền kinh tế hiện tại của Trung Quốc và Ấn Độ cộng lại.

Cho dù đó là máy học, mô hình ngôn ngữ lớn, ứng dụng và thiết bị thông minh, trợ lý kỹ thuật số, phần mềm truyền thông tổng hợp hay xe tự hành, các công ty không đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ AI đều có nguy cơ trở nên lỗi thời. Vô số công ty được hưởng lợi từ AI, nhưng một số ít cổ phiếu coi AI và tự động hóa là một phần trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của họ.

3 cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) mà các nhà đầu tư nên mua và nắm giữ ngay bây giờ

Dưới đây là các xem xét về 3 cổ phiếu AI sẵn sàng thúc đẩy cuộc Cách mạng Công nghiệp tiếp theo và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Công ty công nghệ đa quốc gia Nvidia (NVDA)

Nhà phân tích hàng đầu dự đoán cổ phiếu NVDA tiếp tục tăng

Trong khi cổ phiếu của Nvidia (NASDAQ: NVDA) chắc chắn đã tăng vọt hơn 200% kể từ đầu năm 2023, thì vẫn còn thời gian để phân bổ và thu lợi nhuận hậu hĩnh. Hiện tại, Nvidia vẫn là công ty dẫn đầu không thể tranh cãi về phần cứng trí tuệ nhân tạo và mặc dù thị trường bán dẫn sụt giảm , nhà sản xuất GPU vẫn mang lại kết quả thu nhập kỷ lục cho các nhà đầu tư vào năm 2023. Điều này chủ yếu là do nhu cầu mạnh mẽ về GPU máy chủ và Các chip hỗ trợ AI như  chip A100 và H100 của Nvidia .

Trong báo cáo thu nhập gần đây của họ, Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (NYSE: TSM), công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip của Nvidia, không chỉ đưa ra dự báo về doanh thu mà còn lưu ý rằng sự sụt giảm của chip dường như sắp kết thúc. Đây có thể là tin tuyệt vời cho cả hoạt động kinh doanh và giá cổ phiếu của Nvidia. Biến động kể từ cuối tháng 7 đã khiến NVDA giao dịch giảm hơn 10% so với mức đỉnh năm 2023. Do đó, các nhà đầu tư mong muốn phân bổ vào cổ phiếu AI nên xem xét Nvidia ngay bây giờ khi cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá tương đối hấp dẫn.

Công ty hậu cần hợp đồng toàn cầu GXO Logistics (GXO)

UK authorities clear GXO's $1.3B acquisition of Clipper Logistics | Modern Shipper

GXO Logistics (NYSE: GXO ) là một công ty con của XPO Logistics (NYSE: XPO ) tập trung vào các giải pháp chuỗi cung ứng và hậu cần theo hợp đồng. Trong những năm gần đây, GXO đã bắt đầu tận dụng AI để tối ưu hóa hoạt động kho hàng, quản lý hàng tồn kho và vận chuyển. Ví dụ: GXO sử dụng robot được hỗ trợ bởi AI để tự động hóa các nhiệm vụ lấy hàng và đóng gói, các thuật toán dựa trên AI để dự báo nhu cầu và phân bổ nguồn lực cũng như các cảm biến hỗ trợ AI để giám sát và theo dõi lô hàng.

Công ty hoạt động trong không gian đòi hỏi các giải pháp mới để nâng cao hiệu quả và công nghệ hỗ trợ AI sẽ chứng tỏ tầm quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu quả đó. Hơn nữa, thương mại điện tử đã đạt được sức hút trong thập kỷ qua và thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp kho bãi. Những xu hướng này được minh chứng bởi cơ sở khách hàng mạnh mẽ của GXO , phục vụ các công ty Fortune 100 và Fortune Global 500 tại Hoa Kỳ và Châu Âu. Cuối cùng, GXO đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu hai chữ số trong khi vẫn duy trì được lợi nhuận ròng trong những quý gần đây.

Mặc dù giao dịch ở mức gấp 19,5 lần thu nhập dự phóng, GXO Logistics có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm các công ty chuyển đổi lĩnh vực công nghiệp bằng giải pháp AI. Nếu bạn đang tìm kiếm một số cổ phiếu AI hàng đầu, hãy bắt đầu từ đây.

Công ty cung cấp các giải pháp kết nối dữ liệu Samsara (IOT)

Why Samsara (IOT) Shares Are Falling Today - Samsara (NYSE:IOT) - Benzinga

Samsara (NYSE: IOT ) bắt đầu hành trình đầu tiên trong lĩnh vực chuỗi cung ứng và hậu cần, chủ yếu phục vụ các đội xe với ba ứng dụng phần mềm cốt lõi: An toàn dựa trên video, Viễn thông phương tiện cũng như Quy trình làm việc của ứng dụng và trình điều khiển. Trước đây tận dụng các thuật toán AI để phát hiện các hành vi và sự cố rủi ro về an toàn trong thời gian thực.

Giải pháp Viễn thông Xe cung cấp cho doanh nghiệp khả năng theo dõi GPS, quản lý nhiên liệu và bảo trì phòng ngừa. Ứng dụng thứ ba, Quy trình làm việc của ứng dụng và trình điều khiển, cải thiện năng suất của người lái xe bằng cách cung cấp cho họ lịch trình các công việc sắp tới, các tài liệu điện tử cần thiết và nhật ký tuân thủ bảo trì.

Ngày nay, các giải pháp của Samsara được các công ty hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp phụ khác nhau sử dụng và tất cả các ứng dụng phần mềm đều được lưu trữ và triển khai thông qua Đám mây Hoạt động Kết nối của công ty.

Vào cuối tháng 9, Spruce Capital Management đã công bố một báo cáo ngắn về Samsara, cáo buộc công ty đã thổi phồng lợi nhuận đã điều chỉnh dựa trên cách khấu hao chi phí phần cứng. Cơ sở của lời buộc tội này chỉ đơn giản là Spruce đã mua được một số hợp đồng với chính phủ của Samsara, có thời hạn trung bình là ba năm thay vì thời hạn hợp đồng trung bình là 5 năm như công ty đã nêu. Tôi thấy cáo buộc quan trọng này đã bị thổi phồng quá mức vì một số hợp đồng với chính phủ, chỉ chiếm khoảng 5% ARR trong Q1’24 của Samara, không nhất thiết bao hàm thời hạn hợp đồng đối với các nhóm khách hàng khác của Samsara.

Không còn nghi ngờ gì nữa, công ty đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong những năm gần đây đồng thời cải thiện lợi nhuận. Trọng tâm chính của Samsara là chuyển đổi các lĩnh vực công nghiệp cũ bằng AI và điện toán đám mây sẽ khiến các nhà đầu tư AI phải cảnh giác.

Bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu AI?

Nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ trước khi mua cổ phiếu riêng lẻ hoặc các quỹ ETF tập trung hẹp. Các khoản đầu tư có mục tiêu có thể rủi ro hơn các khoản đầu tư rộng, chẳng hạn như các quỹ chỉ số S&P 500, có lợi nhuận trung bình hàng năm dài hạn, không tính đến lạm phát, khoảng 10%.

Một hướng dẫn có thể giúp hạn chế rủi ro thêm đó là dành không quá 10% danh mục đầu tư tổng thể của bạn cho các cổ phiếu riêng lẻ.

Nhưng nếu bạn đủ an toàn về tài chính để mua cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu AI đáng để xem xét.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: