Tin nóng 17/11/2023 – Dự báo USD/JPY: Các diễn giả của BoJ và Fed nắm giữ chìa khóa cho các xu hướng ngắn hạn

Reviewsantot.com – GDP quý 3 yếu hơn, thương mại sụt giảm và áp lực lạm phát đặt ra những thách thức đối với đồng Yên Nhật khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải đối mặt với các quyết định. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các ý chính sau đây:

  • Tỷ giá USD/JPY giảm 0,39% vào thứ Năm, kết thúc phiên ở mức 150,722.
  • Đặt cược gia tăng vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào năm 2024 và BoJ thoát khỏi lãi suất âm đã ảnh hưởng đến nhu cầu đối với USD/JPY.
  • Vào thứ Sáu, các diễn giả của Fed và các số liệu trong lĩnh vực nhà ở sẽ được chú ý.

du-bao-usd-jpy-cac-dien-gia-cua-boj-va-fed-nam-giu-chia-khoa-cho-cac-xu-huong-ngan-han-reviewsantotA

Tổng quan về biến động USD/JPY trong phiên thứ Năm

Các USD/JPY giảm 0,39% vào thứ Năm. Sau khi tăng 0,63% vào thứ Tư, USD / JPY kết thúc phiên ở mức 150,722. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức cao 151,430 trước khi giảm xuống mức thấp 150,286.

Kết thúc kỷ nguyên lãi suất âm hay không?

Suy đoán về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thoát khỏi lãi suất âm tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, bất chấp những cuộc thảo luận về sự xoay trục từ siêu lỏng lẻo, cặp USD / JPY vẫn tiếp tục đi qua trong biên độ 150 – 152 trong bảy phiên liên tiếp.

Số liệu GDP quý 3 yếu hơn dự kiến, nhập khẩu sụt giảm và xuất khẩu tăng khiêm tốn hơn cho thấy cần phải thận trọng. Tuy nhiên, trong bối cảnh ảm đạm và ảm đạm, lạm phát vẫn ở mức cao. Môi trường lạm phát đang gây áp lực buộc BoJ phải giải quyết vấn đề này.

Ngược lại, các ngân hàng trung ương khác đang đi đến cuối chu kỳ tăng lãi suất. Các động lực cho thấy sức mạnh của đồng Yên đang ở trên đường chân trời.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda dường như đã sẵn sàng cho thị trường cho một động thái chính sách quyết định. Trong các bài phát biểu gần đây, Ueda đã bỏ nhu cầu tăng lương để thắt chặt chính sách. Tuy nhiên, một động thái của BoJ có thể xoay quanh các cuộc đàm phán tiền lương theo mùa giữa các công đoàn và công ty.

Hôm thứ Ba, 14/11, Phó Thống đốc BoJ Shinichi Uchida đã thảo luận về kế hoạch khuyến khích các công ty tăng lương bằng lợi nhuận doanh nghiệp.

Không có chỉ số kinh tế nào từ Nhật Bản để xem xét, hướng dẫn quyết đoán hơn về chính sách của BoJ có thể phá vỡ đồng yên khỏi phạm vi hiện tại của nó.

Thị trường nhà ở Mỹ và các diễn giả của Fed sẽ là tâm điểm

Vào thứ Sáu, số liệu thị trường nhà ở Mỹ trong tháng 10 sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Một sự sụt giảm lớn hơn dự kiến trong giấy phép xây dựng và khởi công nhà ở có thể phù hợp với đặt cược vào suy thoái lĩnh vực nhà ở.

Ngành xây dựng của Mỹ chiếm chưa đến 10% nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế nhà ở thúc đẩy việc tịch thu nhà và điều chỉnh giá nhà và ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Niềm tin của người tiêu dùng suy yếu có thể báo hiệu triển vọng tiêu cực về chi tiêu, tác động đến nền kinh tế Mỹ.

Tiêu dùng tư nhân của Mỹ đóng góp hơn 60% cho nền kinh tế Mỹ. Tác động của suy thoái lĩnh vực nhà ở đối với người tiêu dùng và nền kinh tế Mỹ có thể rất đáng kể. Xu hướng tăng nhà bị tịch thu cũng sẽ ảnh hưởng đến các điều kiện tín dụng, khiến người tiêu dùng ít tiếp cận tín dụng hơn để thúc đẩy tiêu dùng.

Các nhà kinh tế dự báo giấy phép xây dựng và nhà ở bắt đầu giảm lần lượt 1,5% và 1,3%. Các con số rất dễ bay hơi, có nghĩa là các nhà đầu tư phải xem xét các xu hướng chứ không phải là một con số hàng tháng trong sự cô lập.

Ngoài những con số, các thành viên FOMC Michael Barr và Mary Daly đang có mặt trên lịch để phát biểu. Các bình luận liên quan đến nền kinh tế Mỹ và lãi suất cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng USD/JPY ngắn hạn xoay quanh các diễn giả của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Fed. Việc khẳng định động thái của Fed hướng tới cắt giảm lãi suất H1 năm 2024 và BoJ thoát khỏi lãi suất âm sẽ thúc đẩy sự sụt giảm kéo dài của USD / JPY.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng. Việc USD/JPY di chuyển lên 151 sẽ giúp phe bò tăng tăng lên ở mức kháng cự 151.889.

Các diễn giả của ngân hàng trung ương và số liệu lĩnh vực nhà ở của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối với USD / JPY.

Việc giảm qua mức hỗ trợ 150.201 sẽ đưa đường EMA 50 ngày vào tầm nhìn.

RSI 14 ngày ở mức 53,26 cho thấy USD/JPY phá vỡ trên mức kháng cự 151,889 trước khi đi vào vùng quá mua.

du-bao-usd-jpy-cac-dien-gia-cua-boj-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY giữ dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn nằm trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng dài hạn.

Việc USD/JPY phá vỡ dưới mức hỗ trợ 150.201 sẽ giúp phe gấu chạy tại đường EMA 200 ngày và 149.500.

Tuy nhiên, việc di chuyển qua đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc tiến tới mức kháng cự 151.889.

RSI 4 giờ 14 phiên ở mức 42,40 cho thấy USD/JPY giảm xuống đường EMA 200 ngày trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-usd-jpy-reviewsantot

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu giá ngắn hạn giảm

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: