Top 3 cổ phiếu nhất định nên mua trong tháng 11

Các nhà đầu tư có thể mong đợi sự biến động trong mùa thu nhập, đặc biệt là với các cổ phiếu tăng trưởng

  • Amazon ( AMZN ): Đám mây vẫn quan trọng, nhưng hiện tại, sự tăng trưởng của cổ phiếu sẽ đến từ thương mại điện tử. 
  • Netflix ( NFLX ): Vẫn chưa quá muộn để mua NFLX sau khi cổ phiếu này tăng vọt sau báo cáo thu nhập. 
  • Coca-Cola ( KO ): Báo cáo thu nhập mới nhất của công ty đã loại bỏ những nghi ngờ ngắn hạn về việc thay đổi sở thích của người tiêu dùng. 

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu triển vọng tăng trưởng trong tương lai và cơ hội mua hiện tại đối với 3 cổ phiếu trên.

top-3-co-phieu-nhat-dinh-nen-mua-trong-thang-11-reviewsantot

Triển vọng đầu tư trong bối cảnh thị trường hiện nay

Các nhà đầu tư mua và nắm giữ thoải mái nắm giữ các vị thế mua. Đối với những nhà đầu tư này, cổ phiếu phải mua duy nhất là những cổ phiếu họ đã sở hữu. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm bình thường, cũng không phải là phiên chợ bình thường.  

Không, đây không phải là tin nhắn “lần này sẽ khác”. Thị trường có thể không lặp lại nhưng chúng thường có vần điệu. Đây có thể là lần đầu tiên một số nhà đầu tư phải đối mặt với môi trường lạm phát cao, lãi suất cao, nhưng các nhà đầu tư có một cuốn sách để điều hướng sự biến động này.  

Một phần của chiến lược đó là tìm kiếm cơ hội ở những nơi bạn có thể. Ngày nay, điều đó có thể có nghĩa là để lại một phần danh mục đầu tư của bạn để “điều khiển nóng bỏng”. Điều này cho phép bạn mua một cổ phiếu trong vài tháng để thu được một số lợi nhuận mà không coi đó là một phần của chiến lược dài hạn của bạn.  

Với ý nghĩ đó, đây là ba cổ phiếu phải mua có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư vào cuối năm.  

3 cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong tháng 11

Công ty công nghệ đa quốc gia Amazon (AMZN)

Công ty công nghệ đa quốc gia Amazon (AMZN)

Tăng 58% vào năm 2023, Amazon (NASDAQ: AMZN ) đã là một trong những câu chuyện trở lại của năm 2023. Tuy nhiên, sau báo cáo thu nhập khả quan, các nhà phân tích đang đẩy mạnh mục tiêu giá của họ và nhắc lại tâm lý lạc quan của họ đối với cổ phiếu AMZN. 

Trong những năm trước, điều đó có thể là do sức mạnh kinh doanh trên nền tảng đám mây của Amazon. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên nhìn vào thế mạnh kinh doanh thương mại điện tử của công ty . Theo Deloitte, doanh số bán hàng thương mại điện tử sẽ tăng từ 10,3% đến 12,8% so với năm 2022. Không còn nghi ngờ gì nữa rằng Amazon có vị thế tốt để chiếm lĩnh thị phần công bằng của họ trong lĩnh vực kinh doanh này.  

Vì thu nhập, cổ phiếu đã vượt lên trên các đường trung bình động 10, 20 và 50 ngày và nếu động lực tiếp tục phát triển thì cổ phiếu có lộ trình rõ ràng để đạt mức cao nhất trong 52 tuần là 145,86 USD. Các nhà phân tích thậm chí còn có triển vọng lạc quan hơn với mức giá trung bình là 174,91 USD, tức là tăng hơn 28%.  

Công ty sản xuất và dịch vụ phát trực tuyến dựa trên đăng ký phổ biến Netflix (NFLX) 

Công ty sản xuất và dịch vụ phát trực tuyến dựa trên đăng ký phổ biến Netflix (NFLX) 

Netflix (NASDAQ: NFLX ) là ngôi sao sớm trong mùa thu nhập này. Gã khổng lồ phát trực tuyến đã tận dụng triệt để doanh thu từ quảng cáo hỗ trợ. Và họ nhận ra rằng mặc dù khách hàng có thể thích trải nghiệm phát trực tuyến không bị gián đoạn nhưng họ thậm chí còn thích mức giá thấp hơn. 

Công ty đã đăng ký hơn 9 triệu người đăng ký mới trong quý và công ty vừa đạt mốc 15 triệu người đăng ký cho tầng quảng cáo. Mặc dù mức tăng trưởng đó có thể không tiếp tục, công ty đang kỳ vọng rằng một số thuê bao trả phí sẽ chuyển sang gói hỗ trợ quảng cáo. Đó là một động thái sẽ không gây rắc rối cho Netflix chút nào. Đây là doanh thu khó khăn cho công ty và nó sẽ giúp bù đắp chi phí phát triển nội dung ban đầu của công ty .  

Bất chấp đợt giảm giá kể từ giữa mùa hè, cổ phiếu NFLX vẫn tăng 39% trong năm. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà sự điều chỉnh tạo ra cơ hội được xác nhận bởi sự phục hồi mà cổ phiếu nhận được sau báo cáo thu nhập của công ty. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm chút niềm vui trong kỳ nghỉ lễ có thể còn tệ hơn là mua một số cổ phiếu NFLX.  

Công ty đồ uống và sản xuất nước giải khát Coca-Cola (KO)

Coca Cola Stock: Có nên mua cổ phiếu Coca Cola (KO Stock) 2023?

Coca-Cola (NYSE: KO ) đứng cuối cùng trong danh sách những cổ phiếu phải mua nhưng không nên coi đó là lựa chọn thay thế sau này. Công ty đồ uống mang tính biểu tượng này gần đây đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giao dịch ở mức thấp nhất trong 52 tuần. Điều này một phần là do lo ngại về tác dụng của thuốc giảm cân đối với sự thèm ăn của người tiêu dùng đối với đồ uống có đường. 

Còn quá sớm để nói liệu luận điểm đó có đúng hay không. Mối lo ngại trước mắt hơn có thể là khả năng xảy ra suy thoái kinh tế, kết hợp với lạm phát ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu thu nhập tài chính quý 2 năm 2023 của công ty là bất kỳ dấu hiệu nào thì người tiêu dùng hiện vẫn ổn. Coca-Cola vượt qua kết quả kinh doanh và nâng cao dự báo cả năm của mình .  

Nếu bạn lo ngại về mức tăng trưởng thu nhập trong tương lai thì không sao cả. Chỉ vì cổ phiếu KO là cổ phiếu mãi mãi đối với Warren Buffett không có nghĩa là nó cũng phải dành cho bạn. Tuy nhiên, với mức cổ tức ngày càng tăng được đảm bảo bởi thu nhập và dòng tiền cũng như tiềm năng tăng giá cổ phiếu 13% hoặc cao hơn trong năm tới, đây có thể là thời điểm để bạn bổ sung một số cổ phiếu vào kho dự trữ trong mùa lễ này.  

Những lưu ý cuối cùng 

Bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn, các nhà phân tích nhìn chung vẫn lạc quan rằng S&P 500 có thể tăng cao hơn vào cuối năm nay. Các nhà phân tích dự đoán S&P 500 sẽ tăng trong 12 tháng tới.

Brad McMillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial Network, cho biết các tin tức kinh tế gần đây hầu hết là tin tốt cho thị trường chứng khoán bước vào nửa cuối năm.

McMillan nói: “Tuy nhiên, do đó, Fed có thể sẽ tiếp tục thắt chặt, điều này sẽ có tác động chậm lại”.

Ngay cả với cơn gió ngược đó, tin tức vẫn tốt – và bất kỳ cuộc suy thoái nào cũng có thể xảy ra trong một thời gian nữa, điều này sẽ giúp thị trường luôn lành mạnh.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư khi mua cổ phiếu

Trước khi bạn mua bất kỳ cổ phiếu nào, có một số yếu tố cần xem xét. Đầu tiên, hãy xem xét liệu hồ sơ rủi ro của cổ phiếu có phù hợp với danh mục đầu tư và mục tiêu tài chính cá nhân của bạn hay không. Kiểm tra xem liệu công ty có sinh lãi hay không và liệu lợi nhuận của công ty có xu hướng cao hơn theo thời gian hay không. Nếu một công ty làm ăn thua lỗ, hãy xác định nguyên nhân và đánh giá xem liệu công ty đó có con đường hợp lý để đạt được lợi nhuận trong tương lai hay không. 

So sánh định giá của cổ phiếu với các công ty hàng đầu trong ngành bằng cách xem xét các số liệu như tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E), tỷ lệ giá trên doanh thu (P/S) và giá trị sổ sách (P/B) tỉ lệ. Cuối cùng, hãy xem xét bảng cân đối kế toán của công ty để đảm bảo công ty có khả năng thanh toán tài chính tốt và không có một khoản nợ quá lớn có thể hạn chế khả năng sinh lời và cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: