Tin nóng 15/11/2023 – Cập nhật đồng USD hôm nay: Đô la Mỹ rơi tự do sau CPI Mỹ, thiết lập trên EUR/USD, GBP/USD, Nasdaq 100, vàng

Lạm phát của Mỹ trong tháng 10 đã giảm xuống dưới kỳ vọng của thị trường, khiến cổ phiếu và trái phiếu tăng giá trong khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ suy yếu

  • Đồng đô la Mỹ sụt giảm do lợi suất giảm sau số liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến
  • EUR/USD và GBP/USD bứt phá lên đỉnh, đạt mức cao nhất trong nhiều tuần
  • Giá vàng và Nasdaq 100 cũng tăng điểm, chạm tới các mức kỹ thuật quan trọng trong cả hai trường hợp

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức dự báo mới nhất về đồng đô la Mỹ hôm nay và triển vọng kỹ thuật của UR/USD, GBP/USD, Nasdaq 100, vàng

ĐÔ LA MỸ LAO DỐC SAU KHI DỮ LIỆU CPI GIẢM

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh vào thứ Ba sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến làm giảm khả năng ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt và làm suy yếu khả năng giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài. Các giao dịch đang nhanh chóng bán đồng bạc xanh khi giả định rằng lợi suất đã đạt đỉnh.

Các nhà đầu tư hy vọng rằng ngân hàng trung ương có thể chọn kết thúc chu kỳ thắt chặt sớm hơn dự kiến. Theo công cụ FedWatch của CME Group, thị trường đang đặt cược vào 94,8% khả năng Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp tháng 12.

Thị trường đã phản ứng như thế nào?

Động thái trong không gian thu nhập cố định đã khiến đồng đô la Mỹ rộng hơn quay cuồng, với chỉ số DXY giảm hơn 1,5%, hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2022. Trong bối cảnh đó, đồng euro và bảng Anh đã bứt phá lên đỉnh, chạm mức đa -mức cao nhất trong tuần so với đồng bạc xanh.

Giá vàng cũng đạt mức tăng vững chắc và cố gắng củng cố chắc chắn trên đường trung bình động đơn giản 200 ngày, một tín hiệu kỹ thuật tăng giá. Về phần mình, Nasdaq 100 đã đạt mức tốt nhất trong gần 4 tháng, sắp lấy lại được đỉnh cao năm 2023 trong gang tấc.

Với việc các nhà giao dịch tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát và dự đoán về việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ vào năm 2024, những động thái gần đây của thị trường có thể thu hút và củng cố trong thời gian tới. Điều này có thể đồng nghĩa với việc lợi suất và đồng đô la Mỹ sẽ giảm nhiều hơn, cùng với đó là lợi nhuận bổ sung đối với kim loại quý và chứng khoán.

Hậu quả của sự mất giá của đồng bạc xanh đang được nhìn thấy ở một số phần lớn của các cặp ngoại tệ chéo. Do đó cần xem xét kỹ lưỡng EUR/USD, GBP/USD, Nasdaq 100 và giá vàng từ góc độ kỹ thuật. 

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD tăng điểm khi các nhà giao dịch phản ứng với dữ liệu lạm phát của Mỹ. Cặp tiền tệ này đã tăng vọt vào thứ Ba, vượt qua ngưỡng kháng cự Fibonacci và đường trung bình động đơn giản 200 ngày. Với đà tăng trưởng và sự thay đổi tích cực trong tâm lý, cặp tiền này có thể mở rộng quỹ đạo đi lên trong những ngày tới, với mục tiêu tiềm năng là 1,0960, mức thoái lui Fib 61,8% của đợt bán tháo tháng 7/tháng 10.

Trong trường hợp EUR/USD không giữ được lợi nhuận và người bán giành lại ưu thế, hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên cần theo dõi sẽ xuất hiện quanh mốc 1,0840, tiếp theo là ngưỡng tâm lý 1,0800. Điểm yếu tiếp tục làm tăng nguy cơ quay trở lại khu vực 1.0650. Ngược lại, nếu EUR/USD quản lý để duy trì trên mức 1.0800, nó sẽ hướng tới mức kháng cự tiếp theo tại 1.0925 – 1.0950.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT EUR/USD

Biểu đồ EUR/USD được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBP/USD cũng đã đạt được động lực mạnh mẽ sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố. Cụ thể tỷ giá GBP/USD cũng tăng cao hơn vào thứ Ba, vượt qua đường trung bình động đơn giản 200 ngày và vi phạm mức thoái lui Fib 38,2% của đợt sụt giảm tháng 7/tháng 10. Nếu đột phá tăng giá này được duy trì trong các phiên giao dịch sắp tới, người mua có thể được khuyến khích tiến hành một cuộc tấn công vào mức 1.2591 (mức thoái lui Fib 50%).

Ngược lại, nếu động lực đi lên mất dần và tâm lý thay đổi theo hướng có lợi cho người bán thì mức hỗ trợ ban đầu được xác định trong khoảng từ 1,2460 đến 1,2450. Việc duy trì giá trên mức sàn này là cần thiết để tạo niềm tin vào triển vọng tăng giá; nếu không làm như vậy có thể gây ra sự thoái lui về mức 1,2320 và 1,2200 sau đó.

Các nhà giao dịch nên lưu ý rằng RSI đang ở gần vùng quá mua, do đó rủi ro của một đợt pullback đang gia tăng.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GBP/USD

Biểu đồ GBP/USD được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NASDAQ 100

Chỉ số Nasdaq 100 đã tăng hơn 2,2% vào thứ Ba do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi số liệu CPI của Mỹ yếu hơn dự kiến. Với việc các nhà giao dịch đã bỏ qua chính sách xoay trục ôn hòa của Fed, tâm lý có thể vẫn tích cực, tạo điều kiện phù hợp cho sức mạnh thị trường chứng khoán.

Xét về các ngưỡng kỹ thuật quan trọng, mức kháng cự đầu tiên cần theo dõi tương ứng với mức cao nhất trong tháng 7 gần mức 16.067. Để tăng cường sức mạnh hơn nữa, trọng tâm chuyển sang mức cao nhất của năm ngoái. Nếu một sự đảo chiều giảm giá xuất hiện, mức hỗ trợ ban đầu nằm ở mức 15.720, tiếp theo là 15.500/15.400.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT NASDAQ 100

Biểu đồ Nasdaq 100 được tạo bằng TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Sau một vài ngày yếu đi, vàng đã thực hiện đảo chiều tăng giá vào thứ Ba, bật ra khỏi mức hỗ trợ cụm ở mức $1,940/$$1,950. Nếu giá xây dựng thành công trên đà tăng này, mức kháng cự ban đầu nằm ở mức $1,975/$1,980. Việc vượt qua mức trần này có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên tới $2,010/$2,015.  Các nhà đầu cơ vàng đã ngày càng lạc quan trong vài tuần qua và tiếp tục thêm các hợp đồng dài trong khi từ bỏ các vị thế bán

Ngược lại, trong trường hợp người bán giành lại quyền kiểm soát thị trường, mức hỗ trợ chính sẽ kéo dài từ $1,950 đến $1,940. Mặc dù vàng có thể thiết lập cơ sở trong phạm vi này trong quá trình thoái lui, nhưng sự phá vỡ có thể tạo tiền đề cho mức giảm xuống còn 1.920 USD, tiếp theo là 1.900 USD.

 Các nhà đầu cơ vàng đã ngày càng lạc quan trong vài tuần qua và tiếp tục thêm các hợp đồng dài trong khi từ bỏ các vị thế bán

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG (HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI)

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm trong tuần này, đó sẽ là điềm báo tốt cho sự tăng giá nhiều hơn của kim loại quý. Các nhà giao dịch đang theo dõi dữ liệu giá bán buôn của Mỹ để giúp xác nhận rằng áp lực giá đang giảm bớt. Doanh số bán lẻ, cũng sẽ ra mắt vào ngày mai, cũng nằm trong phạm vi của các nhà giao dịch, với dữ liệu dự kiến sẽ cho thấy nhu cầu tiêu dùng suy yếu. Điều đó sẽ giúp điều tiết hơn nữa các đặt cược tăng lãi suất của Fed, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: