Tin nóng 14/10/2023 – Dự báo đô la Úc: Đô la Mỹ thống trị AUD/USD trong khi phạm vi AUD/JPY

Đồng đô la Úc đã rút lui khỏi mức cao nhất trong 2 tuần vào tuần trước khi đồng đô la Mỹ lấy lại vị thế của mình sau báo cáo lạm phát nóng ở Mỹ. Nơi dành cho AUD/USD và AUD/JPY. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau đây:

  • Đồng đô la Úc hiện đang bị cuốn vào vòng xoáy đô la Mỹ
  • Thị trường đang lắng nghe Fed phát biểu và phản hồi tương ứng
  • RBA đã sẵn sàng nhưng còn vài tuần nữa mới có cuộc họp. Liệu AUD/ USD có bị sụt giảm trong thời gian này không?

du-bao-do-la-uc-do-la-my-thong-tri-aud-usd-trong-khi-pham-vi-aud-jpy-reviewsantot

Dự báo Đô la Úc: Trung lập

Đồng Đô la Úc vừa trải qua một tuần sôi động với đợt tăng giá ban đầu bị phá hủy bởi đồng Đô la Mỹ lao dốc vào cuối tuần. Với sự thiếu hụt dữ liệu trong nước, các động thái của Đô la Úc được giao cho mưu đồ của ‘đồng đô la lớn’.

Bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang được đưa ra dày đặc và nhanh chóng trong cả tuần với thông điệp ban đầu xoay quanh lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn cao hơn, hỗ trợ đạt được mức thắt chặt mong muốn.

Không lâu sau những bình luận ban đầu đó, trái phiếu tăng giá và lợi suất lao dốc. Trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm đã tăng 4,88% vào thứ Sáu ngày 6 tháng 10, mức lợi nhuận cao nhất đối với tài sản có rủi ro thấp kể từ năm 2007.

Nó đã sụp đổ trong tuần trước khi giao dịch ở mức dưới 4,55% nhưng ổn định ở mức gần 4,70% vào cuối ngày thứ Sáu sau khi CPI hàng năm của Mỹ đạt 3,7% thay vì mức 3,6% dự đoán. Sự phục hồi của lãi suất trái phiếu kho bạc đã thúc đẩy sự phục hồi của USD, đưa AUD/USD trở lại mức 63 cent sau khi xem xét mức tăng nhẹ 0,6450 trong phiên trước.

Thị trường đang lắng nghe Fed phát biểu và phản hồi tương ứng

Mặc dù thiếu dữ liệu trong nước có ý nghĩa, Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Chris Kent đã đưa ra bình luận vào thứ Tư tuần trước nêu bật các vấn đề xung quanh độ trễ thời gian trong tác động truyền tải của chính sách tiền tệ . Ông cũng cho biết: “Có thể cần phải thắt chặt hơn nữa để đảm bảo rằng lạm phát vẫn còn quá cao sẽ quay trở lại mục tiêu”.

Các thị trường tương lai đang định giá khoảng 40% khả năng RBA sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào đầu năm tới. Mối quan hệ ngoại giao Australia – Trung Quốc dường như đang được cải thiện khi Đại sứ Trung Quốc tại Australia Xiao Qian đưa ra những động thái tích cực trước thông báo nhà báo Australia Cheng Lei đã được phép rời khỏi Trung Quốc và đã trở về Australia.

Thặng dư thương mại của Úc tiếp tục đạt gần mức kỷ lục và mối quan hệ được cải thiện với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể thúc đẩy lợi nhuận của quốc gia hơn nữa. Tuy nhiên, nhìn về phía trước, có vẻ như sự biến động của Đô la Mỹ có khả năng chi phối chuyển động của AUD/USD cho đến khi CPI quý 3 của Úc được công bố vào ngày 25 tháng 10.

RBA đã sẵn sàng nhưng còn vài tuần nữa mới có cuộc họp

Tỷ lệ 6% hàng năm trước đó cao hơn nhiều so với mục tiêu bắt buộc của RBA là 2 – 3% và một tỷ lệ cao khó chịu khác có thể khiến RBA phải hành động tại cuộc họp của họ vào ngày 7 tháng 11.

Thứ Năm tuần này sẽ có dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp và được dự báo sẽ duy trì ở mức thấp nhất trong nhiều thế hệ là gần 3,7%. New Zealand sẽ đi bỏ phiếu vào cuối tuần này nhưng khó có thể tác động quá nhiều đến thị trường vì không có bất kỳ thay đổi chính sách lớn nào được vận động.

Một quốc hội treo có thể xảy ra khi đảng NZ First có khả năng nắm giữ chìa khóa đa số. Người dân New Zealand đã quen với tình huống này vì nó đã từng xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm dần và đà giảm có thể vẫn còn nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Sự hình thành đường trung bình động ba chiều (TMA) giảm giá yêu cầu giá phải nằm dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) ngắn hạn , đường trung bình động đơn giản ngắn hạn (SMA) nằm dưới đường SMA trung hạn và đường SMA trung hạn nằm dưới đường SMA dài hạn . Tất cả các SMA cũng cần phải có độ dốc âm.

Khi xem xét bất kỳ sự kết hợp nào của các SMA 10, 21, 55-100 và 200 ngày, các tiêu chí về TMA giảm giá đã được đáp ứng và có thể gợi ý rằng đà giảm đang phát triển.

Mức cao 0,6447 của Thứ Tư tuần trước trùng với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày và mức đó có thể tạo ra ngưỡng kháng cự trước một cụm các đỉnh trước đó trong khu vực 0,6500 – 0,6510.

Xa hơn nữa, vùng 0,6600 – 0,6620 có thể là một vùng kháng cự khác với một số điểm dừng và mức cao trước đó ở đó.

Mặt khác, mức hỗ trợ có thể nằm gần các mức thấp trước đó là 0,6285, 0,6270 và 0,6170.

Cái sau cũng có thể được hỗ trợ ở mức Fibonacci Extension 161,8% ở mức 0,6186.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

du-bao-do-la-uc-reviewsantot

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Cập nhật phân tích kỹ thuật AUD/JPY

AUD/JPY đã chững lại ở ngưỡng kháng cự điểm dừng vào tuần trước trước khi củng cố trở lại phạm vi gần đây. Nó chủ yếu được giao dịch trong khoảng từ 93,00 đến 97,00 trong bốn tháng.

Vùng kháng cự có thể vẫn ở mức đỉnh và điểm dừng trước đó ở vùng 95,85 – 96,05 trước vùng kháng cự tiềm năng ở vùng 96,80 – 97,00.

Mặt khác, mức hỗ trợ gần đó có thể ở gần điểm dừng 93,59 trước một loạt các mức thấp và điểm dừng trước đó trong vùng hỗ trợ có thể có 92,80 – 93,00.

Xa hơn nữa, mức hỗ trợ có thể nằm ở các điểm dừng 92,30 và 92,44 trước mức Fibonacci thoái lui 50% tại 91,85, gần mức thấp nhất trong tháng 7 là 91,80. Hỗ trợ cũng có thể ở mức thoái lui Fibonacci 61,8% tại 90,50.

do-la-my-thong-tri-aud-usd-trong-khi-pham-vi-aud-jpy-reviewsantot

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: