Tin nóng 12/10/2023 – Triển vọng giá vàng hôm nay: tỷ giá XAU/USD có thể tăng khi đặt cược bán lẻ trở nên ít mua ròng hơn

Đà tăng của giá vàng vẫn mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi mô hình biểu đồ hàng tuần tăng giá và một loạt các mức cao hơn.

  • Giá vàng trong tuần tốt nhất kể từ tháng 3
  • Đặt cược của các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang chuyển sang giảm giá nhiều hơn
  • Death Cross vẫn được phát trên biểu đồ hàng ngày

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật nhanh các diễn biến mới nhất của giá vàng hôm nay và các dự báo sắp tới.

Giá vàng hôm nay

Tính đến thời điểm này, giá vàng đã tăng hơn 2,3% trong tuần này, tạo tiền đề cho hiệu suất 5 ngày tốt nhất kể từ giữa tháng 3 nếu mức tăng được duy trì. Đáp lại, các nhà giao dịch bán lẻ ngày càng trở nên lạc quan hơn trong thời gian gần đây. Có thể thấy điều này bằng cách xem xét Tình cảm của Khách hàng IG (IGCS), thường hoạt động như một chỉ báo trái ngược. Với suy nghĩ đó, liệu XAU/USD có tiếp tục tăng cao hơn kể từ đây không?

Triển vọng tâm lý vàng – Xu hướng tăng

Thước đo IGCS cho thấy khoảng 83% nhà giao dịch bán lẻ là vàng ròng. Vì phần lớn trong số chúng có xu hướng tăng giá, điều này tiếp tục gợi ý rằng giá có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, tỷ lệ đặt cược nhược điểm đã tăng lần lượt là 18,59% và 26,67% so với ngày hôm qua và tuần trước. Với ý nghĩ đó, những thay đổi gần đây về mức độ phơi nhiễm cho thấy giá có thể sớm đảo chiều cao hơn.

Giá vàng được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố

Việc công bố biên bản FOMC vào tháng trước hôm nay cho thấy nhiều thành viên Cục Dự trữ Liên bang chia sẻ lập trường thận trọng về việc tăng lãi suất và tiếp tục thắt chặt vì sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế. Các nhà phân tích và kinh tế đang dự báo rằng việc công bố dữ liệu lạm phát mới nhất, CPI sẽ được công bố vào ngày mai sẽ cho thấy áp lực lạm phát sẽ tiếp tục giảm. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc bắt đầu bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa trong năm nay.

Ngoài ra, vàng tiếp tục tăng trong ngày thứ ba liên tiếp do kết quả trực tiếp của việc mua nơi trú ẩn an toàn sau vụ tấn công khủng bố của Hamas vào Israel hôm thứ Bảy. Cuộc xung đột này dường như còn lâu mới kết thúc và tiếp tục có những gợn sóng và tác động lớn trên khắp các thị trường tài chính. Chắc chắn cuộc chiến này sẽ tiếp tục tác động đến cả giá dầu thô và vàng, khiến cả hai đều tăng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng hôm nay

Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, vàng đã tiếp tục bật lên từ mức thấp nhất trong tháng 2 là 1804,78, sau đó xác nhận sự bứt phá lên trên điểm giữa của mức thoái lui Fibonacci là 1848,37. Đó là việc tập trung vào điểm uốn 1884,89 làm mức kháng cự ngay lập tức với đường trung bình động 50 ngày gần ngay trên mức đó.

Đã có một giao cắt tử thần (Death Cross) giảm giá xuất hiện giữa các đường trung bình động 50 và 200 ngày kể từ tháng 9, điều này nhấn mạnh xu hướng kỹ thuật giảm giá rộng hơn. Nếu đường trung bình động được giữ vững thì mức hỗ trợ chính bên dưới là mức thấp nhất trong tháng Hai. Việc loại bỏ nó sẽ mở ra cơ hội tiếp tục xu hướng giảm.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: