Tin nóng 03/11/2023 – Phản ứng chậm trễ của vàng trước FOMC là sản phẩm phụ của sự suy yếu của đồng đô la

Reviewsantot – Các nhà giao dịch và người tham gia thị trường hoàn toàn tập trung vào báo cáo việc làm ngày mai. Sự chậm trễ của giá vàng và sự suy yếu của đồng đô la. Thị trường đang diễn biến như thế nào, cùng Reviewsantot cập nhật ngay.

phan-ung-cham-tre-cua-vang-truoc-fomc-la-san-pham-phu-cua-su-suy-yeu-cua-dong-do-la-reviewsantot

Vàng so với đô la Mỹ sau cuộc họp FOMC

Tính đến 5:35 chiều EDT, giá vàng tháng 12, hợp đồng tương lai tích cực nhất cao hơn vừa phải, tăng 6 đô la hay 0,30% và cố định ở mức 1993,50 USD. Hôm qua, cuộc họp FOMC tháng 11 đã kết thúc, khiến đồng đô la tăng giá đáng kể, khiến vàng giảm giá. Hôm nay, có vẻ như đã có một phản ứng hơi chậm trễ khi những người tham gia thị trường đã có thời gian để đánh giá tất cả thông tin được trình bày ngày hôm qua trong tuyên bố phát hành và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell.

Powell, như ông thường làm tại hầu hết các cuộc họp báo sau cuộc họp của FOMC, đã cố gắng làm dịu đi những tin tức có thể tác động mạnh đến thị trường tài chính. Hội nghị của Powell ngày hôm qua cũng không khác. Mặc dù ông đã tuyên bố dứt khoát rằng các thành viên ủy ban không hề tập trung vào việc cắt giảm lãi suất, nhưng phần lớn những gì Chủ tịch nói đều có khuynh hướng ôn hòa rõ ràng hơn.

Việc tăng lãi suất là hệ quả đi kèm

Mặc dù người ta dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục nhấn nút tạm dừng liên quan đến việc tăng lãi suất nhưng vẫn không chắc chắn về việc liệu họ có thực hiện lần tăng lãi suất cuối cùng vào tháng 12 hay không. Ông cho rằng lộ trình có thể xảy ra của Cục Dự trữ Liên bang trong thời gian còn lại của năm sẽ không bao gồm việc tăng lãi suất bổ sung.

Theo công cụ FedWatch của CME, có 80,2% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức hiện tại, từ 5 ¼% đến 5 ½%. Xác suất tạm dừng trong tháng 12 vẫn ở mức 80% trong tuần này. Mới tháng trước, khả năng tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 12 chỉ là 54%.

Mức tăng vừa phải của vàng hôm nay là 0,30% được thực hiện do đồng đô la suy yếu kết hợp với áp lực bán vừa phải. Đồng đô la giảm 0,56%, gần gấp đôi mức tăng phần trăm của vàng hôm nay, đưa chỉ số này lên 106,075.

Vàng giao ngay hiện được cố định ở mức $1985,10 sau khi tính đến mức tăng hôm nay là $2,60. Theo Chỉ số vàng Kitco (KGX), sự suy yếu của đồng đô la đã tạo ra những cơn gió mạnh khiến vàng tăng cao hơn 9,70 đô la chỉ để bị ảo tưởng bởi áp lực bán khiến giá vàng giảm 7,10 đô la.

Xem thêm: Giá dầu tăng khi căng thẳng lại leo thang tại Trung Đông

Các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo việc làm ngày mai và tác động của nó đối với kim loại quý

Các nhà giao dịch và người tham gia thị trường hoàn toàn tập trung vào báo cáo việc làm ngày mai. Xem xét rằng báo cáo việc làm của tháng 9 có một điều bất ngờ xảy ra với mức gần gấp đôi so với dự đoán của các nhà kinh tế, dự đoán rằng 250.000 việc làm mới đã được thêm vào tháng 9 với báo cáo thực tế tiết lộ rằng 336.000 việc làm mới đã được thêm vào bảng lương.

Các ước tính đồng thuận cho báo cáo việc làm tháng 10 ngày mai nhẹ nhàng hơn nhiều, dự đoán sẽ có thêm 80.000 việc làm được bổ sung vào tháng trước. Các dự báo cũng kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ duy trì ở mức 3,8% hiện tại.

Ngoài ra còn có một số ẩn số có thể xuất hiện trong báo cáo ngày mai khi các nhà phân tích tự hỏi tác động của các cuộc đình công của công nhân trong ngành ô tô, giải trí và chăm sóc sức khỏe sẽ ảnh hưởng đến các con số như thế nào.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: